10 lỗi quảng cáo Facebook mà bạn nên khắc phục

10 lỗi quảng cáo Facebook mà bạn nên khắc phục  đó là lời khuyến nếu quảng cáo trên Facebook của bạn không mang lại kết quả bạn mong muốn hãy nhìn lại một vài khía cạnh cụ thể để giúp bạn xác định được nguyên nhân. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra 10 cách để khắc phục lỗi quảng cáo Facebook.

#1: Xác minh bạn đã lựa chọn đúng đối tượng để hỗ trợ cho mục tiêu của mình.

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời là: “Đối tượng quảng cáo của mình là ai?” Trong Ads Manager hoặc Power Editor, bạn có thể lựa chọn một trong số các phương án cho mục tiêu chiến dịch của bạn.

Dựa trên mục tiêu bạn lựa chọn, Facebook sẽ chạy quảng cáo đến những khách hàng mục tiêu của bạn, những người mà có khả năng sẽ thực hiện hành động đó.

Mục tiêu Marketing của bạn là gì

Mục tiêu Marketing của bạn là gì

Ví dụ, giả sử bạn cần chạy quảng cáo với một video và một đường link dẫn đến trang web. Nếu bạn chọn đối tượng Video Views khi thiết lập quảng cáo, Facebook sẽ chạy quảng cáo đến những người hay xem video trên tường nhà họ, thay vì những người click vào đường link website.

Nếu bạn muốn mọi người ấn vào đường link (thay vì xem video) thì có thể bạn sẽ thất vọng khi thấy kết quả của mình. Lưu lượng truy cập sẽ là đối tượng thích hợp nhất cho mục tiêu này.

#2: Tùy chỉnh kết quả quảng cáo để thấy được số liệu liên quan đến mục tiêu của bạn nhất

Kết quả quảng cáo trên Facebook được dựa trên mục tiêu bạn đã chọn cho chiến dịch của mình. Ví dụ nếu bạn lựa chọn Vieo Views làm mục tiêu, bảng kết quả của bạn sẽ giống như sau:

Bảng kết quả khi chọn Video Views làm mục tiêu

Bảng kết quả khi chọn Video Views làm mục tiêu

Facebook tạo ra thêm các dữ liệu, chẳng hạn như số lần tương tác và nhấp chuột trên trang web, những dữ liệu không được đưa vào trong bảng kết quả mặc định. Bạn có thể truy cập số liệu có liên quan bằng cách tùy chỉnh các kết quả của mình.
Để thực hiện việc này, nhấp vào trình đơn Columns: Chọn Performance rồi kéo xuống và chọn Customize Columns.

Một menu có tất cả các dữ liệu có sẵn sẽ hiện ra. Chọn các ô vuông có các chi tiết bạn muốn đưa vào bảng kết quả.

Chọn các chi tiết bạn muốn đưa vào bảng kết quả trong cột tùy chỉnh

Chọn các chi tiết bạn
muốn đưa vào bảng kết quả trong cột tùy chỉnh

Nếu bạn muốn lưu bản mẫu này để sử dụng lại, hãy chọn ô vuông Save as Preset ở góc dưới cùng bên trái và nhập tên.

Ấn vào ô Set as Preset để lưu và dùng lại

Ấn vào ô Set as Preset để lưu và dùng lại

Sau khi hoàn thành, chọn Apply để lưu thay đổi.

#3: Cẩn thận với bản báo cáo trạng thái không thay đổi trước khi đánh giá hiệu quả quảng cáo

Khi lần đầu tiên chạy quảng cáo trên Facebook, bạn luôn muốn xem lại kết quả của mình sau vài giờ và sau đó cảm thấy vui mừng hoặc hoảng sợ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, Facebook cần một thời gian để tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho kết quả bạn đã chọn. Đó là lý do tại sao kết quả ban đầu có thể gây hiểu nhầm.

