8 quan điểm sai lầm về SEO

sai lầm seo

Quá trình Seo hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều quan điểm sai lầm. Đối với những người không biết hoặc thậm chí chính các Seoer cũng đang có những quan điểm sai lầm về SEO

Sai lầm 1: Tin rằng Seo là quan trọng bởi backlink

Vào thời điểm 3 đến 5 năm trước bạn chỉ cần tìm cách đi thật nhiều backlink dù chất lượng hay không chất lượng nếu bạn có số lượng backlink càng cao thì bạn đứng càng cao trên vị trí tìm kiếm của google.Nhưng xin thưa với các bạn, google hiện tại đã có rất nhiều thuật toán chúng được uplate liên tục qua các năm nếu bạn chỉ có số lượng backlink lớn thì không những bạn không lên hạng mà khả năng bị đá ra khỏi sân chơi của anh google nữa.

Có mốt số bạn Seoer vẫn đang cố gắng làm tất cả mọi thứ để có một backink mà không quan tâm đến chất lượng của backlink. Ngay cả khi nó là backlink rác. Bằng mọi giá đi spam link lung tung.

Vd: Họ đăng một bài đăng, hay comment lên diễn đàn của những chủ đề không liên quan hoặc spam lên rất nhiều website, mạng xã hội quăng lên bất cứ đâu có thể quăng là mục tiêu của họ.

Có một số khác tìm cách mua lại backlink. Giao dịch trực tiếp hoặc giáng tiếp theo một cách nào đó. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian nào đó lượng backlink đổ về đột biến rồi một thời gian lại bất ngờ thụt giảm. Bot google sẽ ghi lại và sẵn sàng dìm bạn xuống đáy của đại dương.

Trên thực tế vào thời điểm này bộ máy của google cức kỳ thông minh nên backlink thì chúng ta lên có là những backlink tự nhiên và những backing chất lượng( cùng chủ đề, có độ tin tưởng tương đối với website). Đã đến lúc kiểm soát các liên kết trong giao dịch và được thông báo lên google một cách có hệ thống.

Sai lầm 2: Tin rằng trang web Top là trang web có chất lượng tốt nhất

Đừng tin rằng những trang web đầu tiên trên google sẽ tốt cho người tiềm kiếm. Tôi sẽ lấy một ví dụ nhỏ thôi nếu bạn đang sở hữu một trang web có chất lượng bình thường hoặc chất lượng kém.Và bạn có nhiều tiền thì bạn sẽ có một mạng lưới các liên kết hoặc dùng tiền đề mua quảng cáo trên chính google bạn sẽ được lọt top ngay thôi.

Sai lầm 3: Tin rằng chỉ cần tạo một website tốt là nó sẽ tốt

Bạn có một website tốt về giao diện, thiết kế độc đáo, nội dung tiếp cận được mục tiêu, nhưng đây chỉ làm một phần để google đánh giá website của bạn vì một website lên top tìm kiếm của google cần rất nhiều yếu tố. Seo chính là một tập hợp yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm mà bạn cần làm khi tham gia vào mạng lưới trực tuyến đầy khốc liệt này. Tuy nhiên seoer ở thời đại mới này đang chuyển dần sang Seo bằng tiền

Sai lầm 4: Seo vài tháng rồi dừng lại

Làm sao để Seo là đủ?. Có rất nhiều bạn seoer chỉ làm mấy tháng từ khóa đã lên top. Không tiếp tục duy trì, đây là một điều sai lầm, khi bạn đã lên top ở thời điểm hiện tại thì google đánh giá bạn tốt. Nhưng một ngày đẹp trời đối thủ của bạn làm tốt hơn bạn bạn bay khỏi top đó là chuyện rất bình thường. Lên được đã khó giữ được càng khó hơn. Vì vậy, là một Seoer cần phải quản lý thời điểm và thời gian. Tức là chọn khoảng thời gian để việc lên top của mình là thích hợp nhất, thời điểm nào nên hạn chế Seo.

Seo quá liều cũng sẽ trở lên vô dụng. Nếu bạn không biết chu kỳ thời gian hoặc thời điểm để Seo đúng nhịp điệu thì việc bạn tốn kém về nhân lực và cả chi phí

Sai lầm 5: Tin rằng Seo phải tuân thủ theo công thức

Seo không có công thức để thành công vì google luôn luôn thay đổi. Công thức là của những thế hệ đi trước tuy nhiên công nghệ lại thay đổi theo từng ngày. Đúng với hôm nay nhưng chưa hẳn đã đúng với ngày mai. Đúng với bạn những chắc gì đã đúng với tôi.
Seoer phải cập nhập những su hướng mới, chúng tôi ví Seoer giống như ngành báo trí vậy, bạn luôn luôn phải đi đầu xu hướng thì bạn thắng vì Seo thay đổi mỗi ngày. Hôm nay là tin hot nhưng ngày mai nó lại là thứ nhàm chán nhất.

Vì vậy Seo không có công thức để thành công, google luôn cập nhập những xu hướng mới để cải thiện bộ máy tìm kiếm của họ.
“ Học Seo tốt nhất không phải từ sách giáo khoa, tốt nhất lên tự làm”.

Sai lầm 6: Bạn nghĩ rằng người ta làm được thì mình làm được

Câu truyện về Seo khi bạn đã làm. Và câu truyện mà bạn đã nghe nó sẽ khác lắm. Sẽ có những vấn đề bạn gặp phải trong khi bạn thực hiện không hề tồn tại trong những gì bạn đã nghe.
Đừng tin quá nhiều… Seo xuất phát từ nhận thức và trải nghiệm. Khi bạn trải qua được mới là trải nghiệm là thành công của bạn. Chỉ khi bạn bước qua những con đường Seo của chính bạn bạn mới thấy được những bài học gọi là kinh nghiệm.

Sai lầm 7: Tin rằng Seo rất đơn giản bất cứ ai cũng có thể làm được

Nó không hề khó?. Đúng. Học làm Seo chỉ cần học và đọc kiến thức. Một vài tuần bạn có thể hiểu được gần 80% tài liệu trong sách tham khảo hướng dẫn trên các website. ( Và mọi người đều ở cùng một cơ sở dữ liệu). Seo không phải là khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Nó là một ẩn số khoa học. Để giải quyết được ẩn số ấy chúng ta cần thời gian và một kho bí kíp của riêng ta.

Sai lầm 8: Tin rằng lên Top seo không mất nhiều chi phí.

Internet giúp kinh doanh thành công nhanh mà không cần vốn. Đấy là câu truyện sau khi các bạn được lên top đầu google là lúc các bạn chỉ ngồi và chờ đợi khách hàng tới. Nhưng quá trình bạn đưa nó lọt vào bảng vàng của google bạn phải rót vào chi phí khổng lồ khi mà trung bình, có vài nghìn website xuất hiện trên internet mỗi ngày, nhưng tại sao chỉ có một vài trang web đem lại hiệu quả cho người sử dụng?. Một sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi bạn phải có một ngân sách khá lớn khi tham gia vào cuộc chiến này.

Theo Cộng Đồng SEO

0937 48 3969