Học thiết kế đồ họa – ngành học sáng tạo

học Thiết kế đồ họa – ngành học sáng tạo

Khi nhắc đến lĩnh vực thiết kế, chúng ta thường nghĩ đến thời trang hoặc những bản vẽ công trình xấy dựng.Nhưng bây giờ đã khác ngành học thiết kế trong thời gian vừa qua đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa là một ngành học khá thú vị trong số đó có “học Thiết kế đồ họa”. Hầu hết, môn học này mang lại cảm giác mới mẻ hơn, được thoải mái thực hành và  sáng tạo.Đây cũng là ngành nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm rất cao. Người học đòi hỏi phải có gu thẩm mỹ cao, nắm bắt xu hướng thị trường để phát triển nghề nghiệp.

Bạn biết gì về ngành học Thiết kế đồ họa ?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực liên quan khá nhiều đến tính thương mại điện tử, ảnh hưởng truyền thông, những ngành đang phát triển trong nhiều năm nay. Sản phẩm trong ngành thiết kế đồ họa chính là những giải pháp hình ảnh được đưa đến gần với người dùng hơn như: đồ họa bản vẽ báo, tại chí; đồ họa nhân vật, đồ họa trong quảng cáo thương mại, đồ họa hệ thống tem, logo, đồ họa giao diện cho website… Phần lớn đều nằm trong mục đích quảng bá, PR sản phẩm cho những trang website thương mại điện tử hoặc in ấn truyền thông…

học Thiết kế đồ họa
học Thiết kế đồ họa

Sự bùng nổ của ngành học Thiết Kế đồ họa

Ở thời điểm Internet đang được sử dụng khủng khiếp, tốc độ lan truyền thông tin nhanh chống. Người tiêu dùng thường xuyên mua hàng bằng cách đặt hàng qua online, cho nên thương hiệu hàng hóa ngày nay càng có nhiều cạnh tranh hơn hẳn. Điều đó cho chúng ta thấy rằng tầm quan trọng của ngành thiết kế đồ họa không chỉ là một người chỉ biết thiết kế, mà còn là một người cực kỳ sáng tạo. Làm cách nào để cho hình ảnh thương hiệu đó bộc lộ được những thứ mà nhà nguồn hướng đến, thể hiện được hết những ý tưởng thông qua giải pháp về mặt hình ảnh truyền thông.

học Thiết kế đồ họa
học Thiết kế đồ họa

Sản phẩm ngành từ ngành học Thiết kế đồ họa được xem như hình ảnh đại diện của thương hiệu, là bộ mặt truyền thông công ty. Nó được ưa chuộng ứng dụng, xây dựng kết hợp từ thông tin & ý tưởng hình ảnh để tạo lòng tin, hiểu quả, những điều thú vị, ấn tượng về thông tin sản phẩm cả trực tuyến và ngoại tuyến. Nói cách khác nó chính là công cụ để kích thích truyền tải nội dung thông điệp, khơi gợi nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm của chính mình. Có thể xem công nghệ đồ họa chính là một phần kiệt tác của công nghệ thông tin. Đa số những giải pháp cho hình ảnh thương hiệu sẽ được vẽ bằng ảnh 2D, 3D thông qua sự thành thạo của bạn về khả năng ứng dụng các phần mềm đồ họa như: Corel Draw, Flash, Dreamwave, Photoshop,…

học Thiết kế đồ họa
học Thiết kế đồ họa

Từ đó, cho thấy được dấu ấn trong nghề đồ họa ngày càng được khắc họa rõ nét và được xem trọng hơn. Các bạn sinh viên trẻ yêu thích công việc sáng tạo, có nhiều khả năng cảm nhận về nghệ thuật, tính thẩm mỹ cao sẽ được trọng dụng trong ngành này. Hơn thế nữa, thị trường lao động hiện nay đang thiếu rất nhiều nhân sự cho ngành nghề này. Việc học đồ họa không chỉ bùng nổ ở thời điểm hiện tại, mà sẽ còn là tương lại sáng giá trong nhiều năm tới nữa.

Thu nhập hấp dẫn từ ngành Thiết kếđồ họa

Lựa chọn ngành thiết kếđồ họa là lựa chọn đầu tư có lợi, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thương mại ngoài kia chính là tiềm năng để mức thu nhập ngành này tăng lên nhanh chóng. Sinh viên ngành này vừa mới tốt nghiệp sẽ nhận được mức lương khoảng 300 -400 USD/ Tháng, nếu làm việc trong nghề độ họa chuyên nghiệp, cũng như là ứng viên sáng giá thì mức thu nhập có thể từ 1000 đến 2000 USD. Tuy nhiên, dựa vào năng lực của bản thân thì chúng ta sẽ có mức thu nhập xứng đáng với trình độ chuyên môn của mình hơn.

học Thiết kế đồ họa
học Thiết kế đồ họa

Đặc biệt, làm việc trong ngành này, sinh viên có thể tự do sáng tạo, thể hiện tài năng của mình bằng cách phác thảo những ý tưởng bằng hình ảnh đồ họa. Để xây dựng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn các bạn phải tích cực thực hành, trải qua quá trình tự rèn luyện không ngưng nghỉ. Mong muốn sinh viên có thể bắt kịp lối tư duy cũng như xu hướng ngành, trường cao đẳng Việt Mỹ thường xuyên để các em thực hành qua những dự án thực, hoặc thiết kế game nhân vật, thương hiệu website khác nhau… giúp sinh viên càng ngày càng nâng cao được trình độ chuyên môn của mình trong 3 năm học tại đây.

Học Thiết kế đồ họa là khởi đầu cho tương lai vững chắc, là cơ hội thuận lợi phát triển bản thân bằng chính khá năng và thực lực của mình. Nếu bạn thật sự đam mê, thành công chỉ là việc sớm muộn.

[alert style=”info”]

Các thông tin liên quan

Việc xử lý font tiếng Việt trong thiết kế là phần khá khó cho dân thiết kế, Kent xin dành tặng bạn bộ sưu tập typography khủng nhất, hãy vào xem chi tiết để tải về nhé

Hãy xem  qua những đồ án tốt nghiệp do chính sinh viên trường Kent thực hiện: xem chi tiết 

Các mẫu Thiết Kế Của các học viện Trước : Mẫu Thiết Kế Đồ Họa

Tìm hiểu thêm về khóa học: Thiết  Kế Đồ Họa

Nếu bạn có thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ hotline: 0937 48 39 69, hoặc chat vào khung chat ngay bên dưới tay phải.

Email: tuvan@kent.vn

[/alert]

 

0937 48 3969