Nếu bạn kiểm tra biểu đồ mà Facebook đưa ra cùng với bảng kết quả, đường biểu diễn chi phí cho mỗi kết quả thường tăng lên và sau đó giảm trở lại, rồi ổn định sau vài ngày. Tương tự, đường biểu diễn số lượng kết quả sẽ đi lên và sau đó giảm dần.

Chi phí sẽ ổn định sau vài ngày

Chi phí sẽ ổn định sau vài ngày

Có thể mất vài ngày để kết quả quảng cáo được ổn định, vì vậy hãy đảm bảo bạn không cố gắng phân tích chúng quá sớm.

#4: Kiểm tra lại Landing Page của bạn để chỉnh sửa tin nhắn

Giả sử bạn đang chạy quảng cáo để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích nơi bạn khuyến khích mọi người cung cấp thông tin của họ để được tặng quà. Nếu mọi người không gửi địa chỉ email của họ khi truy cập vào trang đích, bạn có thể kết luận rằng quảng cáo của bạn không hoạt động.

Tuy nhiên, kết quả phụ thuộc vào một quá trình bao gồm nhiều bước. Nói một cách đơn giản, mục đích của quảng cáo là đưa người dùng từ Facebook đến trang đích, và mục đích của trang đích là khuyến khích mọi người lựa chọn và cung cấp thông tin của họ.

Vì vậy, nếu quảng cáo trên Facebook của bạn đã tạo ra nhiều cú nhấp chuột trên trang web nhưng bạn không thấy khách hàng lựa chọn hoặc khách hàng tiềm năng ở đầu kia, bạn cần phải kiểm tra xem trang đích của bạn có hoạt động hay không.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm như Leadpages hoặc ClickFunnels để tạo trang đích của mình, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi của trang (phần trăm người thực hiện hành động mong muốn so với tổng số người đã truy cập vào trang). Nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn có thể phải cải thiện trang đích của mình. Có thể có một sự không liên kết giữa lời hứa hẹn trong quảng cáo và trang bạn gửi cho mọi người.

#5: Đảm bảo Facebook Pixel được cài đặt đúng

Nếu bạn muốn người dùng thực hiện hành động trên trang web của bạn theo như trong  quảng cáo, bạn cần phải thêm Facebook pixel  vào (các) trang web có liên quan. Mã pixel sẽ trông giống như sau:

Đảm bảo rằng các mã trong Pixel đều đúng

Đảm bảo rằng các mã trong Pixel đều đúng

Giả sử bạn muốn người dùng chọn lựa hoặc thực hiện mua hàng và sau đó theo dõi xem hành động này đã diễn ra hay chưa. Bạn cần phải thêm một pixel có mã sự kiện chuẩn vào trang cảm ơn hoặc tạo chuyển đổi tuỳ chỉnh dựa trên URL của trang cảm ơn. Điều này cho phép Facebook theo dõi các hành động trên trang web mà bạn quan tâm và cho bạn kết quả chính xác.

Nếu mã pixel không được cài đặt chính xác, Facebook sẽ cho bạn một cảnh báo ở giai đoạn thiết lập quảng cáo. Nếu pixel được đặt ở sai trang (ví dụ trên trang đích thay vì trang cảm ơn), Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho một kết quả khác với kết quả bạn mong muốn.

Pixel đặt ở sai trang sẽ cho ra kết quả không như mong muốn

Pixel đặt ở sai trang sẽ cho ra kết quả không như mong muốn

Điều quan trọng là phải kiểm tra lại rằng bạn đã cài đặt pixel ở đúng các trang và ở đúng vị trí trên các trang đó.
Mẹo: Nếu bạn có một trang web WordPress, AdEspresso có một plugin mới , được gọi là Pixel Caffeine, giúp đơn giản hóa quá trình thêm pixel và thiết lập chuyển đổi.

