6 website phân tích từ khóa hiệu quả dành cho Marketer

Trước khi chạy quảng cáo Google và bạn cũng muốn biết thông tin đối thủ thì điều khó nhất là các bạn chưa hiểu đối thủ. Sau đây là 6 website sẽ giúp bạn nhập website và có tools giúp bạn có số liệu thống kê về số lượng truy cập, blacklink, từ khóa quảng cáo… Trong bài này, thầy Nguyễn Hữu Phát chia sẻ các website phân tích số liệu để bạn có bức tranh về Marketing Online.

Keyword Finder – http://kwfinder.com

Chỉ cần nhập website thì KWfiner.com sẽ giúp bạn phân tích top 10 từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất, chi phí quảng cáo, đối thủ cạnh tranh… tuy nhiên bạn chỉ được tìm kiếm 3 website trong 1 ngày.

SEMrush.com

SEMRush là một công cụ chuyên nghiệp dùng để thu thập và phân tích từ các đối thủ cạnh tranh để giúp họ cải thiện SEO theo một cách riêng của họ.Bạn có thể tìm hiểu về cách tổ chức các từ khóa được xếp hạng, nơi bạn có thể nhận được các liên kết ngược (backlinks), thông tin chi tiết về chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn, và nhiều hơn nữa.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/ nghiên cứu từ khóa miễn phí và  là một công cụ của Google Adwords, công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà bất kể 1 người làm SEO trên Google đều cần.

Ahref.com

Ahrefs là công cụ mất phí (có dùng thử) hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO, không chỉ nghiên cứu từ khóa mà còn phân tích và đánh giá SEO, nghiên cứu content… (Mạnh về Offpage check backlink).

 

KeywordTool.io

Đây là 1 trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều người làm SEO cũng như marketing trên thế giới sử dụng.

Alexa.com

Alexa không chỉ là công cụ xếp hạng trên website mà còn cung cấp nhiều công cụ phân tích SEO, bao gồm nghiên cứu từ khóa từ đối thủ.

 

Open Site Explorer https://moz.com/

Công cụ miễn phí này cho phép bạn kiểm tra dữ liệu cho bất cứ tên miền nào. Bạn có thể thấy những người đang liên kết tới tên miền đó và những gì họ đang sử dụng văn bản văn bản neo (anchor texts). Ngoài việc đó, Open Site Explorer cung cấp rất nhiều thông tin như các trang thứ hạng cao, liên kết các tên miền, các trang được liên kết trên trang web của bạn…Tuy nhiên, nó có điểm hạn chế là công cụ miễn phí nên có giới hạn tìm kiếm hằng ngày cho mỗi người. Để mở khóa cho toàn bộ sức mạnh của chúng, bạn cần trả phí để dùng bản Moz Pro với nhiều tính năng quan trọng hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn thành công.

-Theo Nguyễn Hữu Phát-

0937 48 3969