Chef Jack Lee đầu bếp Hollywood giao lưu khởi nghiệp ngành F&B

giao luu 08

Sáng 15/10, chương trình Giao lưu Chef Jack Lee “Đầu bếp của các ngôi sao” thu hút sự quan tâm của bạn trẻ và các chuyên gia ẩm thực. Chef Jack Lee– đầu bếp ngôi sao nổi tiếng đã có những chia sẻ thiết thực đến các bạn trên con đường theo đuổi nghề ẩm thực. Đặc biệt, cuốn sách gối đâu giường “Đầu bếp của những ngôi sao”- câu chuyện về sự kiên trì phi thường trong cuộc sống, những thất bại khó ngờ và cuộc chiến vượt qua khó khăn của chính Jack được tái hiện đầy đủ qua trang viết được đông đảo độc giả đón nhận tại buổi ra mắt này.

Đây là chương trình hấp dẫn do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp Trường CĐ Quốc tế Kent tổ chức tại hội trường CĐ Quốc tế Kent (219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP HCM).

Thành công từ nghề Bếp…phải chấp nhận thất bại

Là một đầu bếp gốc Việt thành danh trên đất Mỹ, Chef Jack Lee đã góp phần đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới. Ông được biết đến không chỉ là giám khảo nhiều gameshow ẩm thực “hot” nhất hiện nay : “Chuẩn cơm mẹ nấu”, Giám khảo Cuộc thi “MasterChef Junior 2016“; “Món ăn của ngôi sao”, “Thiên đường ẩm thực“…mà còn là người đã chuẩn bị bữa ăn cho tỷ phú, ngôi sao Hollywood nổi tiếng như diễn viên Stephen Baldwin, gia đình Randy Jacson thậm chí doanh nhân Steve Jobs, nữ minh tinh Charlize Theron…Tuy nhiên, để vươn đến đích thành công là một đầu bếp nổi tiếng, chính Jack Lee phải trải qua chặng đường đầy khó khăn mà theo Jack không chỉ gặp trở ngại về vấn đề giao tiếp tại đất khách mà ông phải nỗ lực làm việc 16 tiếng mỗi ngày và một năm không công, từ 13 lần phỏng vấn xin việc thất bại và đỉnh điểm cơn ác mộng mất vị giác hoàn toàn mất gần 2 năm phẫu thuật và không được đứng bếp…

Đã nhiều lần nghĩ đến việc từ bỏ nghề Bếp, song chính trong hoàn cảnh thực sự khó khăn như vậy, tôi mới biết yêu nghề, quý nghề như thế nào. Ngần ấy thời gian để theo đuổi nghề chẳng lẽ vì khó khăn trước mắt mà từ bỏ. Tôi đã chấp nhận nó, chấp nhận khó khăn và sau khi bình phục tôi lại hăng say hết mình với công việc…Và tôi đã làm được.

Các bạn cũng vậy, các bạn phải chấp nhận khó khăn thử thách ban đầu, nó chỉ là một phần nhỏ trong chặng đường dài theo đuổi nghề. Các bạn phải tận dụng thời gian, chớp lấy cơ hội học hỏi kinh nghiệm, từ thầy cô tại Trường, từ bên ngoài…chấp nhận khó khăn thách thức thì tôi tin bạn sẽ thành công”, Chef Jack Lee khẳng định.

Cuốn sách gối đầu giường do chính Chef Jack Lee là tác giả đồng thời là nhân vật chính ra mắt tại buổi giao lưu được đông đảo độc giả đón nhận: “Đầu bếp của những ngôi sao”- Chuyện về đầu bếp Jack Lee, phía sau tính cách hóm hỉnh của Jack Lee là một câu chuyện về sự kiên trì phi thường và những thất bại khó ngờ trong cuộc sống…Một câu chuyện về những ngôi sao điện ảnh Hollywood, những tai ương và những sự đẩy đưa không tưởng của vận may.

“Đầu bếp của các ngôi sao” là một câu chuyện ngụ ngôn Việt Mỹ minh chứng rằng, bất kỳ ai cho là có những cuộc chiến mà mình không thể chiến thắng, người đó không biết Jack.

Cựu học viên thành công Nguyễn Quốc Huy- Bếp trưởng Giải pháp ẩm thực Metro quận 12 có mặt tại buổi giao lưu cũng cho biết, anh bước chân vào nghề Bếp khi vừa học nghề vừa làm thêm để trang trải cuộc sống, nhiều lần bảo lưu kết quả, học lại và thi lại, cả việc bắt đầu từ vị trí thấp nhất bằng việc phụ bếp: rửa ly, rửa chén kể cả lau sàn… Song theo anh, nhờ quãng thời gian “phụ bếp” này mới chính là kinh nghiệm quý báu để anh học hỏi. “Đây cũng là thách thức mà các bạn theo đuổi nghề phải chấp nhận và nỗ lực hết mình”, anh Huy nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, Food Stylist trẻ Huỳnh Chánh Thành (cựu học viên thành công) cho biết: để trở thành một Food Stylist- làm đẹp cho ẩm thực như hôm nay, tôi cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn trong chặng đường theo đuổi nghề Bếp và cũng đã từng là “phụ bếp”. Tuy nhiên, đó mới là cơ hội để tôi học hỏi kinh nghiệm và hết mình vì nghề.