#6: Kiểm tra xem có mâu thuẫn với Điều khoản hoặc Điều kiện sử dụng của Facebook không

Đã bao giờ Facebook ngừng chạy một trong những quảng cáo của bạn bởi vì bạn đã không tuân theo chính sách của họ? Hệ thống đặc biệt nghiêm ngặt về quảng cáo hứa hẹn về các vấn đề liên quan đến thu nhập hoặc sức khoẻ. Để duy trì tài khoản quảng cáo của bạn ở trạng thái tốt, tránh việc tạo ra quảng cáo không được chấp thuận.

Chính sách của Facebook thường được cập nhật, do đó, bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên. Các chính sách được thiết kế để đảm bảo người dùng Facebook có một trải nghiệm tốt trên hệ thống. Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách, Facebook sẽ ngừng chạy nó, ngay cả khi quảng cáo chạy một thời gian ngắn trước khi nó bị gỡ xuống.

Quảng cáo của bạn cũng có thể không chạy vì bạn đã đưa quá nhiều văn bản vào hình ảnh. Bạn càng có nhiều văn bản trong một hình ảnh, sẽ càng có ít lượt tiếp cận nó cho đến khi bạn đạt đến một điểm nhất định mà quảng cáo của bạn sẽ không chạy nữa. Facebook có một công cụ tiện dụng cho phép bạn tải lên một hình ảnh để kiểm tra xem có bao nhiêu văn bản trong đó trước khi chạy quảng cáo của bạn.

Công cụ trên Facebook cho phép bạn kiểm tra có bao nhiêu lượng chữ trong ảnh

Công cụ trên Facebook cho phép bạn kiểm tra có bao nhiêu lượng chữ trong ảnh

Bạn có thể kiểm tra số lượng văn bản trong một hình ảnh quảng cáo trên Facebook với công cụ tích hợp sẵn của Facebook.

Nếu có vấn đề với từ ngữ của bạn hoặc văn bản trong hình ảnh quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được một thông báo từ Facebook. Trong một số trường hợp, nếu bạn trả lời, bạn có thể chạy lại quảng cáo. Nhưng thông thường, bạn sẽ cần phải tinh chỉnh bản sao quảng cáo hoặc hình ảnh, và gửi lại cho Facebook.

# 7: Kiểm tra ngân sách và đặt giá của bạn

Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn đang đấu giá với các doanh nghiệp khác hướng đến cùng một đối tượng. Điều này có nghĩa là chi phí để đạt được một kết quả cụ thể luôn thay đổi.

Nếu bạn đặt ngân sách quảng cáo của mình quá thấp, bạn có thể bị người khác xếp hạng cao hơn, trong trường hợp này quảng cáo của bạn sẽ không chạy. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng bạn không cung cấp đủ tiền cho một kết quả cụ thể xảy ra, chẳng hạn như chuyển đổi trang web. Ví dụ: nếu một chuyển đổi (ai đó thực hiện hành động trên trang web của bạn do xem quảng cáo của bạn) tốn trung bình 6 đô la để đạt được mỗi lần và bạn chỉ chào giá 5 đô la mỗi ngày, chiến dịch của bạn sẽ không hoạt động.

Thông thường, Facebook cảnh báo bạn nếu ngân sách quảng cáo của bạn được đặt quá thấp. Nếu bạn chọn cài đặt được đề xuất của Facebook khi thiết lập quảng cáo, bạn sẽ không gặp phải sự cố gì. Tuy nhiên, nếu bạn chọn giá thầu theo cách thủ công và quảng cáo của bạn không chạy, hãy thử tăng giá thầu hoặc quay trở lại với cài đặt được đề xuất của Facebook.

Đặt giá thầu theo đề xuất của Facebook để có chi phí phù hợp nhất

Đặt giá thầu theo đề xuất của Facebook để có chi phí phù hợp nhất

#8: Cân nhắc việc cam kết là một đại diện cho việc chuyển đổi

Nếu quảng cáo của bạn yêu cầu một cam kết lớn (ví dụ: người dành thời gian hoặc tiền bạc cho bạn) nhưng bạn đang nhắm mục tiêu những người không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn, rất có thể họ sẽ không thực hiện hành động bạn mong muốn  và bạn sẽ thất vọng với kết quả này.

