0937 48 39 69Lịch học
Chứng chỉ:  Hospitality Management Địa điểm: 219–221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Thời lượng: 3,5 thángHình thức học: Toàn thời gian (Tối thứ 2-4-6 hay 3-5-7)

NGHỀ KINH DOANH – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Khóa học nghề KINH DOANH – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG này được thiết kế chuyên dành cho các bạn đang có mơ ước tự kinh doanh nhà hàng hay đang làm việc trong ngành ẩm thực mong muốn có vị trí cao hơn trong công ty.

Khóa học hướng đến phát triển cả kỹ năng thực hành, quản lý và khởi nghiệp kinh doanh ngành nhà hàng. Các bạn sẽ được huấn luyện sử dụng các trang thiết bị dụng cụ trong khu vực bếp, thực hành phương pháp chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến thức ăn thức uống, hoàn thành sản phẩm phục vụ khách hàng.

Đồng thời các bạn cũng sẽ học cách lập dự án khởi nghiệp kinh doanh ngành ẩm thực bao gồm lập kế hoạch kinh doanh, tìm nguồn nguyên liệu, quản lý chi phí, quản trị nhân sự, xây dựng thương hiệu, triển khai marketing, digital marketing, hoạch toán lời lỗ, viết dự án mời gọi đầu tư… cho cửa hàng kinh doanh của chính mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ thành thạo các kỹ năng thực hành, nắm rõ nguyên tắc kinh doanh, nguyên tắc chế biến món ăn, thức uống, phương thức quản lý để tự tin bắt đầu khởi nghiệp, quản lý nhà hàng hay kinh doanh theo chuỗi

TẠI SAO BẠN HỌC KHÓA NÀY?

  • Bạn muốn khởi nghiệp mở một nhà hàng mà bạn chưa biết làm món ăn, món nước... hay quản lý nhà hàng.
  • Hay đơn giản bạn chỉ mới có ý tưởng.
  • Bạn là người đam mê ẩm thực và có gu sành ăn và biến nó thành cơ hội kinh doanh?
  • Tiếp cận chương trình học nghề kinh doanh – quản lý nhà hàng của Úc đầu tiên có tại Việt Nam.
  • ĐIỂM NỔI BẬT CHƯƠNG TRÌNH

  • Các bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn thực hành bởi các chuyên gia ẩm thực, các bếp trưởng nhà hàng, khách sạn lớn và những nghệ nhân trong lĩnh vực ẩm thực.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, các bạn sẽ được thực hành tại khu vực bếp Âu, bếp Việt, bếp bánh, Bếp Hoa, phòng học pha chế... đều được gắn máy lạnh nên việc nấu bếp rất thoải mái & thuận tiện.
  • Bằng cấp đôi (tiếng Việt, tiếng Anh) có giá trị quốc tế
  • CHI TIẾT MÔN HỌC

    • Phần 1 - Học Đào tạo Quản lý Kinh doanh 25%
    • Phần 2 - Thực hành nấu ăn, pha chế 25%
    • Hoàn thiện đồ án tốt nghiệp10%
    • Toàn bộ chương trình 60 giờ tương ứng 24 buổi học trong 2 tháng100%

    BẰNG CẤP

    GIẢNG VIÊN LÀ AI?

    Chef NGUYỄN QUỐC Y

    Thạc sỹ, Hiệu trưởngTrường Ẩm thực Netspace


    Chuyên gia kinh doanh và giảng dạy ẩm thực

    TS. William Nguyen

    Tiến sỹ QTKD


    Chuyên gia tư vấn setup, quản trị tài chính

    M.B.A Nguyễn Đình Nam

    Trưởng Khoa Truyền Thông Trường CĐ Quốc Tế Kent


    Chuyên gia Marketing và truyền thông

    M.B.A Nguyễn Thị Ngọc Thúy

    Trưởng Khoa QT KS-NH Kent


    Chuyên gia quản lý nhà hàng và hệ thống chuỗi

    Thầy Nguyễn Đình Hải

    Chuyên gia pha chế


    F&B Manager chuỗi cà phê Highland

    Thầy Lê Hồng Giang

    Bếp trưởng Bếp Bánh


    KS Intercontinental Asiana Saigon

    Thầy Lê Võ Anh Duy

    Siêu đầu bếp 2013


    Bếp trưởng KDL Bình Quới 1, 3

    CHI TIẾT MÔN HỌC

    PHẦN I: ĐÀO TẠO QUẢN LÝ - KINH DOANH

    Học quản lý tại Trường Cao đẳng Quốc tế KENT tại 219-221 Xô Việt Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

    Buổi 1: Văn hóa ẩm thực Việt Nam – xu thế ẩm thực thế giới

    • Yếu tố âm dương, đặc điểm và ưu thế của món ăn Việt
    • Các nguyên tắc chế biến căn bản món ăn Việt
    • Văn hóa ẩm thực vùng miền
    • Học viên có thể:
      • Am hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam
      • Biết được xu hướng ẩm thực  thế giới

