Tại sao Adobe Illustrator chiếm lĩnh trong thiết kế?

illustrator-kent

Hai phần mềm vẽ dạng vector rất nổi tiếng là Corel DrawIllustrator mà dân thiết kế không ai là không biết và cũng làm dân đồ họa tranh luận về tính vượt trội giữa hai phần mềm này.

Phần mềm Corel Draw:

– Khoảng 10 năm trước, dân thiết kế ai cũng phải biết Corel Draw. Corel Draw được đánh giá giao diện thân thiện, dễ hiểu và được dân mới vô nghề chọn sử dụng vì corel rất trực quan và dễ sử dụng.

– Corel có thể đặt lệnh cắt trực tiếp, hoặc xuất sang định dạng khác cũng được, khả năng nhân bản đối tượng rất nhanh, chỉnh nét vẽ, đường cong của corel mình thấy dễ hiểu và dễ dùng hơn Illustrator. Corel Draw có một điểm đặc biệt là một số phần mềm cắt chữ vi tính.

– Corel canh chỉnh các đối tượng (Align) cực nhanh thông qua các phím tắt: L, R, C, T, B, vì vậy các lệnh này sử dụng rất nhiều trong thiết kế.

– Một điểm yếu của Corel qua đánh giá của nhiều người là so với Adobe illustrator màu sắc hiển thị không đẹp, và không ổn định bằng, đặc biệt là các hiệu ứng Gradient phức tạp. Corel có hạn chế là không link ảnh khi thiết kế nên file nặng, dễ bị lỗi khi lưu.

Một tác phẩm từ Corel, thể hiện khả năng không giới hạn của corel:

corel-kent

Phần mềm Adobe Illustrator:

– Hầu hết các công ty công ty quảng cáo truyền thông, in ấn, thiết kế web… ở Việt Nam đều sử dụng phần mềm này, và các nhà tuyển dụng đều yêu cầu thành thạo phần mềm Illustrator.

– Đây là phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất trên thế giới, hầu hết các designer trên thế giới làm về đồ họa đều sử dụng phần mềm này.

– Phần mềm này giúp thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản của thiết kế đồ họa 2D, vẽ mọi thứ rất dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ rất mượt, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…

– Là sản phẩm của hãng Adobe nên sự tương thích hầu hết với các phần mềm khác của Adobe, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều khi làm việc cùng lúc với 2 hoặc nhiều phần mềm thiết kế. Xử lý một thiết kế giữa PhotoshopIllustrator chỉ cần copy, paste, import, export các hình ảnh rất nhanh chóng và thuận tiện, điều quan trọng là sự tương thích về màu sắc rất tốt giữa 2 phần mềm trên.

Illustrator có điểm nổi bật mà các designer công nhận là màu sắc hiển thị rất đẹp, trung thực khi in ra. Nên rất được các nhà thiết kế, nhà in yêu thích.

Illustrator vẽ một cách chi tiết và chính xác nhất, thể hiện tốt mọi ý tưởng của bạn, thiết kế logo, thiết kế name card, brochure, flyer, leaflet, bao bì nhãn mác, thiết kế banner, giao diện web, icon, background, thiết kế thời trang

Vì thế là phần mềm vector số 1 hiện nay trên thế giới là Adobe Illustrator vì tính quy mô phổ biến và tương thích cao.

 

Một số tác phẩm từ Illustrator của Fil Dunsky, thể hiện rõ các công dụng của AI:

illustrator-kent   illustrator-kent

Gợi ý cho bạn:

– Trong các thiết kế không đòi hỏi hiệu ứng quá phức tạp như thiết kế biển quảng cáo đơn giản, một số thiết kế in ấn như in lụa, offset…  , cần thao tác làm việc nhanh, tốc độ và yêu cầu của khách hàng cần nhanh chóng thì bạn nên dùng thành thạo corel.

– Trong các thiết kế khá phức tạp, đồ họa web, thiết kế icon… với các hiệu ứng màu sắc phức tạp. Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên download và sử dụng các tài liệu vector nước ngoài thì bạn cần phải học thành thạo Adobe illustrator.

Hãy xem clip so sánh giữa 2 phần mềm:

Học thiết kế như thế nào?

Học thiết kế đồ họa tại Trung tâm đào tạo quốc tế Kent sẽ đào tạo cho bạn thành thạo các phần mềm Photoshop, Illustrator, Indesign, ngoài ra bạn còn được đào tạo Mỹ thuật căn bản để bạn có những kiến thức tốt đồ hoạ, bao gồm sự hiểu biết về màu sắc, hình dáng, đường nét, kỹ thuật dùng font chữ, nguyên tắc sử dụng màu sắc, phương pháp phát triển ý tưởng BrainStoming, kỹ thuật vẽ phác thảo, kỹ thuật nhiếp ảnh số và nguyên tắc lựa chọn hình ảnh cho thiết kế.

Khóa học trong vòng 4 tháng,  với phương châm “Học 1 khóa làm được ngay”, nhà trường cam kết 100% giới thiệu việc làm sau khi hoàn tất khóa học tại các công ty thiết kế, quảng cáo lớn.

Bạn quan tâm đến chương trình, hãy liên hệ với Trung tâm để  được tư vấn kỹ hơn về khóa học: 099 700 3969 – 0938 361 456

Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay:

[grwebform url=”https://app.getresponse.com/view_webform_v2.js?u=BNg5S&webforms_id=6491604″ css=”on” center=”off” center_margin=”200″/]

 

 

0937 48 3969