Chiến lược nội dung số cho fanpage

nội dung số cho fanpage

Không có nội dung số thì bạn sẽ không có gì để tương tác với fan/follower của bạn nên cho dù bạn #chạy_like_ảo hay #mua_like_dạo thì sau vài tuần page nhà bạn cũng chẳng khá hơn.

#hành_vi_like_page của người dùng là:

  1. Người ta vô tình thấy tin của Page và cảm thấy nó thú vị nên #ấn_like_page để lần sau có tin mà đọc tiếp để khỏi phải nhớ lần trước mình like page tên gì và nó nằm ở đâu.
  2. Ai đó like page chỉ vì thấy nó đông vui và nội dung đang theo trend hoặc theo các chủ đề chung như: pet, love, funny, …
  3. Người nào ấy like page bởi vì bị xúi giục từ người khác theo 2 tiêu chí: 1 là cảm mến người yêu cầu like (chẳng hạn mí bạn học trò tui hay kêu like) hoặc 2 là vì lợi ích, chẳng hạn like thì được cái gì đó. (Quà, giảm giá, ưu đãi, …)
  4. Ai kia like page vì muốn thám thính hoạt động của chủ thớt để tìm ra cách cạnh tranh, kiểu như mấy bạn #bán_hàng_online hay vờ đi like page dạo của đối thủ sau đó vờ mua hàng để chat với đội #tư_vấn_bán_hàng xem #chính_sách_bán_hàng#chiến_thuật_chăm_sóc_khách_hàng ra sao rồi mang về đúc kết cho mô hình kinh doanh của mình.
  5. Người ta like page để vô page vì mục đích riêng như kết thêm bạn trong list page, dùng tool quét ID member, cmt tạo traffic về page của họ, …

Hiểu được 5 điều trên thì bạn sẽ biết được #hành_vi_người_dùng khi online phây_búc nhưng đây chính là lúc bạn cần đặt ra câu hỏi “thế tôi phải làm gì cho page của mình”, “quy trình các bước thực hiện ra sao”, “kế hoạch triển khai cụ thể như thế nào”, “dự kiến ngân sách đầu tư cho hoạt động của page là bao nhiêu”, … trả lời được các câu trên là bạn sẽ có ngay #chìa_khoá_thành_công_cho_page.

nội dung số cho fanpage

Vì bản chất page chỉ là phương tiện, công cụ để tiếp cận đối tượng mục tiêu còn #chèo_lái_hành_vi_người_dùng là nằm ở cái đầu của bạn.

Cho nên ai chăm chỉ hơn, ai biết cách sáng tạo hơn thì sẽ có nhiều follower hơn, nhiều cmt hơn và nhiều lượt share hơn. Đó chính là nguyên lý cốt lõi của social media nên thay vì cố gắng tăng like thì hãy cố gắng làm cho page trở nên có giá trị hơn.

#Share, nếu bạn 👍 nội dung trên.

Theo Seb Trần

0937 48 3969