0937 48 39 69Lịch học

Kỹ thuật cắt may căn bản

Khóa học Kỹ thuật cắt may căn bản cung cấp cho học viên kiến thức vẽ và cắt các rập căn bản của áo kiểu nữ, quần tây một li, váy chữ A. Thông qua môn học, học viên đồng thời biết cách xoay rập để phát triển mẫu. Học viên biết may một số chi tiết kỹ thuật căn bản như: bâu, chân bâu, nẹp, viền, túi xéo, biết cắt và ráp một sản phẩm căn bản.

Chương trình cung cấp cho học viên kiến thức vẽ và cắt các rập căn bản của áo kiểu nữ, quần tây một li, váy chữ A. Thông qua môn học, học viên đồng thời biết cách xoay rập để phát triển mẫu. Học viên biết may một số chi tiết kỹ thuật căn bản như: bâu, chân bâu, nẹp, viền, túi xéo, biết cắt và ráp một sản phẩm căn bản.

Nội dung chương trình Kỹ thuật cắt may căn bản

STT NỘI DUNG THỜI LƯỢNG (giờ) Học phí (VND)
1 Kỹ thuật căn bản 15 2,900,000
2 Thiết kế rập và cắt may áo căn bản 15 2,900,000
3 Thiết kế rập và cắt may váy căn bản 10 1,900,000
4 Thiết kế rập và cắt may quần căn bản 10 1,900,000
Tổng cộng 50 9,600,000

ƯU ĐÃI:

  • Ưu đãi 50% khi đóng trọn khóa học.
  • Tặng ngay khóa học Kỹ thuật cắt may cơ bản khi đăng ký khóa 2D Pattern Making (Rập 2D) và ưu đãi 10% SV – HS.

THỜI GIAN HỌC:

  • Thời lượng: 1,5 tháng
  • Thời gian học:
    • Sáng: 9:00 – 11:30,
    • Chiều: 13:30 – 16:00,
    • Tối:  18:30 đến 21:00.
    •  Vào các ngày thứ 2 – 4 – 6 hoặc thứ 3 -5-7 hàng tuần.

CHỨNG NHẬN

  • Certificate of Basic Sewing Techniques

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

  • Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên yêu thích công việc thiết kế thời trang, hoặc
  • Sinh viên đang học tại các ngành thiết kế – sáng tạo muốn học nâng cao, hoặc
  • Công nhân viên đang làm việc trong các công ty về may mặc, thiết kế thời trang

Nội dung chương trình dạy  Kỹ thuật cắt may căn bản

Kỹ thuật cắt may căn bản (Basic Sewing Techniques)

  1. Thời lượng: 50 giờ
  2. Tóm tắt học phần:

Học phần cung cấp cho học viên kỹ năng may các kỹ thuật căn bản trong may mặc như: nẹp, viền, may dây kéo, túi xéo, túi mổ, manchette tay….. kiến thức về rập và phương pháp cắt và ráp các sản phẩm căn bản như: áo sơ mi, váy chữ A, quần tây.

  1. Mục tiêu môn học
  • Hiểu cấu trúc trang phục trên cơ thể người.
  • Hiểu cấu trúc thành phần của một rập trong may mặc.
  • Biết sử dụng máy may.
  • Biết may các đường căn bản.
  • Biết may các chi tiết kỹ thuật căn bản của trang phục.
  • Biết thiết kế rập căn bản cho áo sơ mi, váy chữ A, quần tây.
  • Biết cách cắt may áo căn bản, quần căn bản, váy chữ A.
  1. Chương trình học:

Bài 1: Các kỹ thuật căn bản

Thời gian: 15 giờ (6 buổi – 2 tuần)

Buổi 1

  • Giới thiệu môn học
  • Phương pháp lấy số đo cơ thể.
  • Giới thiệu về vải và canh sợi
  • Giới thiệu rập 2D: mô phỏng rập 2D, tên gọi các đường cắt/vẽ trong thiết kế rập.
  • Làm quen với máy may công nghiệp.
  • Thực hành các đường may căn bản.
  • Ráp vải canh sợi dọc, canh sợi ngang, canh sợi chéo.

