Workshop tuyển dụng Thiết kế Nội thất

workshop_tuyen_dung

Workshop tuyển dụng Thiết kế Nội thất

Sự kiện đặc biệt này, được Kent tổ chức dành cho các học viên khóa Thiết kế Nội thất, nhằm giúp học viên có cái nhìn chính xác hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng và những chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn cũng như những thăng hoa trong nghề.

Ngoài ra, chương trình còn là cầu nối xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa Nhà trường – Nhà tuyển dụng – Học viên, giúp nhà tuyển dụng được tiếp cận với đội ngũ nhân lực trẻ đầy tiềm năng.

Với những chia sẻ quý báu từ kinh nghiệm của Giảng viên Thiết kế Nội thất và anh Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc công ty Ori Interior Design sẽ là những kiến thức đầu tiên khi các bạn bắt đầu “hành nghề”.

thiet_ke_noi_that

Khi các bạn mới ra trường, làm freelancer thì hầu hết chỉ nhận được hợp đồng thì các người thân quen. Một bí quyết để các bạn có thể tự tìm các hợp đồng bằng cách liên hệ các tiệm bán đồ nội thất, khi bạn liên kết với các tiệm này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nguồn khách hàng có nhu cầu thực tế, chia sẻ thân tình từ thầy Nguyễn Lê Thanh Tùng.

workshop_tuyen_dung

Khi nhận được đặt hàng, các bước thực hiện như thế nào? Đây cũng là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn.

Chia sẻ của Giảng viên: các bạn nên phác thảo sơ bộ trước gửi cho khách xem. Khi khách đồng ý bản phác thảo, dù làm freelancer, bạn cũng nên khảo hợp đồng với trách nhiệm của 2 bên. Và sau đó lên bản vẽ chi tiết, bạn lưu ý chỉ nên cho khách chỉnh sửa không quá 3-4 lần so với bản phác thảo và phong cách kiến trúc không được thay đổi quá khác biệt.

Đối với một công ty khi nhận 1 project, khâu tư vấn là khâu quan trọng nhất. Ở khâu này, người tư vấn phải khai thác được thông tin khách hàng, nêu rõ qui trình làm việc cho khách hàng nắm. Từ nhu cầu khách hàng, nhóm làm việc brandstorm ý tưởng và thường sẽ cho ra 3 ý tưởng để khách hàng có sự lựa chọn: 1 option theo ý tưởng của khách, 1 option theo ý tưởng của nhóm, 1 ý tưởng theo 1 hướng khác và báo giá theo từng giai đoạn cụ thể.

workshop_tuyen_dung

Điều đặc biệt tại Ori interior design là các thiết kế đầu tiên đều được vẽ tay vì như thếmới thể hiện được cảm xúc tốt nhất của người thiết kế. Và các chỉnh sửa sẽ thực hiện trên bản vẽ tay, sau đó mới được lên bản vẽ trên máy.

Điều đó cho thấy, điểm quan trọng của 1 cuốn portfolio, khi các bạn ứng tuyển ghi điểm được với nhà tuyển dụng, phải thể hiện bản thiết kế được lấy ý tưởng từ đâu, bản vẽ tay sẽ toát lên được phong cách tốt nhất của người thiết kế. Bạn nên chú trọng hơn khi thực hiện portfolio cho mình.

workshop_tuyen_dung

workshop_tuyen_dung
Hình minh họa vẽ tay

Và một chi tiết khá nhạy cảm khi các bạn mới ra trường khi nhận hợp đồng là tính công như thế nào?

Chia sẻ của thầy Tùng, giá của bản vẽ thiết kế khoảng từ 80,000 đ – 180,000 đ/m2, thiết kế chi tiết khỏang 50,000 đ/m2. Khi đã làm thiết kế nội thất thì ba điều phải lưu ý là: tính khả thi, sự tiện lợi khi khách hàng sử dụng là điều quan trọng nhất, sau đó là công năng sử dụng tối đa và thiết kế phải đẹp, bố trí hài hòa.

Các công nghệ của Ori đang hướng đến theo xu thếmới là công nghệ diễn hoạt nội thất và ứng dụng 360 độ để có thể cho khách hàng có những trải nghiệm trung thực nhất của thiết kế Nội thất.

Lời nhắn nhủ của Giảng viên đến các bạn: “khi các bạn chọn học khóa đào tạo tại Kent vào buổi tối là các bạn đã có sự đam mê thật sự đối với nghề nhưng các bạn cần phải giử được lửa cho đến cuối khóa thì các bạn sẽ thấy được sự thay đổi trong bản thân và khả năng nghề nghiệp sẽ chắc chắn thành công khi bạn học đến cuối chương trình.”

Chúc các bạn thành công trong con đường mới mà các bạn đã chọn lựa!

workshop_tuyen_dung

 

 

 

0937 48 3969