Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang

Trong bối cảnh phát triển và không ngừng đổi mới, tuy nhiên sức sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam dường như vẫn trong tình trạng “bão hòa”.

Cơ hội bứt phá của thời trang Việt Nam chưa có nhiều tiềm năng. Có thể dễ dàng nhận thấy những thương hiệu nhỏ lẻ “made in Vietnam” mọc lên như nấm, các sản phẩm thiết kế tương đồng nhau hay đạo nhái từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng nước ngoài, thậm chí là không hợp thời.

Đồng thời, đứng trước sự cạnh tranh đầy khốc liệt của các nhãn hàng nước ngoài như: ZaraH&MTopshopMangoPull&BearForever21… và thời trang giá rẻ đến từ Trung Quốc, Thái Lan đã tạo ra bức tường thành rất lớn cho sự phát triển của thời trang Việt.

Tuy vậy, trong những năm gần đây, sự bùng nổ của các tuần lễ thời trang Việt Nam, cũng như sự xuất hiện những nhà thiết kế thời trang tài năng đã phần nào đưa ngành thời trang Việt lên một tầm cao mới và tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đam mê thời trang.

Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Trải nghiệm thỏa đam mê – Thiết Kế Thời Trang

Một sản phẩm thời trang đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố: chất liệu phù hợp, màu sắc hài hòa, bắt kịp xu hướng, kỹ thuật cắt may tinh tế, đúng tỉ lệ cơ thể người mặc và còn phải phù hợp với thời tiết, khí hậu.

Nhằm giúp các bạn trẻ đam mê thời trang hiểu thấu đáo về công việc thiết kế thời trang, Trung tâm Đào tạo Quốc tế Kent liên tục tổ chức các khóa đào tạo chuyên viên quốc tế ngành Thiết Kế Thời Trang (Fashion Design) với chương trình đào tạo mới lạ và hấp dẫn, vừa mang màu sắc nghệ thuật và thiết kế.

Từ lý thuyết đến thực hành, chương trình đào tạo học viên cách tư duy như một nhà thiết kế, nghiên cứu, xây dựng và phát triển ý tưởng. Để mỗi học viên hoàn thiện bộ sưu tập thời trang chuyên nghiệp, đảm bảo tính sáng tạo cá nhân nhưng vẫn phù hợp với xu hướng thị trường.

Học viên được tiếp cận lịch sử trang phục thế giới, tổng hợp, phân tích và dự báo xu hướng thời trang, áp dụng vào thiết kế bộ sưu tập. Học viên biết sử dụng thành thạo các công cụ cơ bản trên phần mềm Photoshop, vận dụng các kỹ thuật cắt may trên rập 2D để tạo ra sản phẩm thời trang. Trung tâm tạo điều kiện để tổ chức trình diễn thời trang và báo cáo tốt nghiệp.

Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Sau khi trải nghiệm khóa đào tạo chuyên viên quốc tế ngành Thiết Kế Thời Trangvới vốn kiến thức chuyên môn về thời trang và thiết kế, cùng niềm đam mê, học viên hoàn toàn có thể nắm bắt được các cơ hội trở thành chuyên viên thiết kế thời trang tại các thương hiệu thời trang trong nước hoặc các công ty sản xuất thời trang. Trợ lý thiết kế cho các nhà thiết kế thời trang. Chuyên viên định hướng phong cách (Stylist) cho các nghệ sĩ, doanh nhân; làm việc cho các tạp chí thời trang. Thiết kế thương hiệu cá nhân (Personal Brand).

Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang
Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Sinh lời từ đam mê nghiêm túc – Kinh Doanh Thời Trang

Thời trang cũng không chỉ xoay quanh các mẫu thiết kế đẹp hay những sàn diễn hào nhoáng. Thời trang còn là một ngành công nghiệp không nằm ngoài cách vận hành trong thời đại công nghệ số, cần phải vận dụng các thuật toán trong kinh doanh thời trang. Như nguyên lý trưng bày cửa hàng thời trang. Tổng hợp, phân tích thị trường, hành vi và thói quen tiêu dùng của khách hàng. Lập kế hoạch kinh doanh với chiến lược mang tính thời cuộc, nhanh nhạy về những con số để đưa ra chiến thuật đem lại lợi nhuận tối đa cho thương hiệu.

Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Có không ít bạn trẻ đam mê thời trang và thiết kế đã mạnh dạn mở các store, nhưng lại sớm “đứt gánh giữa đường” vì thiếu nền tảng kiến thức về kinh doanh thời trang. Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, không chỉ đơn thuần với đam mê thiết kế và thời trang mà còn đòi hỏi bạn phải trang bị thêm các kiến thức thực nghiệm về marketing, quản trị thương hiệu và quản lý mô hình sản xuất. Khóa đào tạo Kinh doanh thời trang (Fashion Business) là sự kết hợp giữa sự sáng tạo và đầu óc nhạy bén trong kinh doanh, chắc chắn sẽ phù hợp với các bạn trẻ muốn sinh lời từ đam mê thời trang.

Hướng đi triển vọng cho bạn trẻ đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Đồng thời, trong khóa học tại Kent hướng học viên đến “Thời Trang Bền Vững” hiện đang là xu hướng thời trang toàn cầu và cung cấp kiến thức về chuỗi cung ứng “bền vững” trong kinh doanh thời trang, mang lại giá trị lâu dài.

Thời trang luôn mang đến những công việc rất tân thời. Học viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội trở thành chuyên viên quản trị hàng hóa thời trang (Garment Merchandiser) tại các công ty dệt may, sản xuất hàng thời trang. Chuyên viên trưng bày cửa hàng thời trang (Visual Merchandiser) cho các thương hiệu thời trang tại các trung tâm thương mại. Nhân viên bán lẻ thời trang (Retail Sales) tại các cửa hàng bán lẻ thời trang. Nhân viên tiếp thị thời trang (Fashion Marketer) cho các thương hiệu thời trang kinh doanh Online hoặc Offline. Quản lý kinh doanh cho thương hiệu cá nhân (Personal Brand).

Với phương châm “Học từ chuyên gia – trải nghiệm thực tế”, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, nhà thiết kế, họa sĩ, chủ doanh nghiệp thời trang và giám đốc Marketing. Học viên sẽ được học dựa trên các dự án thực tế triển khai. Song song với chương trình đào tạo, Kent còn tổ chức các Fashion Workshop về các chủ đề thời trang hấp dẫn và thú vị, với sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt là các nhà thiết kế nổi tiếng, giảng viên thời trang giàu kinh nghiệm… thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê thời trang.

Yến Nhi, Theo Thế Giới Trẻ.

Nguồn: Yeah1!

https://yeah1.com/doi-song/huong-di-trien-vong-cho-ban-tre-dam-me-thiet-ke-va-kinh-doanh-thoi-trang-p3aDbn2Erk.html

 

0937 48 3969