Ví dụ: giả sử bạn đang chạy quảng cáo để mời mọi người tham gia sự kiện miễn phí, trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tuy là sự kiện miễn phí  nhưng không có nghĩa là mọi người sẽ sẵn sàng bỏ thời gian rảnh để tham dự.

Nếu bạn đã thử chiến thuật này mà không gặp may mắn, hãy chạy quảng cáo để xây dựng các yếu tố “biết, thích, tin tưởng” với khán giả trước khi yêu cầu cam kết. Ví dụ: gửi cho mọi người bài đăng hoặc video có liên quan thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn, kể những câu chuyện đằng sau hậu trường về doanh nghiệp của bạn, hoặc chia sẻ lời chứng thực hoặc nghiên cứu tình huống.

Ví dụ lấy lời kiểm chứng từ khách hàng thật của MM. LaFleur

Ví dụ lấy lời kiểm chứng từ khách hàng thật của MM. LaFleur

Sau khi đối tượng của bạn đã nhìn thấy quảng cáo giống như vậy trên tường nhà của họ, họ sẽ phản ứng tốt hơn với quảng cáo yêu cầu cam kết.

# 9: Kiểm tra đối tượng mục tiêu của bạn

Khi bạn muốn ước tính quy mô quảng cáo trên Facebook của mình, bạn sẽ cần nhắm dến sở thích, hành vi và các bộ lọc nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của Facebook. (Vào các thời điểm khác, bạn có thể tạo và sử dụng đối tượng tùy chỉnh.)

Một lý do phổ biến tại sao quảng cáo trên Facebook không hoạt động là do mục tiêu. Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài vị trí, độ tuổi và giới tính và sử dụng nhiều bộ lọc mà Facebook cung cấp cho đối tượng không nằm trong nhóm bạn muốn thu hút.

Ví dụ: chọn đối tượng có vẻ như sẽ bỏ thời gian, năng lượng hoặc tiền bạc để giải quyết một thách thức mà bạn có thể giúp họ sẽ là một chiến lược thành công. Bạn có thể nhắm đến mục tiêu là những người quan tâm đến đối thủ cạnh tranh của bạn, theo dõi những người có ảnh hưởng cụ thể đến những gì bạn làm hoặc quan tâm đến các nhà cung cấp sản phẩm liên quan đến những gì bạn cung cấp.

Vào nhắm mục tiêu chi tiết lựa chọn mối quan tâm phù hợp với sản phẩm của bạn

Vào nhắm mục tiêu chi tiết lựa chọn mối quan tâm phù hợp với sản phẩm của bạn

Ngoài ra, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có liên quan đến một sự kiện cụ thể trong cuộc sống , vai trò công việc, hoặc khung thu nhập, bạn cũng có thể nhắm đến mục tiêu dựa trên các yếu tố này.

Khi bạn đã xác định được quy mô đối tượng cho quảng cáo của mình, bạn có thể thu hẹp đối tượng hơn nữa bằng cách chỉ định các điều kiện bổ sung cũng phải được đáp ứng.

Sau đó thu hẹp đối tượng bằng cách thêm các điều kiện bổ sung

Sau đó thu hẹp đối tượng bằng cách thêm các điều kiện bổ sung

Facebook cung cấp một công cụ được gọi là Audience Insights cho phép bạn kết nối  các tính năng xác định của đối tượng bạn muốn tiếp cận (chẳng hạn như vị trí hoặc sở thích cụ thể) và sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về các trang Facebook mà họ có thể thích.

