Chuyên đề “Hóa giải xung đột trong giao tiếp”

Workshop “Hóa giải xung đột trong giao tiếp” tổ chức 15h 00′ chiều thứ 7, ngày 19/03 tại Kent 221 XVNT, Q.BT. Do chuyên gia Phong thủy – Nguyễn Hữu Hồng Kỳ chia sẻ. Khóa học sẽ giúp bạn  giải quyết mâu thuẫn như các chuyên gia đã hướng dẫn và áp dụng thành công, nhưng có những trường hợp xung đột vẫn xảy ra với một số người nhất định.

xungdot1Diễn giả “Chuyên gia Nguyễn Hữu Hồng Kỳ” sẽ chia sẽ về buổi hóa giải xung đột trong giao tiếp

Nội dung buổi chuyên đề “Hóa giải xung đột trong giao tiếp”

Ngày nay vấn đề mâu thuẫn, xung đột diễn ra hàng ngày, có những xung đột diễn ra nảy lửa, mặt đối mặt, nhưng cũng có những xung đột diễn ra âm thầm ngày qua ngày, nhưng khi bùng phát sẽ như ngọn lửa lớn gặp gió, chỉ thổi cho ngọn lửa to hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái ngược, những điều không hài lòng, nhưng mình phải hiểu được nguồn góc của sự xung đột, phải làm thế nào để giải quyết xung đột một cách nhanh chóng. Chỉ có giao tiếp, lắng nghe và hiểu rõ bản chất của việc xung đột, chúng ta mới có thể giải quyết được mâu thuẫn này.

Nhưng bạn có nghiệm ra có những trường hợp tuy mình đã áp dụng các bước giải quyết mâu thuẫn như các chuyên gia đã hướng dẫn và áp dụng thành công, nhưng có những trường hợp xung đột vẫn xảy ra với một số người nhất định.

 • Ngày xưa ông cha ta thường nói về ngũ hành vòng tương sinh: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Vòng tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

xungdot3

Hầu như ai cũng thuộc nằm lòng, nhưng ít ai hiểu được chính xác tương sinh, tương khắc là như thế nào? Và ứng dụng như thế nào trong đời sống?

 • Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến lẫn nhau, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.
 • Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

xungdot2

Vào nét về diễn giả Nguyễn Hữu Hồng Kỳ

 • Chuyên gia Nguyễn Hữu Hồng Kỳ, người duy nhất tại Việt Nam tốt nghiệp tại Học viện Mastery Academy (Malaysia) – ngành Phong thủy học – sẽ lý giải giùm bạn, giúp bạn không chỉ hiểu rõ vấn đề và còn hiểu rõ bản chất con người của mình, của đối phương để từ đó khắc phục và hóa giải xung đột trong giao tiếp như binh pháp Tôn Tử thường nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

hoa giai xung dot trong giao tiep

Thời gian & địa điểm:

hoa giai xung dot trong giao tiep

Chuyên đề “Hóa giải xung đột trong giao tiếp

 • Thời gian: chiều 15h00-17h00 , thứ bảy (19/03/2016)
 • Địa điểm: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Tại: phòng Studio và phòng Cinema 3D (lầu 3)

 Thông tin liên hệ và đăng ký:

 • Kent International College
 • 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh,Phường 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: 08. 7300 3969 (ext #118) – Ms.Hằng

0937 48 3969