Thông báo về dịch sốt vàng da ở Singapore

Các điểm bán vé máy bay khuyến cáo hành khách đi đến Singapore các thông tin liên quan đến sốt vàng da và xuất trình giấy chứng nhận tại quầy thủ tục.

Theo yêu cầu của chính phủ Singapore, để ngăn chặn và phòng ngừa bệnh dịch liên quan đến sốt vàng da (yellow fever), Chính phủ Singapore khuyến cáo tất cả các Hãng hàng không bay đến Singapore phải tuân thủ các yêu cầu chặt chẽ về kiểm dịch đối với hành khách đã từng bay đến hoặc lưu trú tại các nước có vùng dịch sốt vàng da trước đó 6 ngày. Các nước trong vùng có dịch bao gồm: Angola, Argentina, Benin, Bolivia, Congo, Cote d’lvoire, Democratic Republic of Congo, Ecuador, Ethiopia, French Guiana, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea-Bissau, Guyana, Kenya, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Panama, Paraguay, Peru, Rwanda, Senegal, South Sudan, Suriname, Togo, Trinidad&Tobago, Uganda, Venezuela.

Tất cả phi hành đoàn và hành khách (từ 01 tuổi trở lên) đã đến hoặc lưu trú từ các nước có dịch sốt vàng da phải tiêm phòng trước khi đến Singapore. Hành khách phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng dịch sốt vàng da (International Certificate of Vaccination) tại cửa khẩu khi nhập cảnh. Trường hợp phi hành đoàn hoặc hành khách không xuất trình được giấy chứng nhận trên sẽ bị từ chối nhập cảnh và các Hãng hàng không sẽ phải chịu mọi chi phí phát sinh, kể cả các chi phí ăn ở nếu không có chuyến bay quay về nơi xuất phát.

Mọi thông tin liên quan đến dịch sốt vàng da và các nước trong vùng có dịch được chính phủ Singapore cập nhật trên website theo đường link: https://www.ica.gov.sg/page.aspx?pageid=95.

0937 48 3969