Kiếm tiền Affilicate từ AccessTrade liệu có tiềm năng năm 2019?

Cập nhật tháng 12/2018

Trong một vài năm qua và đặc biệt là năm 2018 thì AccessTrade đã gây được tiếng vang cũng như phần nào khẳng định được vị trí tiên phong, dẫn đầu trong cộng đồng làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Với chỉ chưa đến 10 chiến dịch (campaign) vào năm 2015, và chỉ sau 3 năm hoạt động Ngọc nhận thấy AccessTrade đã thu hút rất nhiều thương hiệu lớn hiện nay đã nâng số chiến dịch lên đến hơn 100 với các lĩnh vực như TMĐT, du lịch, tài chính, giáo dục…

lua chon chien dich tiep thi ket cua accesstrade

Hiện tại số lượng Publisher (những người làm tiếp thị liên kết) tham gia vào AccessTrade tại Việt Nam cũng ngày càng đông, việc này cũng là một dấu hiệu rất tốt tuy nhiên bên cạnh đó thì mức độ cạnh tranh ngày càng cao.

Vì thế rất nhiều bạn (đặc biệt là các bạn mới) sẽ đặt ra câu hỏi là trong năm 2019 này có nên tham gia kiếm tiền với AccesTrade hay không và nếu tham gia thì nên làm theo cách nào?

Theo quan điểm của Ngọc thì hiện nay việc kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết tại Việt Nam thật sự cũng mới chỉ là trong giai đoạn đầu. Giai đoạn để “thanh lọc”, thanh lọc ở đây là thanh lọc cả những hình thức kiếm tiền, đến những con người tham gia vào các hình thức kiếm tiền online.

Có thể nhận thấy trong 3 năm vừa qua (từ 2015 – 2018) xuất hiện rất nhiều hình thức kiếm tiền online nhưng trụ lại cuối cùng thì tiếp thị liên kết vẫn là hình thức bền vững nhất, nhiều bạn tham gia nhất và tạo thu nhập ổn định, đàng hoàng nhất.

Các mạng lưới, chương trình tiếp thị liên kết ra đời hàng ngày nhưng sau đó cũng dần dần được cộng đồng “thanh lọc” và AccessTrade là một trong số những Affiliate Network vẫn giữ được tốc độ phát triển và thu hút ngày càng nhiều đối tác, publisher tham gia.

Vì thế chắc chắn trong năm 2019, và những năm tiếp theo thì kiếm tiền với AccessTrade vẫn sẽ là cơ hội dành cho tất cả chúng ta, những người làm tiếp thị liên kết.

KIẾM TIỀN VỚI ACCESSTRADE BẰNG CÁCH NÀO?

Có rất nhiều cách để bắt đầu làm tiếp thị liên kết với AccessTrade, các hình thức mà Ngọc nhận thấy phần lớn những Publisher thành công đều đang áp dụng đó là tập trung làm Website/blog, xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội, tạo kênh Youtube để thực hiện những video đánh giá, review sản phẩm/dịch vụ, một số bạn chọn cách bỏ tiền chạy quảng cáo…

Tuy nhiên cá nhân Ngọc nhận thấy để có thể tạo ra thu nhập bền vững nhất và ổn định nhất với tiếp thị liên kết nói chung cũng như làm tiếp thị liên kết với AccessTrade nói riêng thì có những cách sau đây:

#1. XÂY DỰNG BLOG CÁ NHÂN

Thật sự đây cũng là thế mạnh của Ngọc, và hình thức này cũng được nhiều người làm nhất. Tức là chọn cách phát triển một blog cá nhân với chủ đề nhất định mà bạn đam mê, yêu thích.

Sau đó tập trung xây dựng nội dung nhằm phát triển thương hiệu cá nhân, xây dựng cộng đồng và trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực đó.

