Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines

VNA_Tim kiem chang bay

Hiện nay, đi du lịch bằng máy bay được đánh giá là phương tiện đi lại nhanh chóng, thuận tiện. Nếu các bạn lần đầu tiên đi máy bay và chưa biết cách đặt vé online như thế nào cho đúng. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé máy bay trực tuyến.

Các bạn vào trang chủ của Vietnam Airlines để tiến hành các bước đặt vé máy bay nhé:

BƯỚC 1: TÌM KIẾM VÉ

VNA_Tim kiem chang bay

 

BƯỚC 2: LỰA CHỌN CHUYẾN BAY

Các bạn có thể tìm kiếm giá vé rẻ và thời gian di chuyển phù hợp với mình.

 

VNA_Chon chang bay

BƯỚC 3: THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Đây là thông tin quan trọng khi bạn đặt vé máy bay. Những ô có dấu * màu đỏ là bắt buộc, các bạn điền thông tin vào, còn lại thì không cần điền. Vé quốc tế cũng không phải điền phần Giấy tờ tùy thân đâu.

VNA_Thong tin hanh khach

Nếu chẳng may điền sai như tên bị ngược, ngày tháng năm sinh bị sai…. Các bạn có thể gọi điện thoại đến bộ phận hỗ trợ của Vietnam Airlines theo số 043 832 0320 (từ 7h – 17h) hoặc viết mail gửi đến địa chỉ: refund-online@vietnamairlines.com yêu cầu giúp đỡ.

Sau khi nhập họ tên xong, các bạn tiếp tục điền thông tin liên hệ, khung nhập số điện thoại hơi bất tiện, các bạn nhập theo hướng dẫn bên dưới nhé.

VNA_Thong tin lien he

BƯỚC 4: THÔNG TIN HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC

Khi đặt vé máy bay online nếu bạn không chọn mua hành lý thì mình có thể bỏ qua bước này. Mỗi người chỉ được mua tối đa 10 gói HLTT/khách/chặng bay, mỗi gói có trọng lượng 5kg.

VNA_Hanh ly tra truoc

Một số lưu ý khi mua HLTT:

 • HLTT đã mua không được phép hoàn trả.
 • HLTT đã mua không được phép thay đổi trực tuyến, chỉ được phép thay đổi sang chuyến bay khác của cùng chặng bay. Nếu muốn thay đổi, các bạn liên hệ trực tiếp với văn phòng của Vietnam Airlines để nhờ trợ giúp.
 • HLTT được áp dụng với đúng chuyến bay và vé mà các bạn đã mua. Trong trường hợp muốn thay đổi chuyến bay, các bạn phải thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua HLTT và của chuyến bay mới.

Nhấn tiếp tục để đến mục Thanh Toán (đối với chuyến bay nội địa) và Lựa chọn ghế ngồi (đối với chuyến bay quốc tế).

VNA_Hanh ly tra truoc1

BƯỚC 5: LỰA CHỌN GHẾ

 

VNA_Chon ghe ngoi

Nếu không muốn lựa chọn ghế ngồi, các bạn có thể kích vào Bỏ qua lựa chọn chỗ ngồi. Hoặc ấn vào Tiếp tục để đến phần Thanh Toán.

BƯỚC 6: THANH TOÁN

Có lẽ đây là bước gặp nhiều vấn đề khi bạn đặt vé máy bay online.

Lưu ý: Vietnam Airlines không chấp nhận thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng 1 lần (single use card).

VNA_Thanh toan

 1. Thanh toán qua thẻ Quốc tế

VNA_Thanh toan Quoc te

Lưu ý: Nếu các bạn thanh toán bằng thẻ VISA/MASTER/JCB, các bạn có thể được yêu cầu xác thực thẻ khi làm thủ tục lên máy bay hoặc tại các Phòng vé của Vietnam Airlines trước chuyến bay.

 1. Thanh toán nội địa (ATM)

VNA_Thanh toan ATM

 • Các bạn có thể thanh tại máy ATM bằng thẻ của các Ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, BiDV.
 • Hoặc thanh toán bằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (internet banking) của Techcombank, ACB, Vietcombank, Tienphong bank, Vietinbank.
 • Thanh toán bằng tiền mặt tại các chi nhánh Ngân hàng Vietcombank, Techcombank.
 1. Thanh toán sau (các bạn nhớ thanh toán trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiếu 12 giờ trước giờ khởi hành nha):

VNA_Thanh toan Sau

 

Các bạn lựa chọn các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán tại cây ATM của Vietcombank, BIDV, Techcombank.
 • Thanh toán bằng dịch vụ internet banking của Techcombank, ACB, Vietcombank, TienPhong Bank; Vietinbank.
 • Hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại quầy giao dịch của Vietcombank, quầy giao dịch của Techcombank trên toàn quốc.

Lưu ý: Nếu các bạn đã chọn thanh toán ngay qua thẻ thanh toán quốc tế hoặc nội địa mà gặp lỗi thanh toán chưa hoàn thành thì sẽ phải book lại chứ không thực hiện hình thức trả sau được.

VNA_Dong y TT

BƯỚC 7: XÁC NHẬN ĐẶT VÉ MÁY BAY THÀNH CÔNG

Sau khi kích Gửi thanh toán, các bạn sẽ nhận được email thông báo hoàn thành đặt chỗ. Nếu các bạn chọn thanh toán sau thì sẽ có một email khác được gửi đến cho bạn khi thanh toán sau thành công. Bạn cần in vé điện tử này ra giấy A4 để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay hoặc chỉ cần ghi lại mã số đặt chỗ rồi đưa mã số đặt chỗ này cho nhân viên làm thủ tục tại sân bay là được.

Hãy tìm hiểu thêm khóa học Nghiệp vụ bán vé máy bay

Chương trình đào tạo cung cấp cho học viên: Kiến thức về lữ hành liên quan đến hàng không; Cách tính giá cơ bản cho hành trình bay; Nghiệp vụ đặt chỗ, tính giá và xuất vé trên các hệ thống đặt giữ chỗ máy bay; Thủ tục thay đổi thông tin hoàn vé hoặc hủy vé.

Đồng thời các bạn sẽ vững vàng trong việc giao tiếp với khách hàng và thu nhận thông tin, thông thạo hệ thống đặt giữ chỗ, chính xác tính giá vé tốt nhất cho khách hàng và lập báo cáo vé bán trong ngày.

Điện thoại tư vấn: 0937 48 39 69 hoặc điền thông tin vào form bên dưới, nhân viên sẽ gọi lại cho bạn:

[grwebform url=”https://app.getresponse.com/view_webform_v2.js?u=BNg5S&webforms_id=6508404″ css=”on” center=”off” center_margin=”200″/]

0937 48 3969