15 ý tưởng quảng cáo cực kỳ sáng tạo

Những ý tưởng quảng cáo hay luôn mang lại những hiệu quả bất ngờ, hãy cùng Kent.vn tìm hiểu 15 mẫu quảng cáo đơn giản những rất sáng tạo này nhé!

Ý tưởng sáng tạo có thể mang đến những thông điệp tiếp thị hoặc quảng bá một sản phẩm với tốc độ ánh sáng. Tác động của nó để lại đối với người tiêu dùng không chỉ đơn giản là theo đuổi họ mua sản phẩm, mà còn làm tăng giá trị cảm xúc cho các sản phẩm mà họ mua. Nhiều người trong chúng ta nhìn trực tiếp vào các ý tưởng sáng tạo đơn giản và cảm thấy ngạc nhiên trước những cách đơn giản này lại có thể cung cấp những thông điệp một cách nhanh chóng và trực tiếp hơn rất nhiều so với những quảng cáo phức tạp.
Đằng sau những ý tưởng đơn giản như những poster quảng cáo được liệt kê dưới đây là số lượng lớn các nghiên cứu và sự động não của một nhóm thiết kế lớn bên trong các công ty hay các tổ chức quảng cáo. Để tạo ra một ý tưởng quảng cáo hay một dự án thành công cho chiến dịch của khách hàng, cần phải có một giai đoạn liên kết giữa các đội sáng tạo và tiếp thị. Giai đoạn đầu tiên đó là lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo, sau đó là đi qua các giai đoạn của quá trình sản xuất và kết thúc với các thông tin phản hổi từ việc khảo sát ý kiến của người tiêu dùng. Bài viết này nhằm nêu ra tính sáng tạo của 15 poster quảng cao ấn tượng và các bước thường được sử dụng trong một chiến dịch quảng cáo. Những bước đó là:

1. Lên kế hoạch cho ý tưởng quảng cáo
2. Phát triển ý tưởng quảng cáo
3. Kiểm tra và lấy ý kiến của người dùng

Mời bạn đọc tham khảo qua 15 poster quảng cáo ấn tượng dưới đây và tìm nguồn cảm hứng cho mình!

IKEA: Valentine’s Day Chairs

Poster này được tạo ra bởi BBH Singapore, đại diện cho chiến dịch thiết kế poster cho ngày Valentine của IKEA. Ý tưởng này cố gắng hình dung mối quan hệ nồng ấm giữa một người đàn ông và một người phụ nữ sử dụng sản phẩm của IKEA như những chiếc ghế trong tấm poster.

15-y-tuong-01

Flower Council of Holland

Một trong những ý tưởng quảng cáo sáng tạo nhất được tạo ra bởi Kingsday Amsterdam cho Hiệp hội hoa Hà Lan để truyền đi những thông điệp quảng cáo và làm mới nhận thức về ý nghĩa của các loài hoa.

15-y-tuong-02

Inspiration Youth Academy: Silver Lining

Tấm poster này được sáng tạo bởi tổ chức Johnson & Sekin, ý nghĩa của nó được tập trung vào quyền của trẻ em về giáo dục và sức khỏe tinh thần, đặc biệt là những trẻ em đang phải đối mặt với tình trạng bị lạm dụng và bỏ rơi.

 

15-y-tuong-03

Crossroads Community: Street Fare

Những bức hình Graffiti đại diện cho chiến dịch của Cross Roads New York giúp giảm bớt nạn đói tại thành phố New York. Các bức hình thể hiện chân dung của một người đàn ông bị đói để gây sự chú ý của người dân trong thành phố. Chiến dịch này được tạo ra bởi tổ chức Saatchi & Saatchi Wellness.

15-y-tuong-04

Topfit Fitness Club: Cable Crossover

Tấm poster của Topfit được tạo ra bởi nhóm truyền thông Martpet, nó sử dụng 2 góc trên của tấm poster như một phần của ý tưởng sáng tạo nhằm phản ánh sức mạnh và lợi ích của việc tập thể hình.

