10 plugins cơ bản nhất dành cho WordPress

Như bạn biết đấy, hiện tại chỉ tính riêng các plugin miễn phí trên kho của WordPress thì có thể lên đến hàng chục nghìn, chưa kể các plugin trả phí khác. Do đó việc lựa chọn cài đặt những plugin cơ bản nhất, cần thiết nhất đôi khi làm cho bạn bối rối.

Vì thế trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 10 plugins cần thiết nhất mà bất cứ trang WordPress nào cũng cần cài đặt, ngoài ra bạn cũng sẽ xem được video thao tác cài đặt và thiết lập các plugins này đấy.

[alert style=”warning”]📚 Hiện Kent đang đào tạo thiết kế web bằng WordPress trong khóa học Digital Marketing thực chiến link https://kent.vn/digital-marketing/[/alert]

Trước tiên nếu bạn chưa biết cách cài đặt một plugin như thế nào thì hãy dành vài phút để xem bài hướng dẫn cài plugin theo 3 cách này nhé!

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT 10 PLUGINS CƠ BẢN DÀNH CHO WORDPRESS

***Xem video dưới đây để biết cách cài đặt và cấu hình 10 plugin cơ bản nhất.

#1. AKISMET – CHỐNG SPAM COMMENT

top 10 plugins danh cho wordpress

Akismet là một plugin được cài mặt định vào bộ mã nguồn WordPress, chứng tỏ đây là một plugin không thể không có. Akismet có chức năng chặn và lọc tất cả các comment (bình luận) spam trên blog của bạn.

Sau khi kích hoạt, Akismet sẽ yêu cầu bạn nhập một mã API key để hoạt động tốt nhất, mã này bạn hoàn toàntoàn có thể lấy miễn phí bằng cách đăng ký một tài khoản trên trang WordPress.com (xem video trên để biết cách)

#2. CONTACT FORM 7 – TẠO FORM LIÊN HỆ CHO WORDPRESS

cai 10 plugins can thiet danh cho wordpress

Một form liên hệ là thứ mà bất cứ trang WordPress  nào cũng cần phải làm ngay sau khi cài đặt thành công blog/website. Form liên hệ sẽ giúp người đọc, khách hàng dễ dàng liên gửi thông tin liên hệ với bạn bất cứ lúc nào ngay trên website.

Và plugin Contact Form 7 chính là công cụ giúp bạn làm điều đó. Đây cũng là một plugin hàng đầu với hơn 1 triệu lượt tải về và cài đặt tính đến hiện nay.

[alert style=”warning”]📚 Hiện Kent đang đào tạo thiết kế web bằng WordPress trong khóa học Digital Marketing thực chiến link https://kent.vn/digital-marketing/[/alert]

#3. YOAST SEO – HỖ TRỢ TỐI ƯU VÀ LÀM SEO TRÊN WORDPRESS

Đã sử dụng WordPress, đã viết blog, đã làm SEO thì nhất thiết sẽ cần có Yoast SEO!

Đây chính là một plugin phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất trên kho của WordPress. Yoast SEO là plugin mạnh mẽ nhất hỗ trợ cho công việc SEO và giúp việc làm SEO Onpage hiệu quả hơn được hầu hết các blogger sử dụng.

plugin yoast seo

#4. JETPACK – BỘ MODULE KHÔNG THỂ THIẾU VỚI WORDPRESS

Jetpack là một tập hợp các plugin được phát triển bởi Automattic cho dành cho nền tảng WordPress.com

cai dat plugin jetpack

Jetpack bao gồm nhiều plugin nhỏ, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản và thiết yếu của bạn. Do đó, Jetpack luôn là một plugin không thể bỏ qua. Thao tác cài đặt và kích hoạt các module cũng rất dễ dàng qua vài click.

#5. TINYMCE ADVANCE – MỞ RỘNG TRÌNH SOẠN THẢO CHO BLOG WORDPRESS

Nếu là một blog sử dụng WordPress thì chắc chắn bạn sẽ không thể không cài plugin này đấy.

plugin tinyMCE advance

Chức năng chính của TinyMCE Advance là giúp mở rộng trình soạn thảo và bổ sung những biểu tượng còn thiều, việc này sẽ giúp cho việc soạn thảo trở nên dễ dàng nhanh chónh hơn.