Với cách này việc kiếm tiền với AccessTrade sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên đây sẽ là cách làm bền vững hơn vì một khi bạn đã có được uy tín, có được cộng đồng thì việc chọn một sản phẩm, chiến dịch nào đó để kiếm tiền với AccessTrade là điều không khó.

Ví dụ nếu bạn yêu thích môn thể thao chạy bộ, bạn xây dựng và viết blog cá nhân chia sẻ về kiến thức này, sau đó bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào AccessTrade sau đó tham gia các chiến dịch liên quan đến thương mại điện tử, sức khoẻ để làm tiếp thi liên kết bằng cách review giày thể thao, giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khoẻ chẳng hạn.

kiem tien voi accesstrade bang cach viêt blog ca nhan

Nếu bạn thích chia sẻ, thích giúp đỡ mọi người mà vẫn có thể kết hợp kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết thì viết blog sẽ rất phù hợp. Để tạo một blog hoàn toàn rất đơn giản và chi phí vô cùng thấp.

Một số bài viết bạn nên tham khảo để xây dựng blog cho mình

#2. TẠO WEBSITE REVIEW, SO SÁNH SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ

Rất nhiều bạn đang theo đuổi hình thức này, tạo một webiste chuyên review, đánh giá sản phẩm/dịch vụ để tạo thu nhập với AccessTrade là hình thức khá hiệu quả.

Thông thường những website này sẽ tập trung chọn những sản phẩm mà nhiều người quan tâm tìm kiếm trên Google, sau đó bạn sẽ dùng cách viết bài, tập trung vào SEO nội dung để tiếp cận người dùng trên internet.

Ví dụ khi người dùng tìm muốn tìm hiểu thông tin về một chiếc máy giặt Electrolux họ sẽ lên Google tìm những từ khoá như: Có nên mua máy giặt Electrolux không? Nên mua máy giặt Electrolux loại nào tốt?…

Bạn là người làm tiếp thị liên kết và nắm bắt được nhu cầu đó, bạn viết một bài để giúp người dùng trả lời hết các câu hỏi đó, trong bài viết bạn cũng không quên giới thiệu cho họ một vài mẫu máy giặt có thể mua trên Tiki chẳng hạn. Tất nhiên trong cái nút “Tiki” ấy đã có link tiếp thị liên kết mà bạn tạo ra ở AccessTrade rồi.

kiem tien voi accesstrade bang website review so sanh gia

Ngoài ra với kiểu website review này bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách khác như so sánh giá, so sánh sản phẩm để khách hàng cho thể lựa chọn và tìm ra giá rẻ nhất từ các nơi bán khác nhau.

cach hoat dong cua website so sanh gia

Không chỉ review, so sánh những sản phẩm vật lý mà bạn hoàn toàn có thể viết những đánh giá, review, so sánh về:

 • Dịch vụ tài chính
 • Sức khoẻ
 • Học tập, giáo dục
 • Nhà hàng, khách sạn
 • Review về các địa điểm du lịch

Tất cả các lĩnh vực này hiện đều có những chiến dịch phù hợp để bạn đăng ký khi tham gia kiếm tiền với AccessTrade

[alert style=”warning”]Hiện Kent đang đào tạo Affilicate trong khóa học Digital Marketing thực chiến link https://kent.vn/digital-marketing/[/alert]

#3. TẠO WEBSITE CHIA SẺ MÃ GIẢM GIÁ, COUPON

Hiện nay các trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá cho khách hàng để nhằm chiếm lĩnh thị phần. Vì thế các website chia sẻ mã giảm giá, coupon được rất nhiều bạn lựa chọn.

lam website chia se ma giam gia kiem tien voi accesstrade

Năm 2017 và 2018 Ngọc đã thấy sự bùng nổ của kiểu website này, và trong số đó có rất nhiều bạn thành công. Ngọc đã từng có cơ hội phỏng vấn và chia sẻ câu chuyện của Hiếu Nguyễn: Từ thất nghiệp đến hành trình xây dựng website chia sẻ mã giảm giá và trở thành một Affiliates toàn thời gian!