    Buổi 2: Ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chọn mô hình kinh doanh hiệu quả

    • Yếu tố thiên thời trong kinh doanh
    • Quy trình triển khai ý tưởng kinh doanh thành mô hình kinh doanh thực thi
    • Khám phá nhu cầu ẩn – hiện của khách hàng trong kinh doanh
    • Các mô hình kinh doanh nhà hàng
    • Học viên có thể:
      • Triển khai được ý tưởng kinh doanh phù hợp với nhu cầu khách hàng
      • Chọn được mô hình kinh doanh nhà hàng hiệu quả

    Buổi 3: Xây dựng sản phẩm và dịch vụ kinh doanh khác biệt, xây dựng Menu

    • Nguyên tắc kết hợp món ăn thức uống trong kinh doanh nhà hàng
    • Định hướng tạo sự khác biệt về sản phẩm kinh doanh
    • Lợi ích lâu dài về sản phẩm dịch vụ tốt trong kinh doanh nhà hàng
    • Phương pháp xây dựng Menu
    • Học viên có thể:
      • Chọn được các dòng sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng
      • Hiểu được cách xây dựng sản phẩm cốt lõi và sản phẩm đi kèm
      • Xây dựng Menu quán ăn, nhà hàng, quán cà phê

    Buổi 4: Chọn địa điểm, xây dựng không gian phù hợp

    • Yếu tố địa lợi trong kinh doanh nhà hàng
    • Tìm nguồn thông tin thuê địa điểm
    • Bố trí mặt bằng, không gian quán, nhà hàng
    • Sự phù hợp về sản phẩm trong mô hình kinh doanh và không gian
    • Hợp đồng thuê nhà
    • Học viên có thể:
      • Nắm nguyên tắc chọn địa điểm tốt, xây dựng không gian quán phù hợp, tiết kiệm chi phí đầu tư
      • Thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà

    Buổi 5: Xây dựng giá & kiểm soát, quản lý tài chính

    • Các chiến lược giá bán thường được áp dụng
    • Các nguyên tắc xây dựng giá bán
    • Các phương pháp kiểm soát giá, chi phí
    • Tỷ lệ chi phí trong giá bán
    • Học viên có thể:
      • Sử dụng được phần mềm thu tiền, máy thu tiền
      • Quản lý và kiểm soát chi phí
      • Tính được giá vốn, cách kiểm soát giá thành
      • Đọc, phân tích và ra quyết định từ các báo cáo kinh doanh nhà hàng

    Buổi 6: Quảng cáo – truyền thông hiệu quả

    • Thiết kế bảng hiệu (tên, thông điệp truyền thông)
    • Digital marketing
    • Content marketing & SEO
    • Học viên có thể:
      • Cách thiết kế bảng hiệu;
      • Nắm bắt được các kênh quảng cáo, truyền thông qua Internet
      • Sử dụng hiệu quả các công cụ tìm kiếm trên Internet, SEO
      • Sử dụng hiệu quả Social Media Facebook Marketing, email Marketing, Google Adwords

    Buổi 7: Xây dựng và phát triển thương hiệu,  hệ thống chuỗi

    • Định vị thương hiệu;
    • Xây dựng thương hiệu
    • Quản trị thương hiệu
    • Truyền thông thương hiệu
    • Học viên có thể:
      • Nắm được tầm quan trọng của thương hiệu
      • Sử dụng, khai thác thương hiệu trong kinh doanh

    Buổi 8: Quản trị nguồn nhân lực

    • Quản lý nhân sự (sơ đồ tổ chức, mô tả công việc, tuyển dụng, đào tạo nhân viên …)
    • Các công cụ quản lý, đánh giá nhân viên: check list, KPI,…
    • Học viên có thể:
      • Nắm bắt được kiến thức, kỹ năng quản lý nguồn nhân lực
      • Cách khai thác, phát huy nguồn nhân lực

    Buổi 9: Dịch vụ và chăm sóc khách hàng

    • Vai trò của dịch vụ khách hàng, quản lý dữ liệu khách hàng, khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết...
    • Xây dựng và quản lý quy trình phục vụ khách hàng;
    • Giải quyết khiếu nại của khách hàng
    • Chăm sóc khách hàng thân thiết, tiềm năng (thẻ thành viên…). Phục vụ khách hàng tại chỗ & sau khi sử dụng dịch vụ
    • Đọc, phân tích ra quyết định từ thông tin khách hàng
    • Học viên có thể:
      • Nắm rõ tiêu chuẩn, quy trình phục vụ khách hàng;
      • Chăm sóc khách hàng
      • Lập được chiến lược chăm sóc khách hàng
      • Ra quyết định tốt từ thông tin khách hàng