#6. LITESPEED CACHE – TẠO CACHE GIÚP TĂNG TỐC WORDPRESS

LiteSpeed là một trong những công nghệ tốt và phổ biến nhất hiện nay, đó là lý do tại sao một số nhà cung cấp hosting nổi tiếng như HawkHost hay Azdigi chọn LiteSpeed Enterprise để làm dịch vụ hosting (web server)

plugin litespeed cache

LiteSpeed Cache không chỉ giúp blog load nhanh hơn mà còn tiết kiệm tài nguyên và tăng khả năng chịu tải tốt hơn. Vì thế LiteSpeed Cache chính là một plugin cần thiết dành cho bạn.

#7. SUCURI SECURITY  – TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO WORDPRESS

Bảo mật WordPress là một việc luôn được chúng ta – những blogger cũng như bất cứ ai đang sở hữu một website WordPress đều quan tâm, và Sucuri Security chính là plugin giúp bạn làm điều đó.

cai dat sucuri security plugin

Sucuri Security được tạo ra bởi Sucuri.net, một trong những công ty bảo mật website hàng đầu thế giới. Sucuri Security có phiên bản trả phí, tuy nhiên bản miễn phí cũng đã có rất nhiều tính năng giúp blog của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều rồi.

[alert style=”warning”]📚 Hiện Kent đang đào tạo thiết kế web bằng WordPress trong khóa học Digital Marketing thực chiến link https://kent.vn/digital-marketing/[/alert]

#8. SHORTCODE ULTIMATE – THƯ VIỆN HƠN 50 SHORTCODES KHÁC NHAU

Nếu bạn muốn thêm một hộp text box, đoạn trích dẫn, nút call-to-action, đoạn note, nội dung bị khóa, slider, danh sách icon, hay một nút bấm chứa link tiếp thị liên kết… vào nội dung bài soạn thảo thì plugin Shortcode Ultimate chính là thứ bạn cần cài đặt vào.

Shortcode Ultimate plugin

Với plugin này chắc chắn bạn sẽ có nhiều thứ để trang trí, tuỳ biến bài viết của mình nhìn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

#9. WP SMUSH – PLUGIN TỰ ĐỘNG NÉN HÌNH ẢNH TRÊN WORDPRESS

WP Smush giúp tự động nén ảnh mà không mất đi chất lượng, nghĩa là dung lượng ảnh giảm nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên.

nen anh bang plugin wp smush

Đây là một plugin là một plugin đã nhận được hơn 1 triệu site WordPress đang kích hoạt và sử dụng, tất cả các hình ảnh có định dạng JPG, PNG, GIF sẽ được tự động nén tối đa lên đến 70% khi tải lên.

#10. BACKWPUP – TỰ ĐỘNG SAO LƯU DỮ LIỆU

Sao lưu dữ liệu blog WordPresslà công việc rất quan trọng mà bạn cần phải làm thường xuyên. Bởi vì khi website của bạn được đưa lên host thì điều đó không có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối.

Vì bạn cũng phải đề phòng các trường hợp bị tấn công, hoặc rủi ro hơn là máy chủ có vấn đề làm cho tất cả các dữ liệu của bạn “theo gió mà bay”

sao luu du lieu tu dong bang BackWPup

BackWPup chính là plugin giúp bạn tự động hoá quy trình đó theo lịch cài đặt.

[alert style=”warning”]📚 Hiện Kent đang đào tạo thiết kế web bằng WordPress trong khóa học Digital Marketing thực chiến link https://kent.vn/digital-marketing/[/alert]

LỜI KẾT

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một danh sách 10 plugin phổ biến nhất mà bất cứ blog WordPress mới nào cũng cần phải cài đặt.

Việc cài đặt một plugin không khó, việc lựa chọn đúng plugin và tận dụng hết các chức năng của nó mới là việc cần bạn dành nhiều thời gian. Kinh nghiệm là chỉ dùng và cài những plugin thật sự cần thiết, đừng cài quá nhiều sẽ làm nặng và giảm tốc độ load của blog bạn nhé!

Theo Ngọc Đến Rồi

0937 48 3969