Buổi 2

  • Giới thiệu về nẹp, viền, các dạng nẹp, viền.
  • Các lưu ý khi cắt vải sử dụng cho nẹp, viền.
  • Thực hành may nẹp, viền.
  • Các loại dây kéo trong may mặc.
  • Phương pháp may dây kéo dấu (dây kéo giọt nước).
  • Thực hành may dây kéo dấu.
  • Xẻ trụ
  • Các dạng xẻ không trụ.
  • Xẻ 1 trụ, xẻ 2 trụ
  • Thực hành

Buổi 3, buổi 4

  • Túi mổ 1 viền
  • Túi mổ 2 viền
  • Thực hành túi mổ 1 viền, 2 viền

Buổi 5, buổi 6

  • Túi xéo
  • Manchette tay sơ mi
  • Thực hành may túi xéo, may manchette

Bài 2: Thực hành thiết kế rập và may áo căn bản

Thời lượng: 15 giờ (6 buổi – 2 tuần)

Buổi 1

  • Thiết kế rập áo căn bản (sơ – mi nữ)
  • Hướng dẫn quy trình may áo sơ – mi nữ
  • Thực hành thiết kế rập áo sơ mi trên thước tỷ lệ (tỷ lệ thu nhỏ)

Bài tập về nhà: Thiết kế rập áo sơ mi trên tỷ lệ thật.

Buổi 2, buổi 3

  • Cắt vải và cách chừa đường may.
  • May áo sơ-mi nữ

Buổi 4

  • Thiết kế rập áo kiểu nữ (blouse) dựa trên rập áo căn bản. (có bâu, không có chân bâu)

Bài tập về nhà: Cắt vải và chừa đường may cho rập áo kiểu nữ

Buổi 5

  • May áo kiểu nữ

Buổi 6

  • Hoàn thành áo kiểu nữ.
  • Chấm điểm áo sơ – mi và áo kiểu nữ thành phẩm tại lớp.

Bài 3: Thiết kế rập và cắt may váy chữ A

Thời gian: 10 giờ (4 buổi)

Buổi 1

  • Giới thiệu về váy, các dạng chân váy và cấu trúc của váy (giới thiệu chung).
  • Thiết kế rập váy căn bản (váy chữ A): lưng rời, túi xéo, dây kéo giọt nước.
  • Phương pháp rã rập căn bản và các dạng váy chữ A theo phương pháp rã rập.
  • Thực hành thiết kế rập váy căn bản theo tỷ lệ thu nhỏ.

Bài tập về nhà: Thiết kế rập váy chữ A trên tỷ lệ thật.

Buổi 2

  • Cắt vải và thực hành may váy chữ A

Hoàn thành may váy chữ A tại nhà.

Buổi 3

  • Kiểm tra váy đã thực hành tại nhà, các hướng dẫn cần thiết để học viên tiếp tục hoàn thiện váy tại nhà.
  • Rã rập váy căn bản, sáng tạo mẫu váy lưng liền, có xếp ly.
  • Cắt vải mẫu váy xếp ly, lưng liền.

Bài tập về nhà: Hoàn thành cắt vải váy xếp ly, lưng liền.

Buổi 4

  • May váy xếp ly, lưng liền.
  • Hoàn thành bài tại lớp và ở nhà.

Bài 4: Thiết kế rập và cắt may quần tây căn bản

Thời lượng: 10 giờ (4 buổi)

Buổi 1

  • Giới thiệu về quần tây, cấu trúc quần.
  • Thiết kế rập quần tây căn bản (1 li), túi xéo, túi mổ 1 viền, khóa đáp dây kéo.
  • Thực hành thiết kế rập quần tây 1 li trên tỷ lệ thu nhỏ.

Bài tập về nhà: Thiết kế rập quần tây 1 li trên tỷ lệ thật.

Buổi 2, buổi 3

  • Cắt vải và thực hành may quần tây 1 li

Buổi 4

  • Chấm điểm quần tây 1 li tại lớp.
  • Cách thiết kế rập quần tây 2 li, các đặc điểm và các khác biệt trong thiết kế rập 2 li và 1 li.
  • Hướng dẫn cách may quần tây 2 li.

 

 

  1. TỐT NGHIỆP

Học viên đăng ký từng đơn vị học tập (từng bài học) khi hoàn thành bài đều được xác nhận hoàn thành bài và có thể tiếp tục đăng ký các bài tiếp theo để được công nhận chứng nhận khi hoàn thành toàn chương trình.

Học viên đăng ký lẻ từng học phần và hoàn thành các bài học của học phần được xác nhận hoàn thành học phần và có thể đăng ký học phần tiếp theo để được nhận chứng nhận hoàn thành toàn chương trình.

Học viên theo học toàn chương trình, hoàn thành các học phần, bài học theo yêu cầu sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình Kỹ thuật cắt may cơ bản do trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent cấp có giá trị trong nước.