    Buổi 10: Lập kế hoạch kinh doanh

    • Dự án nghiệp kinh doanh (Hướng dẫn khung dự án, biểu mẫu có sẵn để Học viên thực hành…)
    • Học viên có thể: Lập được dự án khởi nghiệp kinh doanh quán ăn, nhà hàng, quán cà phê và chuỗi

    PHẦN II: THỰC HÀNH NGHỀ BẾP, BÁNH, PHA CHẾ

    Học tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace tại 30 Nguyễn Huy Tự, Q.1, TP.HCM

    Buổi 1:  Tổ chức bếp và thực hành nấu món ăn mô hình quán

    • Thực hành bí quyết nấu món Hủ tíu Bò viên
      • Tổ chức Bếp quán ăn;
      • Thực hành bí quyết nấu món ăn
    • Học viên có thể:
      • Tổ chức và quản lý bếp quán ăn sáng;
      • Nắm rõ bí quyết nấu cơ bản về món ăn sáng

    Buổi 2: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 1

    • Tổ chức bếp và thực hành nấu món ăn mô hình nhà hàng - Thực hành các món lăn bột chiên (Tôm/Cá/Mực)
      • Tổ chức Bếp nhà hàng
      • Giới thiệu trang thiết bị, công cụ, dụng cụ bếp nhà hàng
      • Phương pháp chế biến món lăn bột
      • Cách trang trí, trình bày món ăn
    • Học viên có thể:
      • Nắm rõ việc tổ chức và quy trình bếp nhà hàng.
      • Hiểu rõ quy cách trình bày trang trí các món ăn.

    Buổi 3: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 2

    • Thực hành chế biến các món hấp (Cá lóc hấp bầu/Cá hấp HongKong)
      • Sơ chế, chế biến món hấp
      • Cách trang trí, trình bày một món ăn
    • Học viên có thể:
      • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món hấp, các loại nước sốt phù hợp cho món hấp
      • Trang trí cơ bản món hấp

    Buổi 4: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 3

    • Thực hành chế biến các món xào (Cơm chiên Dương Châu/Mì xào hải sản)
      • Sơ chế, chế biến món xào
      • Cách trang trí, trình bày một món ăn
    • Học viên có thể:
      • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món xào
      • Trang trí cơ bản món xào

    Buổi 5: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 4 

    • Thực hành chế biến các món nướng (Cá nướng giấy bạc/Tôm nướng muối ớt/Mực nướng satế)
      • Sơ chế, chế biến món nướng
      • Cách trang trí, trình bày một món ăn
    • Học viên có thể:
      • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món nướng và các loại nước chấm
      • Trang trí cơ bản món nướng

    Buổi 6: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 5

    • Thực hành các món lẩu (Lẩu cua đồng/Lẩu Thái/Lẩu nấm)
      • Sơ chế, chế biến món nướng
      • Cách trang trí, trình bày một món ăn
    • Học viên có thể:
      • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món lẩu và các loại rau và nước chấm ăn kèm

    Buổi 7: Chuyên đề về Bánh 1

    • Thực hành các món bánh thuộc dòng bánh lạnh (Mousse/Tiramisu)
      • Tổ chức Bếp bánh
      • Giới thiệu về công cụ, dụng cụ
      • Thực hành chế biến các lọai bánh lạnh
    • Học viên có thể:
      • Nắm rõ về hoạt động, tổ chức bếp bánh.
      • Nắm được các công thức và phương pháp chế biến cơ bản dòng bánh lạnh.

    Buổi 8: Chuyên đề về Bánh 2

    • Thực hành các món bánh thuộc dòng bánh nướng (Paparoti và 2 loại bánh mì Á)
    • Học viên có thể: 
      • Nắm được công thức và cách chế biến cơ bản của dòng bánh nướng.

    Buổi 9: Chuyên đề về Pha chế 1

    • Thực hành dòng café cơ bản (café phin & café máy)
      • Tổ chức quầy nước/bar
      • Giới thiệu về công cụ, dụng cụ pha chế
      • Giới thiệu các dòng thức uống cơ bản trong quầy café/bar
      • Thực hành pha cà phê phin, cà phê máy
    • Học viên có thể:
      • Nắm rõ về hoạt động, tổ chức quầy nước/bar
      • Hiểu được các dòng thức uống căn bản.

    Buổi 10: Chuyên đề về Pha chế 2

    • Thực hành dòng đá xay (café đá xay, matcha đá xay)
      • Hướng dẫn công thức, pha chế các dòng thức uống cơ bản
    • Học viên có thể: 
      • Nắm được công thức căn bản của các dòng thức uống (café phin/máy, thức uống hiện đại).

    Khóa học NGHỀ KINH DOANH – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG này được thiết kế chuyên dành cho các bạn đang có mơ ước tự kinh doanh nhà hàng hay đang làm việc trong ngành ẩm thực mong muốn có vị trí cao hơn trong công ty.