Khi cần marketing nên chọn #agency hay #client ?

chọn Client hay Agency

Một trong những trăn trở lớn nhất của các bạn trẻ đam mê marketing, đó là nên bắt đầu sự nghiệp của mình ở Client hay Agency? Dù làm Client hay Agency, bạn đều có cơ hội thành công ngang nhau.

Để có đáp án chính xác thì bạn cần hiểu:

  • Client làm nhiều việc cho một người
  • Agency làm một việc cho nhiều người

Nghĩa là nếu bạn thích control-anytime và là người làm việc theo hứng, cộng với chưa có nhiều ngân sách thì nên chọn client để bạn í làm bất cứ điều gì bạn muốn, trả lương là xong.

Còn nếu bạn có ngân sách tốt, có tầm nhìn dài hạn và tập trung vào kết quả thì nên chọn agency vì agency có yếu tố chuyên môn cao, có team, có các nguồn lực hỗ trợ sẵn, … bạn chỉ cần deal giá, trao đổi ý tưởng. Ok là có thể bắt tay ngay, mọi thứ cứ theo plan đã duyệt mà làm.

Mặt khác, nếu vẫn muốn làm marketing mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì nên bắt đầu từ việc #học bạn nhé vì cho dù bạn học xong làm ngay được hay không tính sau NHƯNG chắc chắn là bạn đã có kiến thức nhất định về marketing nên việc chọn agency hay client sẽ dễ dàng hơn.

Lựa chọn làm việc tại Agency hay Client phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và cả thói quen làm việc của bạn. Nếu cảm thấy rối bời, mông lung quá, hãy đừng quên 5 yếu tố cực đơn giản sau: Khối lượng công việc, cơ hội, thu nhập, văn hóa và thời gian làm việc. “Biết người biết ta”, chắc chắn bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Hiểu rõ và bắt tay chuẩn bị ngay từ bây giờ sẽ là lợi thế không nhỏ để các Marketer tương lai tự tin lựa chọn và hoàn thành tốt công việc “trong mơ” của mình.

Theo Seb Tran

0937 48 3969