Nghề thiết kế nội thất – Nhà “ảo thuật” không gian sống

Nghề thiết kế nội thất

Khác với kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng, chuyên gia thiết kế nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo không gian sống hài hòa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

Những năm gần đây, thiết kế nội thất là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và không ngừng “quăng” mình vào thử thách. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, xu hướng và sự sang trọng, nhưng thực tế, thiết kế không chỉ thay đổi, truyền cảm hứng mà còn hỗ trợ, giải quyết những vấn đề liên quan đến cấu trúc không gian sống.

Với mỗi công trình, bên cạnh cấu trúc bền vững của công năng, người thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị sống cho khách hàng, là người “thổi hồn” vào không gian sống.

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, nhà thiết kế nội thất cần trang bị kiến thức tổng hợp về khoa học kỹ thuât, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Đây là nền tảng giúp nhà thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và xu thế kiến trúc đương đại. Bên cạnh đó, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần nắm bắt tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn cập nhật xu hướng mới của thế giới.

Để theo đuổi ngành nghề này, người học cần có năng khiếu về thẩm mỹ, khả năng phối màu, sắp xếp, bài trí theo không gian và được đào tạo chuyên môn sâu ở các trường đại học uy tín. Là ngành nghề cần cả đam mê và năng khiếu, thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp.

Tham khảo khóa học THIẾT KẾ NỘI THẤT tại Kent link https://kent.vn/thiet-ke-noi-that/

Theo Zing

0937 48 3969