21 website cung cấp nguồn tài nguyên miễn phí

Dù bạn có là người mới vào nghề hay bạn là dân chuyên nghiệp đang tìm kiếm ý tưởng thì bạn cũng sẽ cần đến nguồn tư liệu. Dưới đây sẽ là 21 website cung cấp nguồn tài nguyên vô cùng phong phú dành cho bạn.

ẢNH STOCK

Để làm một website ta cần phải sử dụng ảnh và video gốc chất lượng vì chúng góp phần quan trọng trong việc làm đẹp website hay portfolio, nhưng nhiều cơ quan, công ty,…thường bỏ qua vì chi phí mua những hình ảnh và video này có giá khá cao.

Nếu bạn đã từng rơi vào vấn đề trên thì đây là vài website chia sẻ ảnh gốc miễn phí (hoặc rẻ) thực sự hấp dẫn mà thiết kế của bạn vẫn không bị lỗi thời.

Pexels

(pexels.com)

pexels

Tin vui là hầu hết hình ảnh trên Pexels đều miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp, được cấp giấy phép bởi Creative Commons Zero (CC0). Trang web hiện đang cung cấp khoảng hơn 30.000 bức ảnh gốc và cập nhật thêm từ 3.000 ảnh mỗi tháng.

Unsplash

(unsplash.com)

Unsplash

Upslash là một dự án nhỏ của Crew team và khi ra đời nó đã cứu lấy công ty của họ chuẩn bị phá sản khi họ chỉ còn chi phí hoạt động trong vài tuần. Hiện nay Upslash là một website độc lập, với ảnh chất lượng cao được update hàng ngày. Bạn có thể đọc để biết thêm về Upslash tại đây.

Stock Up

(sitebuilderreport.com/stock-up)

Stock Up

StockUp có hơn 15.000 ảnh và trích từ hơn 30 website ảnh khác nhau như Life of Pix và Splitshire. Các bức ảnh của họ đều có giấy phép Creative Commons Zero (CC0).

Coverr

(coverr.co)

Coverr

Skuawk Public Domain Photos

(skuawk.com)

Skuawk Public Domain Photos

Trang web cung cấp những bức ảnh mang tính nghệ thuật, tính thẩm mỹ cao.

Death to Stock

(deathtothestockphoto.com)

Death to Stock

Đăng ký tài khoản và bạn có cơ hội nhận được một trong những bộ ảnh hấp dẫn tại đây.

Stocksnap

(stocksnap.io)

Stocksnap

Một website với hàng ngàn hình ảnh có bản quyền Creative Common Zero. Bạn có thể lọc hình ảnh theo ngày tháng, xu hướng, lượng xem, lượng download,…

Pixabay

(pixabay.com)

Pixabay

Tất cả hình ảnh đều có bản quyền Creative Commons Zero (CC0), bạn có thể download và chỉnh sửa chúng miễn phí.

Burst

(burst.shopify.com)

Burst

Hình ảnh chủ yếu  được chụp trong nhà vào có xu hướng đặc trưng đi theo các chủ đề về kinh doanh.

FONT

Công việc tìm loại font để thích hợp cho thiết kế cuản bạn sẽ tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ của bạn và nó chắc chắn là công việc tẻ nhạt nhất mà bạn từng làm. Thật tuyệt vời công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tìm đúng loại font mình cần chỉ trong nháy mắt..

Type Anything

(typeanything.io)

Type Anything

Bạn gõ nội dung của bạn và đi tìm loại font mình cần, nó có thể giúp bạn đưa ra gợi ý để kết hợp các loại font với nhau. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích cỡ, đường nét, opacity,…

GoogleFonts

(fonts.google.com)

GoogleFonts

Google Fonts là một kho lưu trữ các Font của google, áp dụng cho hơn 135 ngôn ngữ khác nhau. Với mỗi font chữ, bạn có thể học thêm về nguồn gốc của bộ font đó. Bạn có thể lọc font theo độ phổ biến, xu hướng, vị trí địa lý của bạn và tạo ra các bộ sưu tập riêng của minh.

Font Fit

(fontfit.com)

Font Fit

Font Fit là bạn xem trước website với các loại font khác nhau. Qua đó bạn có thể thấy được các font chữ mình sử dụng như thế nào trên website.

Typewolf

(typewolf.com)

Typewolf

Nhà sáng lập Typewolf, Jeremiah Shoaf nói: “Sẽ không hữu dụng lắm nếu chỉ nhìn thấy một bộ font đơn thuần, thấy được cái cách bộ font đó tác động lên trang web của bạn sẽ có ích hơn nhiều.” Có thể nói đây là một trong những nguồn font tốt nhất bạn có thể tìm trên mạng.

IconStore

(iconstore.co)

IconStore

IconStore sẽ cung cấp cho bạn hơn 200 bộ icon được tạo ra bởi các nhà thiết kế giỏi nhất.

The Stocks

(thestocks.im)

The Stocks

Website chia sẻ cho bạn các bộ sưu tập về icon, ảnh, video, font, mockups và các màu sắc. Bạn có thể tải nhiều định dạng với nhiều kích thước khác nhau. Nó phù hợp cho hầu hết các nhu cầu thiết kế của bạn.

Swifticons

(swifticons.com)

Swifticons

Trên Swifticons có khoảng hơn 2.000 icon chất lượng cao mà bạn có thể tải về với các hình thức khác nhau: outlined, filled, colored, jolly, flat, và pattern. Bạn có thể tải bộ icon ưng ý với giá dưới $100 hoặc chọn gói miễn phí của trang.

Illustrio

(illustrio.com)

Illustrio

Trên Illutrio có hàng trăm icon để lựa chọn với 16 phong cách khác nhau và bạn có thể chọn màu theo nhu cầu của mình.

BẢNG MÀU

Bạn cần tạo bảng màu mới cho website hoặc dự án của mình? Đó sẽ là một quá trình dài hơi. Hãy tăng tốc quá trình làm việc lại bằng cách sử dụng website sau để lấy cảm hứng sáng tạo.

Color Hunt

(colorhunt.co)

Color Hunt

Với Color Hunt có được vô số các bảng 4 màu. Bạn lựa chọn bản màu ưng ý, bạn cũng có thể xem trang web có gợi ý gì. Tạo bảng màu riêng và chia sẻ lên trang web của bạn.

Web Gradients

(webgradients.com)

Web Gradients

Web Gradients có bộ sưu gồm gần 200 màu gradient. Với mỗi màu, họ sẽ cho bạn một phiên bản .PNG cũng như mã crossbrowser CSS3 để dễ dàng sao chép. Ngoài ra còn có các gói sắp xếp sẵn sử dụng cho Sketch và Photoshop.

Coolors

(coolors.co)

Coolors

Coolors là một bộ xử lý màu siêu tốc. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn bảng màu sẵn có (mỗi bảng có 5 màu). Hoặc tạo ra bảng màu cho riêng mình chỉ với vài phút.

LOL Colors

(lolcolors.com)

LOL Colors

Website tổng hợp nhiều bảng màu đẹp và đầy cảm hứng. Nó thật hữu ích cho việc tìm màu của bạn.

Nguồn: Medium

Dịch: Akai Studio

0937 48 3969