Chỉ với điện thoại di động bạn cũng có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời

Kent xin chia sẻ với bạn một số cách để tạo ra những bức ảnh đẹp chỉ với điện thoại di động của bạn.

Chụp ảnh phải tôn trọng màu sắc thực nhưng trong một vài trường hợp, có thể bạn sẽ muốn bức hình nghiêng về một tông màu cụ thể để đạt được ý đồ của mình. Ví dụ chụp ảnh Tết thì tông màu đỏ hoặc hồng, chụp rừng thì thiên về tông xanh lá, chụp ảnh phong cách “Tây” thì chọn tông màu lạnh chẳng hạn.

Bên cạnh đó còn có thể chèn thêm chữ theo phong cách Typography để tạo điểm nhấn cho ảnh. Tất cả những việc này bạn có thể làm hoàn toàn trên điện thoại thông qua các app ở bên dưới với 5 bước đơn giản sau đây:

1. Dùng 1-click trên điện thoại tối ưu ảnh trước.
2. Cách xóa người, xóa dây điện và các đồ vật không mong muốn ra khỏi bức ảnh của mình.
3. Chỉnh tông màu chất lượng cao, không làm giảm chất lượng ảnh.
4. Thêm chữ theo phong cách Typography

mobile-photography-1

Bước 1: Dùng 1-click để tối ưu ảnh trước

Nếu điện thoại của bạn hoặc phần mềm quản lý ảnh bạn đang dùng có chức năng Auto-Fix cho ảnh bằng một cú nhấn thì bạn nên thử nó trước. Ví dụ như trên iPhone có nút Auto-Fix trong ứng dụng Photos, nó sẽ tự động làm ảnh chụp của bạn đẹp hơn bằng cách điều chỉnh vùng sáng, tối, độ tương phản của bức ảnh…

Trong khoảng 80% trường hợp (đối với iPhone) thì nút Auto-Fix này sẽ làm cho ảnh đẹp hơn một cách rõ rệt mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm, còn lại nếu bạn thấy hài lòng với bức hình gốc hơn thì không cần dùng nút này.

mobile-photography-2

💙Bước 2: Xóa người, xóa dây điện và các đồ vật ra khỏi bức ảnh

Chụp hình lúc đi du lịch là dễ bị dính người vào khung ảnh nhất, để xóa họ ra khỏi bức ảnh thì có thể dùng các app như Photoshop Fix và Snapseed. Cách xóa rất đơn giản, chỉ cần bôi chọn khu vực cần xóa là nó sẽ xóa chủ thể đó ra khỏi bức hình mà vẫn giữ lại được cảnh nền tương đồng với các khu vực xung quanh trong ảnh.

mobile-photography-3

💚 Bước 3: App chỉnh tông màu chất lượng cao, không làm giảm chất lượng ảnh

App chỉnh màu mình yêu thích nhất trên điện thoại đó là VSCO với các ưu điểm:Miễn phí, có cho Android lẫn iOS.

Có sẵn nhiều filter và có thể tải thêm (filter miễn phí và có phí).
Có công cụ chỉnh ảnh riêng (Brightness, Contrast, Clarity, Fade, Sharpen, Shadow, Highlight…).
Filter chất lượng cực cao, không làm giảm chất lượng ảnh gốc.
Xuất ảnh (Export) với độ phân giải gốc, không bị resize ảnh, có sẵn nhiều mốc độ phân giải để xuất ra.

Mặc dù đây là một app chỉnh màu cực kỳ tốt và phổ biến trên thế giới nhưng phần lớn các filter của VSCO đều là tông hơi tối, thiên về màu film, giả cổ, vintage… Tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển sang khu vực edit ảnh để chỉnh thêm độ sáng cho vừa ý.

Để có được tông màu tết, tông màu rừng xanh hay màu như ý muốn thì bạn thử 1 trong 2 cách sau, hoặc cả 2:

  • Bấm qua một lượt các filter có sẵn của VSCO để xem thử cho đến khi vừa ý.
  • Chuyển qua phần edit ảnh và chỉnh hai mục đó là Shadows Tint và Highlights Tint.

Hai cái này có chức năng là thay đổi tông màu của toàn bộ vùng sáng (Highlights) hoặc vùng tối (Shadows) trong bức ảnh, tông màu mà bạn chọn sẽ được áp một cách hài hòa lên toàn bộ khung ảnh theo cách tự nhiên chứ không phải là tô thêm màu. Nhờ đó bạn sẽ có được tông màu như ý theo cách rất đẹp. 

mobile-photography-4

Một app nữa cũng có những bộ filter rất đẹp đó là Instagram, bạn không nhất thiết phải up ảnh lên Instagram mà chỉ lợi dụng nó để lấy các filter mà thôi. Các filter của Instagram có tông màu tươi sáng hơn VSCO nhưng có nhược điểm là không xuất ảnh độ phân giải gốc được (chỉ đạt 1200 x 1200 px).

Bạn cứ vào Instagram, chọn filter tùy thích, sau đó bấm Upload để nó tải lên, lúc này Instagram sẽlưu thêm một ảnh đã chỉnh sửa vào trong điện thoại của bạn, bạn có thể dùng ảnh này để up lên Facebook, đem đi in hoặc gửi cho bạn bè. Còn ảnh đã up lên thì có thể xóa, hoặc trước khi nhấn nút Upload, bạn ngắt Wi-Fi hoặc 3G để nó không upload được (nhưng vẫn sẽ lưu ảnh trong máy).

Ngoài ra, đối với những bạn xài iPhone thì còn có thể dùng chính những filter có sẵn trong app Photos, đây đều là những filter có chất lượng cao và không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ phân giải của ảnh gốc.

mobile-photography-5

💚Bước 4: Thêm chữ cho ảnh theo phong cách Typography

Có nhiều app dùng để thêm chữ cho ảnh, gõ chữ theo nội dung của mình hoặc dùng chính những mẫu Typography có sẵn để chèn:
Adobe Post
Font Candy
Over
Phonto

Nguồn: Tinhte.vn.

0937 48 3969