Học tiếng Anh qua kênh VOA huyền thoại

Các chương trình của VOA đều được đầu tư rất kỹ lưỡng, làm người học không cảm thấy nhàm chán; mà ngược lại, còn thấy hứng thú vì qua mỗi chương trình sẽ là một chủ đề khác nhau và được trình bày bởi nhiều giọng nói khác nhau.

Dân tiếng Anh ắt hẳn không còn xa lạ với kênh VOA, một kênh học tiếng Anh quá quen thuộc, phổ biến và rất hiệu quả. Các chương trình của VOA đều được đầu tư rất kỹ lưỡng, làm người học không cảm thấy nhàm chán; mà ngược lại, còn thấy hứng thú vì qua mỗi chương trình sẽ là một chủ đề khác nhau và được trình bày bởi nhiều giọng nói khác nhau. Hiện nay, VOA được chia ra 3 cấp độ

 1. Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh sơ cấp 1 – 2 (A1 – A2)

Đây là cấp độ dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Mỗi bài báo chỉ chứa ít hơn 500 từ thôi, không gây chán nản đâu nè.

 • Level one stories: gồm những tin tức, bài viết nhỏ liên quan đến đời sống hằng ngày độ khó tương đương cấp độ 1, tức là không hề khó đâu

hoc-tieng-anh-voa1

 

 • Learn English TV (chương trình TV học tiếng Anh ): Đây là 1 chương trình ở dạng video. Mặc dù chủ đề chính là kinh tế, hơi khô khan xíu nhưng với giọng đọc chậm và rõ ràng cũng phần nào làm bạn dễ nuốt hơn í. Tất cả đều có transcript, khỏi lo rồi nhé.

hoc-tieng-anh-voa2

 • News words (từ từ tin tức)

hoc-tieng-anh-voa3

Mỗi video bạn sẽ được làm quen với 1 từ thường gặp trong các bản tin. Với giọng nói dễ nghe và lời giải thích dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ mới hơn. Hơn nữa, từ chính sẽ được đặt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau giúp bạn có thể hình dung được nhiều tầng nghĩa của từ đó.

 1. Cấp độ 2: Dành cho tiếng Anh trung cấp 1 – 2 (B1 – B2)

Những câu chuyện ở cấp độ 2 này có độ dài hơn 500 từ, dĩ nhiên sẽ có một vài câu chuyện có chứa những câu từ phức tạp.

 • Level two stories: cũng giống cấp độ 1, mở đầu cấp độ 2 cũng là một số câu chuyện. tuy nhiên đã là cấp độ 2 thì đương nhiên là độ khó phải nhỉnh hơn một chút rồi.

hoc-tieng-anh-voa4

 • English @ the movies (tiếng Anh qua phim): bạn sẽ bắt gặp những bộ phim quen thuộc trong phần này đấy. Những từ hay cụm từ hay sẽ được lần lượt giới thiệu đến bạn trong những đoạn phim ngắn. Công việc của bạn chỉ là xem, nhớ và áp dụng thôi.

hoc-tieng-anh-voa5

 • English in a minute (tiếng Anh trong 1 phút): Chương trình giải thích các “thành ngữ” phổ biến trong tiếng Anh tại Mỹ. Các video vô cùng thú vị với minh họa vui nhộn, nhiều màu sắc và phần phụ đề rõ ràng. Tuyệt vời luôn!!

hoc-tieng-anh-voa6

 1. Cấp độ 3: Trình độ trung cấp 2 và nâng cao 1 (B2 – C1)

Cấp độ khó nhất của VOA. Nhưng đừng lo lắng, khi đã luyện tập thuần thục 2 cấp độ kia thì cấp độ 3 này chẳng là gì nữa.

 • American stories (câu chuyện của Mỹ): Mỗi tuần sẽ có 1 mẫu truyện ngắn từ những tác giả người Mỹ. Ai là fan của truyện ngắn chắc chắn không thể bỏ qua phần này đâu.

hoc-tieng-anh-voa7

Các câu chuyện rất giàu chi tiết, từ ngữ trau chuốc, lý tưởng cho bạn nào thi IELTS và TOEFL để bổ sung nguồn từ vựng văn chương.

 • Everyday grammar (ngữ pháp mỗi ngày): Những bài học ngữ pháp trong phần này cực hay luôn. Trước đây học ngữ pháp là khô khan khó hiểu thì với VOA, các điểm ngữ pháp sẽ được giải thích chi tiết, cặn kẽ, ví dụ rõ ràng, nhiều giọng đọc hấp dẫn.

hoc-tieng-anh-voa8

Những điểm ngữ pháp trong chương trình này toàn là những ngữ pháp phổ biến và hay nhầm lẫn mà thôi. Rất thú vị và hữu ích.

 • VOA Newscast: Phần này các bạn sẽ được nghe những bài tin tức như được phát trên radio í. Nghe lạ lạ nhưng cực đã nhé.

hoc-tieng-anh-voa9

Trên đây là một vài giới thiệu của Kent về kênh học tiếng Anh VOA. Các bạn hãy luyện tập cùng Kent để cùng nhau tiến bộ nhé!!!

0937 48 3969