5 nền tảng tạo chatbot không cần lập trình phổ biến nhất tại Việt Nam

Nhiều chuyên gia gọi năm 2018 là “năm của chatbot” cũng bởi vì trong năm nay, hàng ngàn chatbot được tạo ra, giúp doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng, bán được nhiều sản phẩm hơn và từ đó tăng thu nhập. Hiện Kent Vietnam đang đào tạo khóa học Digital Marketing nâng cao tại link https://kent.vn/digital-marketing-thuc-chien/

Thật vậy, chatbots ngày nay được sử dụng để giải quyết một số nhiệm vụ kinh doanh trong nhiều ngành như Thương mại điện tử, Bảo hiểm, Ngân hàng, Y tế, Tài chính, Pháp luật, Viễn thông, Logistics, Bán lẻ, Tự động, Giải trí, Du lịch, Thể thao, Giải trí, Truyền thông…

Theo nghiên cứu của Gartner Summits dự báo rằng hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không có con người vào năm 2020. Chatbots được mong đợi là ứng dụng tiêu thụ số một cho người tiêu dùng trong 5 năm tới theo TechEmergence.

Dưới đây là 5 nền tảng tạo chatbot đơn giản, không cần lập trình và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí đang được các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng:

1. Hana Chat (https://hana.ai)

Với nền tảng công nghệ A.I tiên tiến, HANA là một ứng dụng tự động trả lời tin nhắn trên Website và Facebook Fanpage. Có thể coi HANA là một trợ lý ảo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc,… và nhiều lợi ích khác.

2. Chatfuel.com

Hơn 360.000 chatbot đã được tạo ra bằng cách sử dụng Chatfuel, phục vụ hơn 17 triệu người dùng trên toàn cầu. Chatfuel là một công cụ xây dựng cơ bản của một bot. Những tính năng nổi bật trên Chatfuel đó là Tìm kiếm của Google, tìm kiếm Bing, API JSON, RSS, Đăng ký plugin, IFTTT, Zapier, đầu vào của người dùng và LiveChat. Chatfuel hỗ trợ khoảng 50 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

3. Chatty People (chattypeople.com)

Người sử dụng Facebook thường xuyên nên cân nhắc việc sử dụng ChattyPeople để giao tiếp với khách hàng. Với công cụ này, bạn sẽ có thể đáp ứng với khách hàng mà không cần bất kỳ mã hóa phức tạp nào. Đây là một trong những nền tảng đơn giản nhất trên thị trường hiện nay. Thật dễ dàng để tích hợp bất kỳ máy tính nào bạn tạo bằng công cụ này với các nền tảng Thương mại Điện tử phổ biến như Shopify. Bạn không cần phải viết mã bất kỳ và điều tốt nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

4. Messnow.com

Đây là một trong những nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chatbot cho doanh nghiệp. Điểm nổi bật nhất của Messnow đó chính là giao diện nền tảng hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp cho người dùng dễ dàng tạo chatbot cũng như có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên một cách chính xác nhất để cung cấp thông tin hiệu quả. Ngoài ra nó còn có kho ứng dụng như đọc báo, chơi game, chỉnh sửa ảnh… giúp người dùng có thể tích hợp nhiều ứng dụng hơn cho bot. Nền tảng hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ, vì vậy đây là nền tảng đang được các sự kiện, khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt tin dùng.

5. Manychat.com

Chức năng cơ bản của ManyChat cho phép bạn tiếp nhận người dùng mới, gửi nội dung, lập lịch bài đăng, thiết lập phản hồi tự động từ khóa (văn bản, hình ảnh, menu), tự động phát nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn và nhiều hơn nữa. Nền tảng được hỗ trợ đa ngôn ngữ và giao diện dễ sử dụng đang được các doanh nghiệp, đặc biệt là những người làm trong ngành Markerting tin dùng.

Với những nền tảng công nghệ tạo chatbot hoàn toàn miễn phí và dễ dàng trên đây, chúng ta càng thêm tin rằng cuộc cách mạng 4.0 đang đến rất gần và mọi công việc dần trở nên tự động mà không cần sự góp sức của con người. Khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp cũng từ đó xích lại gần nhau hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho cả hai bên. Chatbot không chỉ là một công nghệ mà còn là một người bạn thấu hiểu con người nếu bạn biết cách sử dụng và phát huy hết điểm mạnh của nó.

0937 48 3969