Ẩm thực Việt “hot” trên thế giới…

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, hầu hết các bạn trẻ đã và đang theo đuổi nghề ẩm thực có mặt tại hội trường đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh việc nắm bắt nhu cầu ẩm thực Việt cũng như trên thế giới, khó khăn và thách thức khi bước vào nghề Bếp và những yếu tố nào để bước đầu khởi nghiệp thành công từ một Quán ăn, Nhà hàng phát triển thành chuỗi Quán ăn, Nhà hàng…

Thầy Nguyễn Quốc Y– Hiệu trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, chuyên gia nghiên cứu, sáng tạo món ăn cho biết, xu hướng ẩm thực Việt Nam tại thế giới rất phát triển, món ăn Việt đang dần trở thành nhu cầu cao không chỉ người Việt mà phát triển mạnh ở quốc tế. Không đơn thuần chỉ là ăn no, mà thưởng thức ẩm thực Việt chính là nghệ thuật thưởng thức nét “hồn”… Và khi ăn phải biết cách kết hợp cả thức uống phù hợp. Đặc biệt, ẩm thực Việt là một thế mạnh của nghành du lịch với hàng ngàn món ăn mang tinh hoa ẩm thực 3 miền. Chính vì vậy, để phát huy vai trò ẩm thực trong nghành du lịch cần có những giải pháp cụ thể, đặc biệt là việc đào tạo nguồn nhân lực nghề Bếp cần được đẩy mạnh…

Đồng thời, cô Nguyễn Ngọc Thúy- Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn/ Nhà hàng Trường CĐ Quốc tế Kent cũng có những chia sẻ thiết thực với nhiều phương pháp cụ thể để phát triển chuỗi Quán ăn, Nhà hàng để bạn trẻ khởi nghiệp thành công.

Song song buổi giao lưu, đông đảo bạn trẻ cũng được thưởng thức món ăn độc đáo qua màn trình diễn ấn tượng của Food Stylist Huỳnh Chánh Thành. Ấn tượng hơn, màn ra mắt sách và ký tặng sách của Chef Jack Lee thu hút sự quan tâm đông đảo độc giả.

Buổi giao lưu hôm nay rất thú vị, mình rất vinh dự được gặp gỡ đầu bếp ngôi sao Chef Jack Lee cũng như các chuyên gia ẩm thực và cựu học viên thành công của Trường Netspace. Đặc biệt hơn, nhờ những lời chia sẻ ý nghĩa của các đầu bếp, mình như có thêm động lực để hăng say với nghề đã chọn. Vui hơn khi được tìm được cho bản thân cuốn sách lý tưởng này”, bạn Trần Thị Hoài Trân (Học viên lớp Bếp Quốc tế khóa 35 Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace) chia sẻ.

giao luu 01

giao luu 02

Buổi Giao lưu Chef Jack Lee “Đầu bếp của các ngôi sao” thu hút sự quan tâm đông đảo bạn trẻ…

giao luu 03

Mở đầu chương trình là phần giao lưu với Hai học viên thành công Trường Netspace Nguyễn Quốc Huy- Bếp trưởng Giải pháp ẩm thực tại Metro quận 12 và Food Stylist Huỳnh Chánh Thành.

giao luu 04

giao luu 05

Food Stylist Huỳnh Chánh Thành đã có màn trình diễn món ăn ấn tượng…

giao luu 06

Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace nói về xu hướng ẩm thực Việt Nam và trên thế giới…

giao luu 07

Cô Nguyễn Ngọc Thúy- Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn/ Nhà hàng Trường CĐ Quốc tế Kent đưa ra cho bạn trẻ những cách để phát triển chuỗi Quán ăn, Nhà hàng…

giao luu 08

giao luu 09

Trọng điểm chương trình, chính là phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cũng như chặng đường theo đuổi nghề của Chef Jack Lee đến các bạn trẻ.

giao luu 10

giao luu 11

Nhiều bạn trẻ đã đặt ra nhiều câu hỏi về con đường theo đuổi nghề Bếp…

giao luu 12

Chef Jack Lee ký tặng sách “Đầu bếp của những ngôi sao” cho các bạn trẻ..

giao luu 13

Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm…

Kim Hương/Netspace

0937 48 3969