Học tiếng Anh giao tiếp chưa tốt. Vì sao?

Có nhiều bạn băn khoăn vì sao học mãi mà tiếng Anh giao tiếp vẫn chưa tốt. Sau đây Kent xin chia sẻ một số lý do vì sao bạn học tiếng Anh chưa thực sự hiệu quả.

Bạn không thích học tiếng anh mỗi ngày
Bạn có thể học các sở đoản của bản thân rất tốt, bạn cũng đã từng nỗ lực cải thiện vốn tiếng anh nhưng hiệu quả lại chẳng tiến triển là bao. Thật ra bạn chưa tạo được động lực để học tiếng anh. Hãy tạo cho bản thân động lực vì sao phải học tiếng anh. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản và bị áp lực khi phải học tiếng anh.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

Bạn học tiếng anh chỉ để đối phó
Bạn học tiếng anh chỉ để đối phó vì áp lực thi cử, vì bằng cấp… Điều này sẽ để lại hậu quả khôn lường cho bạn, bạn không thể giao tiếp bằng tiếng anh

Bạn nghe nói tiếng anh chưa đúng phương pháp
Bạn gặp tình trạng nghe tiếng anh nhiều lần mà không thể hiểu nội dung và cuối cùng bỏ ngang phần nghe.
Thật ra là do bạn đã quen với phát âm sai, chưa phân biệt và đọc rõ phụ âm cuối (S, ES, ED), chưa biết cách nhấn chính xác trọng âm của từ và câu. Chưa biết cách đọc nối, đọc theo nhóm, chưa phân biệt nguyên tắc đồng hoá, giảm âm….
Nếu bạn không biết áp dụng những phương pháp nói để rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ lưu loát, chính xác . Điều này sẽ dẫn đến khả năng nghe, nói của bạn bị hạn chế.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-2

 

Học riêng lẻ từng từ
Một số bạn học riêng lẻ từng từ. Thậm chí học phát âm từ đó phiên âm theo kiểu tiếng việt. Chẳng hạn: từ “kill” (V) /khiu/ là giết . Thật tai hại cho những ai đang theo học như thế. Có bạn thích mua tài liệu tiếng Anh có dịch sẵn sang tiếng Việt. Với cách học này thật gây hại cho bạn. Chưa kể trong sách dịch cũng chưa chính xác và bạn có tư duy ỷ vào sách dịch. Kết quả là vốn từ hạn hẹp, phát âm sai và học với tốc độ chậm.

Không ôn luyện thường xuyên
Đa số các bạn ghi chép trên lớp nhiều, nhưng hiếm khi dành thời gian ôn luyện đều đặn ở nhà. Trách sao mình hay quên. Phải chăng học ít một và ôn luyện thường xuyên giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn?

Không có môi trường luyện tập
Phần lớn các sinh viên học trong trường quá nặng về lý thuyết, những quy tắc, nguyên lý khô khan…Đa phần các bạn ít có điều kiện trao trao dồi thêm bên ngoài lớp học. Thậm chí có một số bạn từng tham dự Câu Lạc Bộ tiếng Anh, nhưng chỉ đến tham gia nữa vời cho vui. Chứ không tận dụng triệt để thời gian nói mọi lúc, mọi nơi. Không tham dự một cách nghiêm túc, nhiệt tình, đầy nhiệt huyết. Không tận dụng mọi cơ hội để giao lưu với nhiều người nước ngoài. Chẳng trách sao khả năng nói mình chưa tiến bộ?

Đã tìm ra nguyên nhân thì các bạn hãy cố gắng tìm ra phương pháp để học tiếng Anh cho thật tốt và giao tiếp thật trôi chảy nhé.

0937 48 3969