Dự án “Làm phim 48hrs” 2017

du_an_lam_phim_48hrs

Sau nhiều năm hoạt động, dự án “Làm phim 48hrs” được thu hút các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nghệ thuật làm phim. Đây là thời điểm các bạn trẻ cùng gặp nhau lại lập một nhóm ăn ý nhất để cùng làm ra tác phẩm dự thi của mình. Nếu các bạn lần đầu tiếp xúc với dự án “Làm phim 48hrs” hãy tìm hiểu qua về dự án nhé!

lam_phim_48hrs
Lễ khai mạc dự án Làm phim 48hrs vào tối thứ 6 (09/6)

Tối thứ Sáu, ngày 9/6/2017, các nhóm sẽ bốc thăm chọn thể loại phim của mình và nhận yêu cầu bắt buộc về nhân vật, đạo cụ và một dòng hội thoại.

[alert style=”success”]

  • Trong vòng 2 ngày cuối tuần (48hrs), các nhóm làm phim bao gồm các nhà làm phim, nhạc sĩ, diễn viên, v.v, sẽ viết kịch bản, bấm máy và dựng hoàn chỉnh một bộ phim ngắn. Và 48 giờ sau đó, bộ phim phải được hoàn thành và nộp lại vào “Buổi Nộp Phim” sẽ diễn ra vào tối Chủ Nhật.
  • Các nhóm tham gia được khuyến khích làm việc cùng các nhạc sĩ để viết nhạc và thu âm cho phim. Các bộ phim hoàn thành phải có thời lượng tối thiểu 4 phút, tối đa 7 phút, chưa tính phần giới thiệu phân vai và đoàn làm phim.
  • Tất cả những phim được hoàn thành và không vi phạm quy định của ban tổ chức sẽ được trình chiếu tại các cụm rạp phim tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Một hội đồng chấm giải gồm các đạo diễn điện ảnh và đạo diễn truyền hình chuyên nghiệp sẽ chọn ra những bộ phim hấp dẫn, đặc biệt nhất của cuộc thi. Ngoài các giải thưởng dành cho Phim Xuất Sắc Nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Diễn xuất xuất sắc nhất cùng nhiều giải thưởng khác sẽ được trao trong Lễ trao giải.
[/alert]

Trong năm 2017 này, 48HFP sẽ đến hơn 140 thành phố tại 6 châu lục với 80,000 nhà làm phim tham gia. 48HFP là một dự án toàn cầu vì chúng tôi có các nhà làm phim đến từ Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, vùng Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ sẽ cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của giải thưởng phim xuất sắc nhất được làm ra chỉ trong vòng 2 ngày cuối tuần.

du_an_lam_phim_48hrs

Để cung cấp thêm các kỹ năng làm phim cho các fan hâm mộ điện ảnh, trước khi sự kiện chính diễn ra, BTC tổ chức các hội thảo giới thiệu các kỹ năng cơ bản về sử dụng máy quay phim, dựng phim, xử lý tiếng động và lên kế hoạch làm phim trong 48 giờ. Tham gia hướng dẫn những chương trình này là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh.

Giao lưu dự án “Làm phim 48hrs” tại Kent

Và lần này, dự án “Làm phim 48hrs” đỗ bộ tại Kent để giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm làm phim từ 1 đạo diển trẻ đã đạt 3 giải về kịch bản, nam diễn viên chính và giải khán giả bình chọn trong dự án, đó chính là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng vào tối thứ 5 (11/5), lúc 18:30, tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Kent.

vu_ngoc_phuong_kent
Đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng

Vũ Ngọc Phượng còn đạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, hạng mục phim truyện điện ảnh trong Cánh diều 2016 với phim Vẽ đường cho yêu chạy và các bạn trẻ không thể không biết đến các MV: “Bốn chữ lắm”, “Chắc ai đó sẽ về”, và các MV cho các ca sĩ Sơn Tùng MTP, Trúc Nhân, Bích Phương, 365…

chac_ai_do_se_ve_kent
MV Chắc ai đó sẽ về – Sơn Tùng MTV
chac_ai_do_se_ve_kent
Làm việc cùng với Bích Phương Idol và Trần Tùng Anh trong MV Có khi nào rời xa

 

 

Ngoài ra, các bạn có thể may mắn gặp được ông Ross Stewart (Nhà sản xuất Dự án Làm phim 48 Giờ tại Việt Nam) và được xem các phim thắng giải trong dự án “Làm phim 48hrs”

Nào nhanh tay đăng ký ngay bên dưới nhé:

[grwebform url=”https://app.getresponse.com/view_webform_v2.js?u=BNg5S&webforms_id=10945104″ css=”on” center=”off” center_margin=”200″/]

 

 

 

0937 48 3969