Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền có vai trò rất quan trọng đối với giá trị thẩm mỹ của một ngôi nhà. Nhất là ở những thành phố lớn, khi những ngôi nhà ống được xây dựng san sát nhau, người ta chỉ có một phần mặt tiền rộng vài mét để trang trí. Chính vì vậy, những mẫu mặt tiền nhà đẹp tại các thành phố luôn rất lung linh, khiến người xem phải mê mẩn.

Sau đây là một số bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp.

Màu sắc – “bức thông điệp”

Màu sắc mặt tiền ngôi nhà đẹp sẽ giúp tạo nên một vẻ ngoài ấn tượng và khiến người khác dễ dàng chú ý nhất. Chính vì vậy, cách phối màu mặt tiền nhà sao cho thật đẹp mắt và tạo thiện cảm với gia chủ cũng như các vị khách tới chơi sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Có nhiều yếu tố quyết định tới việc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền, một trong số đó là xu hướng màu sắc tại từng thời điểm. Hiện nay, các thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp thường hạn chế sử dụng quá ba màu cùng lúc, hướng tới những mặt tiền màu sáng, màu trung tính như: ghi, trắng xanh, trắng xám, kem… Những màu sắc đó vừa có tác dụng làm rộng không gian lại giúp làm dịu mắt những người chiêm ngưỡng

Những mảng kính lớn             

Đối với những thiết kế xây dựng nhà phố đẹp thì rất hạn chế về chiều ngang mặt tiền và khuyết điểm nhà san sát nhau nên rất khó lấy ánh sáng và lưu thông khí vào nhà.

Mặt tiền hiện đại và sang trọng với các mảng kính lớn ở mặt tiền mỗi tầng giúp không gian trong nhà luôn lấy được ánh sáng. Từ bên ngoài nhìn vào, căn nhà như bừng sáng hơn với những phần diện tích sử dụng chất liệu kính. Hơn nữa, kính giúp “cơi nới” thêm diện tích mặt tiền, căn nhà dường như rộng hơn, thông thoáng hơn và hòa nhập với không gian xung quanh.

Những mảng kính lớn

Rèm cửa – một người bạn đồng hành cùng những không gian được sử dụng tường kính, sẽ hỗ trợ đắc lực để vật liệu này thuyết phục được gia chủ, dù gia chủ là người ưa sự đơn giản, nhẹ nhàng hay thích những phá cách táo bạo.

Điểm nhấn

Chỉ cần tạo nên một vài điểm nhấn nhỏ thôi, căn hộ của bạn không những chỉ thân thiện với những vị khách thân thuộc, mà còn trở nên quyến rũ hơn, khiến cho khách qua đường cũng không thể không ngoái nhìn và chọn nó làm background cho những bức ảnh “tự sướng” của mình.

Có nhiều cách tạo điểm nhất cho một thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp, chẳng hạn như: đặt hai chậu cây được cắt tỉa theo hướng đối xứng ngay cửa ra vào, đây là phương án rất thích hợp cho những ngôi nhà với mái hiên có trần cao, vừa mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa cải thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trang trí mặt tiền bằng vật liệu ốp lát là đá tảng. Chất liệu đá thô mộc giúp mang lại sự tự nhiên, ấm áp mà không kém phần lạ mắt, nên thơ cho ngôi nhà.

0937 48 3969