15 sản phẩm sáng tạo giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

Từ những sản phẩm cực kỳ đơn giản cho đến những ý tưởng vô cùng sáng tạo, chúng đều khiến cho cuộc sống vủa chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Bạn có đang gặp phải những khó khăn với các sản phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày không? Dưới đây là một số giải pháp cực kỳ sáng tạo để giải quyết những vấn đề phổ biến mà bạn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống. Thật đáng tiếc là một số sản phẩm trong danh sách này mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng.

1. Sạc thiết bị của bạn với chiếc ghế dài trang bị pin năng lượng mặt trời

Để kỷ niệm lần thứ 150 ngày ra đời của học viện Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ (FAST), giáo sư Sheila Kennedy và nhóm thiết kế của bà đã cho ra mắt sản phẩm này. Nó là một chiếc ghế dài có thiết kế đẹp và được trang bị một tấm năng lượng mặt trời lớn để sạc các thiết bị nhưSmartphone, máy nghe nhạc hay thậm chí là laptop. Chiếc ghế này được định hướng là một sản phẩm nội thất công cộng để đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống hiện đại.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-1

2. Những viên pin với đầu sạc là các cổng USB

Continuance là bộ những viên pin có giao tiếp USB ở bên cạnh, đây là dự án thiết kế sản phẩm được ra mắt vào năm 2011. Điểm sáng tạo của ý tưởng này đó là bạn có thể sạc pin vào trực tiếp bằng cổng USB mà không cần các bộ sạc cồng kềnh, sau đó lắp vào các thiết bị sử dụng pin tiểu như đồ chơi, đồng hồ báo thức, máy ảnh … Hay thậm chí là đóng vai trò như những viên pin di động để sạc cho những chiếc Smartphone. Tiện dụng, nhỏ gọn và đa năng là những gì mà sản phẩm này mang lại tuy nhiên đáng tiếc rằng nó vẫn chưa được thử nghiệm để đi vào sản xuất.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-2

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-3

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-4

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-5

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-6

3. Cửa hay bàn đánh bóng bàn?

Sản phẩm dành cho những bạn yêu môn thể thao bóng bàn nhưng lại nghĩ nhà mình quá nhỏ hay quá lộn xộn để có thể kê một chiếc bàn đánh bóng bàn.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-7

4. Kéo cắt Pizza sáng tạo

Một sản phẩm tuyệt với đến từ Dreamfarm – nhóm thiết kế đến từ Australia chuyên sản xuất dụng cụ nhà bếp sáng tạo. Chiếc kéo này có một lưỡi được gắn một tấm nhựa phẳng, nó là hoàn hảo để bạn cắt những miếng pizza, để ăn hoặc gói vào giấy, rất nhanh và giữ nguyên vẹn miếng bánh pizza của bạn.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-8

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-9

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-10

5. Rửa tay với máng dẫn nước kéo dài dành cho trẻ em

Đây là một ý tưởng tốt tuy nhiên vẫn cần có một người lớn để bật nước cho trẻ em, đặc biệt là khi bật nước nóng nên phụ kiện này cần phải tiếp tục cải tiến để trở nên hữu dụng hơn.
15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-11
6. Chảo nhiều ‘ngăn’

Thêm một sản phẩm hữu ích cho căn bếp nhà bạn, bạn từng gặp khó khăn trong việc tráng nhiều quả trứng trên một chiếc chảo mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ của món ăn nì thì chiếc chảo này thực sự là một sản phẩm không thể bỏ qua.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-12

7. Xe đạp gấp kết hợp balô dành cho những chuyến du lịch

Không thể phủ nhận xe đạp gấp đang là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhà thiết kế sản phẩm. Thiết kế của Bergmonch không phải là ý tưởng đầu tiên kết hợp xe đạp và balô những chắc chắn nó là một trong những sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-13

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-14

8. Giày gấp

Những đôi giày Timberland có khả năng gấp gọn vào nhờ được gắn một phéc mơ tuya ở phần đế giày, một sản phẩm độc đáo, tiết kiệm diện tích cho vali của bạn trong các chuyến đi.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-15

9. Hệ thống nhà vệ sinh tiết kiệm nước

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-16
10. Miếng kẹp ly rượu

Ngay bây giờ bạn đã có thể ‘tiết kiệm’ một cánh tay của bạn trong bữa tiệc nướng BBQ khi không cần phải một tay cầm đĩa và tay còn lại giữ ly rượu nữa.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-17

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-18

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-19
11. Đèn giao thông đồng hồ cát

Đèn giao thông mới này mang đến một cái nhìn rất mới mẻ. Chắc hẳn mọi người đều cảm thấy nhàm chán và sốt ruột với những con số hay những vòng tròn khô khan trên bảng đèn giao thông hiện tại. Với đèn giao thông đồng hồ cát, bạn có tới 3 thiết kế khác nhau, rõ ràng việc nhìn vào những bảng đèn giao thông mới này sẽ khiến bạn thích thú hơn rất nhiều.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-20

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-21

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-22

12. Bãi đỗ xe năng lượng mặt trời

Có lẽ trong 100 năm tới, hầu hết những chiếc xe sẽ chạy bằng điện thay vì chạy xăng như thời điểm hiện tại. Vì vậy việc phát triển những bãi đỗ xe có gắn những tấm pin năng lượng mặt trời là dự án vô cùng khả thi, đây là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần đỗ xe lại, cắm dây vào để tiến hành sạc pin cho chiếc xe của mình. Hiện ý tưởng này đang được thử nghiệm và một tương lai với những bãi đỗ xe tự sạc điện có lẽ không còn quá xa vời.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-23

13. Gương chiếu hậu 180 độ

Tấm gương chiếu hậu rộng tới 16 inch này giúp bạn loại bỏ tất cả điểm mù với góc nhìn 180 độ, những chiếc xe thông thường chỉ có gương hiển thị được góc nhìn 52 độ. Kích thước của tấm gương này cho phép tài xế quan sát được toàn bộ những chiếc xe phía sau và nó cũng giảm độ sáng phản chiếu của đèn pha lên tới 50%. Một sản phẩm vô cùng hữu ích để bạn lái xe an toàn hơn.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-24

14. Kẹp giữ cốc trên bàn làm việc

Phụ kiện này mở rộng không gian cho bàn làm việc của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu với vì chiếc bàn làm việc của mình quá nhỏ để đặt một chiếc cốc, hay giấy bị ướt vì những giọt nước đọng lại sau khi nhấc cốc ra thì Drinklip sẽ là một sản phẩm vô cùng hữu dụng. Phụ kiện này phù hợp với nhiều kích thước cốc khác nhau.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-25

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-26

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-27
15. Xe đạp tự khóa

Một thiết kế độc đáo của nhà thiết kế Kevin Scott, bộ khung có khả năng uốn cong cho phép chiếc xe đạp cuộn vòng quay một chiếc cột đèn để đóng vai trò như một chiếc khóa chắc chắn.

15-thietke-sanpham-sangtao-nhat-28

0937 48 3969