Các trang được Facebook gợi ý có thể liên quan đến đối tượng của bạn

Các trang được Facebook gợi ý có thể liên quan đến đối tượng của bạn

Để có được kết quả tốt nhất từ quảng cáo trên Facebook của bạnthử nghiệm quảng cáo của bạn với một số đối tượng khác nhau để tìm ra đối tượng phản hồi tích cực nhất với thông điệp của bạn. Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo trong một thời gian dài hơn hoặc tăng ngân sách của mình.

Thông thường, bạn sẽ thấy một quảng cáo không hoạt động khi hướng đến một đối tượng, sẽ cho kết quả tuyệt vời khi được hiển thị cho đối tượng khác được xác định bởi các thông số khác nhau.

# 10: Đảm bảo quảng cáo của bạn được tối ưu hóa để trở nên thu hút đối với sở thích khách hàng của bạn

Tường nhà trên Facebook là một nơi đông đúc, và khi bạn trả tiền để thông điệp của bạn  được gửi đến khán giả, không có gì bảo đảm họ sẽ quan tâm đến nó hoặc thực hiện hành động mà bạn muốn.

Để cải thiện cơ hội khách hàng sẽ quan tâm, tối ưu hóa quảng cáo cho đối tượng mục tiêu của bạn. Đảm bảo bản quảng cáo giải thích rõ ràng những lợi ích mà khán giả của bạn sẽ nhận được khi thực hiện hành động mà bạn muốn.

Bạn có đang nói ngôn ngữ của họ? Bạn càng hiểu khán giả của bạn càng tốt và tạo ra một thông điệp mà họ cảm thấy hợp lí, bạn sẽ càng có kết quả tốt hơn.

Indeed quảng bá cho kênh mới của họ giúp giảm thiểu lượng công việc tuyển dụng cho các doanh nghiệp bằng cách đăng công việc lên kênh chung Indeed

Indeed quảng bá cho kênh mới của họ giúp giảm thiểu lượng công việc tuyển dụng cho các doanh nghiệp bằng cách đăng công việc lên kênh chung Indeed

Hình ảnh hoặc video của bạn có đang kể cùng một câu chuyện với quảng cáo không? Nếu không, khán giả của bạn sẽ bỏ thời gian để tìm hiểu những thông điệp khó hiểu của bạn thực sự có ý nghĩa gì.

Nếu quảng cáo của bạn không đưa ra kết quả mà bạn muốn, kiểm tra kỹ ấn tượng mà quảng cáo của bạn đang thể hiện. Liệu nó có phản ánh thương hiệu và giá trị của bạn? Nó có cho thấy bạn khác biệt so với các doanh nghiệp khác không ? Hay nó trông quá giống với những quảng cáo khác?

Màu sắc lộng lẫy, từ ngữ mơ hồ, và lời chào hàng có vẻ quá tốt để có thể thành sự thật thường là lý do người dùng sẽ di chuyển qua quảng cáo thay vì có hành động.

Có thể thử nghiệm các phiên bản quảng cáo khác nhau, cả về từ và hình ảnh là một điều rất tốt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch chạy quảng cáo trong  một vài ngày. Hãy nhớ rằng bạn đang yêu cầu mọi người ngừng di chuyển, chú ý đến quảng cáo của bạn và thực hiện hành động mà bạn muốn. Hãy tạo ra một quảng cáo giúp họ dễ dàng làm như vậy!

Kết luận

Như vậy, bạn đã có được 10 cách để “giải cứu” quảng cáo Facebook của bạn nếu bạn không nhận được kết quả mong đợi.

Còn bạn thì sao? Bạn đã thành công với bất kỳ mẹo khắc phục sự cố quảng cáo trên Facebook chưa? Bạn có các mẹo khác để xoay chuyển kết quả quảng cáo của mình không?

Nếu như bạn là người mới bắt đầu và đang tìm kiếm một khóa học chạy quảng cáo facebook có tính ứng dụng, nội dung cô đọng và áp dụng được luôn. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp đến Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế KENT để được tư vấn chi tết

 

0937 48 3969