Bí quyết trở thành chuyên gia “take note” tiếng anh

Take note” không chỉ được áp dụng trong phần thi Nghe mà còn cần thiết trong cả bài thi Nói và Viết. 

take note

1.Tập trung, tập trung và tập trung: Chỉ một khoảnh khắc lơ là, bạn sẽ bỏ sót rất nhiều chi tiết nhỏ quan trọng, đặc biệt là khi nghe các bài lecture dài. Nếu trong bài có xuất hiện những từ khó hoặc bạn không nghe rõ các từ này thì lời khuyên dành cho bạn chính là đừng nhìn xung quanh hay thở dài làm gì vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ thêm một đoạn dài nhiều thông tin quan trọng trong thời gian đó.

2. Dành sự quan tâm đặc biệt cho các từ nối, chuyển ý như but, however, consequently… Hoặc những từ ngữ chỉ số lượng, tần suất như rarely, just…

3.Hãy take note theo ngôn ngữ của riêng bạn, nhưng tránh làm thay đổi nghĩa của thông tin nhé! Bạn có thể sử dụng tiếng Việt đối với những từ quá dài mà bạn biết nghĩa nhựng không chắc chắn về cách viết. Ngoại trừ, những công thức, định nghĩa, số liệu cụ thể hay tên riêng, nên ghi lại một cách chính xác.

take-note1

4. Lập hẳn một danh sách các ký hiệu và chữ viết tắt mà bạn hay sử dụng

5. Sử dụng các ký hiệu, chữ số hay chữ số La Mã trong phần note của mình. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn: Nên viết note dưới dạng dàn ý, phân ra ý nhỏ và ý lớn

6. Nếu không nghe kịp và bỏ lỡ mất một ý nào đó, đừng quá lo lắng! Hãy cố ghi lại một danh từ hay tính từ nào đó mà bạn vừa kịp nghe vào những lúc như thế để khi nhìn thấy câu hỏi có thể sử dụng tư duy logic để đoán ra câu trả lời tiềm năng nhất.

7.Rèn luyện khả năng ghi nhớ ngắn hạn:Không phải ai cũng có thể luyện được tốc độ khi take note, do đó hãy xác định cấu trúc của bài nghe, sử dụng trí nhớ ngắn hạn để ghi nhớ những thông tin nhỏ như tên riêng hoặc số liệu mà mình chỉ kịp nghe chứ chưa kịp ghi lại.

take-note2

Hãy thử áp dụng và rèn luyện thường xuyên để có thể trờ thành chuyên gia trong lĩnh vực “take note” vào một ngày không xa nhé! Kỹ năng “take note” sẽ giúp bạn rất nhiều sau này đấy.

0937 48 3969