Talk show: PHÂN TÍCH VÀ DỰ BÁO XU HƯỚNG THỜI TRANG

Trong suốt quá trình phát triển của ngành công nghiệp thời trang, nhà thiết kế thời trang là người không những nhạy về các thay đổi của xã hội, nghệ thuật, các trào lưu…và thậm chí là chính trị để kịp thời đưa ra các thiết kế mới bắt kịp xu thế nhằm thúc đẩy việc tạo ra lợi nhuận trên các sản phẩm hợp thời.

Màu lilac được sử dụng nhiều trong Xuân – Hè 2018

Tuy nhiên, đối với một nhà thiết kế, nếu chỉ đặt mục tiêu cho cá nhân là phải bắt kịp xu hướng thời trang thì có vẻ như nhà thiết kế chưa tạo được sự chuyên nghiệp trong con đường sáng tạo thời trang. Bởi vì, theo tiêu chuẩn quốc tế, một nhà thiết kế hay một thương hiệu thời trang không phải là người bắt xu hướng và chạy theo xu hướng, mà là, đây phải là một người dự báo được những xu hướng sẽ xảy ra. Đây là một khái niệm dành cho các nhà thiết kế quốc tế bậc 2. Còn để trở thành một nhà thiết kế hàng đầu, bạn phải là người tạo ra xu hướng.

Màu cam đỏ cũng không thể nào thiếu trong Xuân – Hè 2018

Tại Việt Nam, khái niệm về xu hướng trong thời trang còn mơ hồ. Hầu hết các trường giảng dạy về thời trang chưa đưa môn học này vào trong chương trình. Nếu có, đây chỉ là một vài giờ nhỏ để nói về khái niệm mà chưa đưa ra phương pháp phân tích và dự báo xu hướng cho các học viên, sinh viên, người mà sẽ làm chủ ngành công nghiệp thời trang trong tương lai.

Bảy sắc cầu vòng, chất liệu sheer, phong cách thể thao sẽ phổ biến trong 2018

Trên thị trường, hầu hết các shop, thương hiệu, công ty đang thiết kế và sản xuất theo hình thức bắt xu hướng và chạy theo xu hướng. Số lượng rất ít các thương hiệu là bắt kịp xu hướng, còn đa số là bắt xu hướng khi nó đang ở giai đoạn đỉnh điểm và sắp đến giai đoạn kết thúc của xu hướng. Chỉ 1% nhà thiết kế chuyên nghiệp hiện nay trên thị trường TPHCM là phân tích và dự đoán xu hướng để đón đầu được xu hướng trong các mùa thời trang như Nguyễn Công Trí, Lâm Gia Khang, Đỗ Mạnh Cường. Chính vì vậy, các nhà thiết kế trên hiện đang là người “tạo ra” xu hướng trên thị trường thời trang Việt Nam.

Để các bạn trẻ đang theo đuổi ngành thời trang và tự dự báo được xu hướng,  trường Kent International College tổ chức buổi talk show PHÂN TÍCH VÀ DỰ BÁO XU HƯỚNG THỜI TRANG, với sự góp mặt của cô Nathalie – Điều phối chương trình của Viện thời trang Mod’Art (Paris). Đồng thời, cô là đại diện và chịu trách nhiệm cho sự phát triển của trường Mod’Art tại khu vực Châu Á và các nước Trung Đông.

1. Nội dung buổi talkshow:

8g30 – 9g: Đón tiếp khách mời

9g – 10g30: Chia sẻ của cô Nathalie về:

  • Hiểu rõ xu hướng của thời trang.
  • Phân biệt về Trend House – Trend Agency – Trend Union.
  • Làm thế nào để thiết kế bộ sưu tập dẫn đầu xu hướng.
  • Phân tích xu hướng thời trang của Việt Nam qua từng bước phát triển.

10g30 – 10g45: Tea break

10g45 – 12:00: Hướng dẫn và thực hành của cô Nathalie về:

  • Phương pháp phân tích một xu hướng thời trang.
  • Phương pháp cá nhân hóa một xu hướng.
  • Các báo cáo về xu hướng thời trang và cá nhân hóa một xu hướng.

2. Thời gian và địa điểm:

Thời gian: sáng thứ 6 ngày 15/12/2017, lúc 8g30, chương trình kết thúc 12g

Địa điểm: Trường Kent International College

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Bình Thạnh, Tp.HCM (Có chỗ đậu xe ôtô)

3. Đăng ký tham dự:

Vui lòng đăng ký thông tin theo form bên dưới:

[grwebform url=”https://app.getresponse.com/view_webform_v2.js?u=BNg5S&webforms_id=18294104″ css=”on” center=”off” center_margin=”200″/]

4. Thông tin liên hệ:

Ms. Hằng: 0907 34 22 45

Email: hangltt@kent.edu.vn

Hotline: 0937 48 39 69

 

 

0937 48 3969