Hình thức này nếu làm tốt bạn sẽ tạo thu nhập rất tốt với tiếp thị liên kết, tuy nhiên nó cũng là hình thức vô cùng cạnh tranh ở thời điểm này vì hầu hết các website chia sẻ mã giảm giá được xây dựng từ lâu đã thống lĩnh trên Google với các từ khoá liên quan như “mã giảm giá tiki”, “mã giảm giá shopee”…

chia se ma giam gia kiem tien voi accesstrade

Tất nhiên nói vậy không phải là không có cách vì chỉ cần bạn sáng tạo, làm khác biệt hơn, tốt hơn họ thì vẫn có thể tạo thu nhập. Với việc phát triển trang web giảm giá dạng như thế này thì công việc của bạn hàng ngày không chỉ là cập nhật tin tức khuyến mãi, ưu đãi giảm giả,… mà còn cần phải tập trung rất nhiều để làm marketing nhằm có được lưu lượng truy cập.

Một số cách mà bạn cần quan tâm tìm hiểu đó là:

 • Tập trung làm SEO: Seo các từ khoá liên quan đến mã giảm giá hiện nay là cực khó vì độ cạnh tranh cao, vì thế bạn cần lựa chọn chiến lược seo phù hợp, bền vững và quan trọng nhất vẫn là cần bền bỉ, kiên trì.
 • Làm email marketing: Để thu thập data khách hàng, xây dựng mối quan hệ, lòng trung thành vì nếu làm email hiệu quả bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành và đây chính là nhóm khách hàng tạo ra thu nhập ổn định khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết
 • Tận dụng Paid traffic: Tức là trả tiền để có được lưu lượng truy cập, bằng cách hình thức như quảng cáo Google Adword, quảng cáo Facebook… tuy nhiên khi áp dụng hình thức này bạn cần lưu ý vì hầu hết các thương hiệu lớn không cho phép bạn chạy quảng cáo với các từ khóa bao gồm tên thương hiệu của họ.
 • Sử dụng chatbot: Tức là cách bạn tạo ra những câu lệnh tự động để giao tiếp với khách hàng khi họ ghé thăm website và sau đó tự động gửi những khuyến mãi, coupon cho họ thông qua tin nhắn Facebook Messenger

tao chatbot kiem tien voi tiep thi lien ket

Chatbot gửi mã giả giá cho KH qua Facebook messenger

#4. TẬN DỤNG MẠNG XÃ HỘI & XU HƯỚNG INFLUENCER MARKETING

Ngoài cách xây dựng website/blog bên trên thì việc tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền với AccessTrade cũng được rất nhiều bạn lựa chọn.

Phổ biến trong đó có thể nói là các xây dựng kênh video trên Youtube, vì nó hoàn toàn miễn phí, phù hợp với những bạn có khả năng diễn đạt trước ống kính.

Dưới đây là hình ảnh mà một kênh video trên Youtube chuyên review các sản phẩm kiểu trên tay… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Bên dưới phần mô tả video luôn có các link tiếp thị liên kết và với lượng view lớn như vậy thì thu nhập tạo ra chắc chắn không phải là nhỏ.

lam video kiem tien voi accesstrade

Còn Influencer thì sao?

Influencer hay còn gọi là “người gây ảnh hưởng” họ có thể là doanh nhân, ca sĩ, blogger, người kể chuyện hài, người chơi game… thậm chí nếu cá nhân bạn chỉ cần có lượng followers (người theo dõi) trên mạng xã hội từ 5.000 trở lên là cũng có thể tận dụng để làm Affiliate Marketing rất tốt rồi.

Influencer-Marketing-va-tiep-thi-lien-ket

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết với cách này sẽ đặc biệt phù hợp với các lĩnh vực thời trang, công nghệ, làm đẹp và du lịch. Influencer cũng là người tận dụng tốt nhất các kênh mạng xã hội và blog cá nhân.

