3 yếu tố quyết định thành công cho 5 ngành “hot” trong kinh doanh online

Rất nhiều chủ shop hiện tại đang kinh doanh online đều tin rằng giá cả là yếu tố quyết định với khách hàng mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, các bạn có thể cùng Uplevo đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng theo từng phân khúc mặt hàng đang kinh doanh dưới đây:

1. Với mặt hàng thời trang

 

2. Với các mặt hàng kĩ thuật số

Với các mặt hàng thuộc phân khúc thị trường kĩ thuật số (máy ảnh/ điện thoại/ laptop…), các shop có thể xây dựng làm nổi bật tính thời thượng của sản phẩm sẽ dễ thuyết phục người mua hàng luôn thay vì đợi chờ. Điều đó sẽ làm tăng tỉ lệ người mua nhất định.

 

3. Với các mặt hàng trang sức

Các mặt hàng trang sức, đôi khi giá cả không phải là yếu tố quyết định mua hàng của người dùng.
Vì thế, chính sách hoàn trả và khả năng tài chính thông thường sẽ là hai đòn bẩy tăng tỉ lệ mua của khách hàng.

 

4. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc thù như Thẩm mỹ viện, các dịch vụ y tế, làm tóc… ngoài việc quan tâm đến giá cả sản phẩm, nếu người kinh doanh có thể hướng dẫn, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng sẽ đẩy cao quyết định sử dụng các dịch vụ.
Đặc biệt với hỗ trợ tư vấn sẽ là một trong những yếu tố có thể tạo độ lan cho sản phẩm, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

 

5. Với các ngành vật tư, xây dựng

Cũng như mặt hàng thời trang, chính xách hoàn trả là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn cho việc mua bán vật tư xây dựng trực tuyến. Ngoài ra, chi phí vận chuyển cũng là mối quan tâm lớn của khách hàng với các sản phẩm thuộc ngành nghề này, vì thế xây dựng cũng như tạo được các ưu đãi nhất định với chính sách hoàn trả cũng như chi phí vận chuyển, bạn sẽ tăng được số lượng khách hàng cho mặt hàng kinh doanh này của bạn.

Nguồn: Uplevo

0937 48 3969