Cựu SV IT Hồ Hải Đăng – Du học sinh tại ĐH Webster (Mỹ) đang ngành Khoa học máy tính

sinh viên kent, cảm nhận học viên, học thiết kế

Sinh viên Hồ Hải Đăng – Cựu sinh viên ngành Đa truyền thông khóa 2010 – 2012, hiện là du học sinh chuyên ngành Cử nhân Khoa học máy tính tại trường ĐH Webster (Mỹ) – phân viện Thái Lan.

Đại học Webster là một trong những trường Đại học phi lợi nhuận danh tiếng bậc nhất tại Mỹ có mạng lưới gần 100 chi nhánh ở Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ. ĐH Webster phân viện Thái Lan là đối tác liên kết của trường Cao đẳng quốc tế Kent được khá nhiều sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp do chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn và cơ hội chuyển tiếp thuận lợi tại tất cả các chi nhánh trên toàn cầu.

Môi trường học tập ở Kent và Đại học Webster khá giống nhau

Nhìn chung, kiến thức đã tích lũy học tập tại trường Kent giúp ích cho em rất nhiều khi bắt đầu hòa nhập vào chương trình mới, em cảm thấy tự tin và dễ dàng hơn trong quá trình làm việc nhóm với sinh viên quốc tế và thuyết trình trước lớp với nhiều đề tài khác nhau. Em đánh giá môi trường học tập ở trường Kent và Đại học Webster khá giống nhau, mối quan hệ giữa giáo viên và sinh viên cũng thân thiện, gần gũi không kém.

haidang05
Hải Đăng (áo đỏ hàng trên) với các bạn SV Webster tại lễ hội Thái Lan

Thầy Nguyễn Hữu Phát – một người luôn tận tâm với nghề

Cho đến bây giờ, người thầy em yêu quý và kính trọng nhất vẫn là thầy Nguyễn Hữu Phát. Tình cảm ấy xuất phát từ tấm lòng rộng mở, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức chuyên môn của thầy cho bất kỳ ai, dù đó là cựu sinh viên đã ra trường hoặc sinh viên gặp khó khăn trong bài vở.

Điều đáng quý nhất ở một người thầy đó là sự trân trọng sinh viên của mình, thầy không bao giờ giới hạn sinh viên bằng những kiến thức trong lớp mà luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập những dự án thật mà thầy đang thực hiện. Thầy Phát thật sự là người thầy tận tâm với nghề.

haidang02
Thầy Nguyễn Hữu Phát và lớp SV DIP-12 tại buổi thuyết trình đồ án website e-Commerce

Tiếng Anh vô cùng cần thiết cho dân IT

Đó là một điều chắc chắn! Tài liệu chuyên ngành Khoa học máy tính mà em đang theo đuổi đa phần đều bằng tiếng Anh, am hiểu các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ nâng cao trình độ dân IT rất nhiều và đó cũng là điều kiện tiên quyết trước khi có ý định du học bất cứ lĩnh vực nào.

haidang03

Webster – cơ hội du học toàn cầu

Không chỉ dừng lại ở Thái Lan, mục tiêu sắp tới của em là hoàn thành chương trình Cử nhân tại Đại học Webster Mỹ, sau đó, ở lại thực tập một thời gian để học hỏi kinh nghiệm và văn hóa làm việc của người Mỹ trước khi quay về Việt Nam.

Các bạn nào dự  định du học ở trường Webster phân viện Thái Lan nếu cần thông tin chia sẻ có thể liên lạc với em theo địa chỉ:

Đăng sẽ cố gắng chia sẻ những gì mình biết để các bạn có những thông tin hữu ích trước khi du học tại đây.

Theo Hải Đăng

0937 48 3969