15-y-tuong-05

Staedtler: Architecture

Ý tưởng quảng cáo sáng tạo này phản ánh những gì mà bút chì có thể làm được, nó có thể là sự khởi đầu của những công trình kiến trúc tuyệt vời. Ý tưởng này hình dung một số các công trình nổi tiếng và được khắc lên ngòi của bút chì. Chiến dịch sáng này được tạo ra bởi Leo Burnett Hong Kong.

15-y-tuong-06

IOV National Day Against Tobacco: Cigarettes

Bạn có thể nhìn thấy thuốc lá đang hủy hoại cuộc sống? Nếu không, chiến dịch của một tổ chức đến từ Brazin cũng sẽ cho bạn thấy điều này, tấm poster này nhằm nhấn mạnh những tác động tồi tệ của thuốc lá và khói thuốc tới cộng đồng bằng cách dựng lên những điếu thuốc khổng lồ đang hủy hoại các con phố.

15-y-tuong-07

The Economist: Binoculars

Tạp chí kinh tế The Economist đã tạo những quảng cáo ngoài trời lấy ý tưởng từ một chiếc ống nhòm được hình thành từ một cuốn tạp chí để thể hiện sự sâu sắc và tầm nhìn mà những tin tức của The Economist mang lại. Chiến dịch này được thực hiện bởi BBDO, New York.

15-y-tuong-08

Detroit Institute of Arts: The Samurai are Coming

Học viện nghệ thuật Detroit đã quảng cáo sự kiện Samurai với một ý tưởng hết sức độc đáo. Tấm poster và bức tường phía sau bị cắt bởi một nhát kiếm của Samurai và hiệu ứng này còn được mở rộng ra bên ngoài đường viền của tấm poster gây ấn tượng rất mạnh cho người xem.

15-y-tuong-09

UBS: Everywhere is Art

Poster của UBS nhằm phản ánh ý tưởng mọi thứ xung quanh chúng ta đều là nghệ thuật và chúng ta có thể nhìn thấy nghệ thuật ở khắp mọi nơi, thậm chí là ở sâu trong đôi mắt của chúng ta. Chiến dịch này được tạo ra bởi Publicis.

15-y-tuong-10

Penguin Audiobooks: Oscar Wilde

Sự kết hợp giữa sách và âm thanh hay còn gọi là sách audio, sách nói là một ý tưởng khá triển vọng. Để quảng bá cho dịch vụ này, Penguin Audiobook được hình dung ý tưởng sách nói bằng một chiếc tai nghe headphone những độc đáo ở chỗ nó có hình dáng của của tác giả nối tiếng Oscar Wilde.

15-y-tuong-11

Water is Life: Gun

Poster này cố gắng thể hiện tầm quan trọng của nước nhưng theo chiều hướng ngược lại, quảng cáo sáng tạo này tập trung vào thực tế rằng hàng năm số người tử vong do dùng nước không an toàn còn nhiều hơn cả các cuộc chiến tranh.

15-y-tuong-12

Choking His Future

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng gây sốc phản ánh các tác dụng phụ tiêu cực của hút thuốc lá đối với trẻ em? Đây là một ý tưởng thực sự rất sáng tạo cho thấy khói thuốc lá đang bóp nghẹt một đứa trẻ cũng như tương lai của đứa trẻ đó. Ý tưởng này được minh họa bởi Lee Howell.

15-y-tuong-13

Vaccinate Your Pet Against Rabies

Poster vui vẻ này nhằm thúc đẩy bạn đưa thú cưng của mình đi tiêm vacxin ngừa bệnh dại. Tấm poster đang thể hiện hình ảnh một chú mèo đang giận dữ do bị tắm quá nhiều lần.

15-y-tuong-14

Language School Campaign

Ngôn ngữ học đường luôn là một rào cản để các bậc phụ huynh bày tỏ quan điểm và cảm xúc của mình. Tấm poster này đã hoàn toàn thể hiện được điều đó.

15-y-tuong-15

TH Tổng hợp từ Design.vn

0937 48 3969