Digital Imaging là gì?

D.I là viết tắt của chữ Digital Imaging, người làm D.I người ta gọi là Digital Imaging Artist – Một dạng nghệ sĩ kết hợp hình ảnh và những hiệu ứng kỹ thuật số để tạo nên những tác phẩm đẹp mắt. Những người làm ảnh theo thể loại Manipulation cũng gọi là D.I.A.

D.I thường sử dụng Photoshop để cắt ghép thể hiện ý tưởng bay bổng, sáng tạo. Nguyên liệu đầu vào chủ yếu là hình ảnh, các thiết đồ họa, thiết kế logo, branding, packaging, interface…

DI (Digital Imaging) làm gì?

DI sẽ cắt ghép, pha trộn các hình ảnh có sẵn thành 1 Layout hoàn chỉnh, sáng tạo. Những hình ảnh này thường được chuẩn bị khá kỹ lưỡng qua các bản vẽ Sketch và lên ý tưởng trước khi Shooting.

DI còn thực hiện Compositing và Manipulation. Compositing là cắt ghép hình ảnh tạo thành 1 Print Ads, Key Visual & Poster… Mục đích phục vụ cho ngành quảng cáo, thương mại. Trong khi đó Manipulation thường là những Art Work, Concept cá nhân để thỏa sự sáng tạo của người nghệ sĩ Digital Imaging.

Làm thế nào để trở thành một DI (Digital Imaging)

Trước tiên bạn cần yêu thích nghề Digital Imaging một cách tuyệt đối, bạn cần có tính tỉ mỉ và cầu toàn, một chút cảm nhận nghệ thuật và sáng tạo (sẽ dần phát triển khi tiếp xúc nhiều với nghề), yêu thích sự giao thoa giữa nhiếp ảnh và hiệu ứng đồ họa.

Đăng ký khóa học Photoshop cơ bản và khóa học thiết kế Photoshop Digital Imaging tại Keyframe để có những bước phát triển từ nền tảng đến chuyên sâu, rút ngắn được thời gian và học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ giảng viên.

Các cấp bật nghề nghiệp của DI

  • Retoucher: Công việc thường là xóa những chi tiết thừa, cắt path hình ảnh, chỉnh da, chỉnh sửa cơ bản màu sắc và độ sáng… để hình ảnh trở nên bắt mắt hơn hoàn thiện hơn.
  • Digital Imaging Artist: Can thiệp sâu hơn vào hình ảnh, có thể cắt ghép từ rất nhiều Stocks (hình thư viện) để tạo nên hiệu quả cuối cùng độc đáo dựa vào sự bay bổng của ý tưởng.

Những lĩnh vực tương hỗ với nghề DI?

  1. Nhiếp ảnh: Là lĩnh vực tương hỗ nhiều nhất với DI, nhiếp ảnh giúp DIA có thể chủ động sáng tạo Concept và thực hiện trọn vẹn Concept đó với những bức hình tiền đề trước khi đưa vào hậu kỳ Digital Imaging.
  2. 3D: Ít được nghệ sĩ DIA theo áp dụng hơn nhiếp ảnh, tuy nhiên những DIA nào đã ứng dụng 3D vào tác phẩm Digital Imaging của mình thường có trình độ rất cao, và làm chủ tuyệt đối từ Concept đến tác phẩm hoàn thiện.
  3. Vẽ Digital Art: DIA có thể chủ động thể hiện những hình ảnh siêu thực trong Concept bằng cách vẽ lại với Digital Art.

Mức lương mà một DI chuyên nghiệp có thể đạt được nếu làm ở công ty sáng tạo?

  • Nếu làm Inhouse/ Agency, mức lương có thể nằm trong khoản 400$ – 1500$.
  • Một Pro Freelancer thì tính theo giờ: ~40-100$/h.
  • Còn Freelancer dạng Retouch bình thường: 5-15$/h.

Theo KeyFrame

0937 48 3969