KHÓ KHĂN & THUẬN LỢI KHI THAM GIA ACCESSTRADE LÀ GÌ?

Hiện nay Ngọc thấy có khá nhiều sản phẩm dịch vụ để bạn có thể tham gia làm tiếp thị với Accesstrade như hàng điện máy, sản phẩm mẹ và bé, tour du lịch, booking khách sạn, giáo dục, tài chính… Hình thức chia sẻ doanh thu áp dụng là phần lớn CPA, CPS (Cost per Action & Cost per Sale)

Trong thời gian gần đây AccessTrade cũng đã có thêm những chiến dịch liên quan đến tài chính, sức khoẻ cho chuyển đổi theo hình thức CPO (Cost per Order) cho hoa hồng cao nhưng tỷ lệ huỷ đơn cũng khá lớn.

Nói như vậy để bạn thấy sẽ có những thuận lợi và song song theo đó khi tham gia kiếm tiền với AccessTrde cũng sẽ có nhiều khó khăn. Một trong số đó có thể là:

Thuận lợi:

 • Vì AccesTrade hoạt động tại Việt Nam và các chiến dịch phần lớn là từ các nàh cung cấp trong nước nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, không bị ảnh hưởng và trở ngại do vấn đề ngôn ngữ
 • Bạn không cần tham gia nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác nhau, chỉ đăng ký AccessTrade, tham gia các chiến dịch, quảng bá nhận tiền tại một nơi.
 • Dễ đăng ký vì miễn phó, dịch vụ hỗ trợ của Accesstrade rất tốt, hiện có cả các chương trình đào tạo hỗ trợ cho các bạn mới.
 • Sử dụng blog, website tiếng việt nên thuận lợi cho bạn trong công việc viết bài, đánh giá, nhận xét và bán hàng
 • Sản phẩm phong phú, thị trường phù hợp với người Việt

Nhược điểm:

 • Hoa hồng trung bình từ 5-7% và không tăng theo doanh số bán hàng (nhưng có chương trình đu top và thưởng cho các Publisher hoạt động hiệu quả)
 • Một số nhà cung cấp hay ngừng chiến dịch đột ngột, thay đổi chính sách ghi chuyển đổi nhận và hoa hồng. Hy vọng trong tương lai sẽ cải thiện.
 • Sức mua và niềm tin về thương mại điện tử của người Việt chưa cao, các đơn hàng giá trị cao khó chuyển đổi vì người mua hàng online tại Việt Nam chưa sẵn sàng để thanh toán và quyết định mua một sản phẩm giá cao trên internet

KẾT LUẬN:

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách kiếm tiền với AccessTrade là gì? Bằng cách nào?… Qua đó cũng phần nào trả lời được câu hỏi liệu kiếm tiền với AccessTrade trong năm 2019 và thời gian sắp tới có còn tiềm năng hay không?

Cá nhân Ngọc thì tin rằng Accesstrade sẽ ngày càng phát triển hơn nữa tại Việt Nam, có thêm nhiều nhà cung cấp sản phẩm để chúng ta, những người yêu tiếp thị liên kết sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập. Qua đó cũng phần nào dần đưa tiếp thị liên kết “trở thành một cái nghề” được nhiều người quan tâm, tham gia hơn.

Nhìn xa hơn một chút nữa thì chúng ta có thể thấy thương mại điện tử điện tử tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng với mức từ 200 đến 300% mỗi năm do đó mua hàng online sẽ còn rất phát triển và dần hoàn thiện hơn về cả niềm tin và hệ thống sinh thái… Nếu một khi Amazon hay các công ty khác như Alibaba mà đặt chân đến Việt Nam nữa thì có lẽ lúc đó tiếp thị liên kết sẽ rất rất hot!

Theo Ngọc Đây Rồi

0937 48 3969