HỌA VIÊN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NGHỀ KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG

Hoạ viên thiết kế kiến trúc hay họa viên kiến trúc là ai?

Trước hết, chúng ta cần nhận định chính xác về kiến trúc sư và họa viên kiến trúc. Họa viên và kiến trúc sư thường làm việc theo nhóm tại các công ty thiết kế xây dựng. Họ đảm nhận các nhiệm vụ công việc tương đối liên quan với nhau, nhưng vẫn có những điểm khác nhau.

Công việc của kiến trúc sư chính là đưa ra các giải pháp kỹ thuật về mặt bằng, không gian… đảm bảo tính ứng dụng, bền vững, thẩm mỹ và kinh tế. Tuy nhiên, với khối lượng lớn công việc phải đảm nhận thì kiến trúc sư sẽ cần đến các cộng sự có tay nghề cao để thể hiện ý tưởng thiết kế của họ. Vì vậy, công việc khai triển thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các họa viên. Những người có đam mê kiến trúc đồng thời có thể truyền tải xuất sắc các ý tưởng thiết kế chuyên nghiệp, đúng nguyên lý, đồng thời, họ còn sở hữu tư duy nhạy bén và gu thẩm mỹ cực kỳ tốt. Họa viên kiến trúc biết sử dụng thành thạo các phần mềm kiến trúc chuyên dụng như: Photoshop, Auto Cad, Sketchup… để hoàn thiện các bản vẽ khai triển chi tiết kiến trúc đúng kỹ thuật, đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng, mô phỏng các ý tưởng không gian đạt tính thẩm mỹ cao. Bởi vậy, họa viên kiến trúc dần trở thành một nghề chuyên biệt trong xã hội- nghề kiến tạo không gian sống.

Chia sẻ trải nghiệm nghề họa viên kiến trúc từ chuyên gia

Talkshow “Nghề kiến tạo không gian: Nhà tuyển dụng cần gì?” do Trung tâm Đào tạo Quốc tế Kent tổ chức vào sáng thứ 7, ngày 17/8/2019 đã thu hút đông đảo học viên đam mê kiến trúc.

Tham dự talkshow với sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt:

  • KS. Nguyễn Hoài Nam – PGĐ Cty TNHH Tư vấn Phát triển & kinh doanh nhà HL
  • KTS. Ngô Văn Tương – PGĐ  Cty TNHH Sergi Décor
  • KTS Lê Kim Hải – Trưởng thiết kế Minharchi Group
Những chia sẻ tâm huyết về nghề họa viên kiến trúc từ các chuyên gia

Chủ đề của talkshow rất phù hợp với đối tượng sinh viên chuyên ngành thiết kế, đồ hoạ, mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng và cả nhân viên làm việc trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, kiến trúc, tạo dáng công nghiệp và bất động sản muốn trau dồi thêm kỹ năng khai triển, thiết kế bản vẽ kiến trúc để hỗ trợ cho công việc.

Tại buổi talkshow, các vị khách mời đã chia sẻ những trải nghiệm, nhận định xác thực về nghề họa viên kiến trúc. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu nhà ở và không gian kiến trúc nội thất ngày càng đẹp tinh tế và có phong cách hơn, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng họa viên kiến trúc ngày càng cao từ các doanh nghiệp tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất và xây dựng.

Họa viên kiến trúc có thể được xem là “nghề có giá mà không cần bằng đại học.”. Chỉ cần có đam mê kiến trúc, năng khiếu sáng tạo, sự cần cù học hỏi, trau dồi, họa viên kiến trúc có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Môi trường giúp bạn theo đuổi đam mê:

Chương trình đào tạo chuyên viên quốc tế Họa viên thiết kế kiến trúc (Architectural Designer) tại Kent được xây dựng và thiết kế theo khung chuẩn UK QAA (đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục của Anh Quốc).

Phương pháp đào tạo của Kent hoàn toàn mới lạ và sáng tạo, với phương châm “Học từ chuyên gia – trải nghiệm thực tế” – trên 90% thời lượng đào tạo, học viên được trải nghiệm thực hành thông qua các dự án (Project based learning), tình huống (Case study) trực quan với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, giám đốc sáng tạo… Phòng học, trang thiết bị được thiết kế hiện đại và đầu tư theo tiêu chuẩn công nghiệp đồ họa mỹ thuật và thiết kế kiến trúc, nội thất.

Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên còn được truyền đạt sâu về mỹ thuật tạo hình. Tất cả học viên đều được miễn phí tham gia các workshop có tính chuyên môn cao do Kent tổ chức nhằm trau dồi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức. Lộ trình học tập ngắn gọn, hợp lý và đem lại hiệu quả tối ưu cho học viên. Tốt nghiệp với chuẩn đầu ra, học viên hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về chuyên ngành hữu dụng. Học viên được chứng nhận bằng tiếng Anh do Kent cấp, có giá trị được công nhận và đánh giá cao trên thị trường Việt Nam và đối tác tuyển dụng quốc tế.

Ngay tại sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp và trường Kent với ngành kiến trúc. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo tại Kent. Sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường mang đến giá trị thiết thực cho người học. Kent sẽ không chỉ đồng hành cùng các học viên trong quá trình đào tạo mà còn hỗ trợ đắc lực cho học viên trong quá trình làm việc.

Kent ký kết hợp tác với doanh nghiệp mang đến giá trị cho học viên

Nhân dịp ra mắt chương trình chuyên viên quốc tế “Họa viên thiết kế kiến trúc”, nhà trường ưu đãi lên đến gần 2,000,000 đ khi đăng ký học trước ngày 31/8/2019.

Các bạn trẻ có niềm đam mê kiến trúc và muốn trở thành họa viên kiến trúc trong tương lai, hãy tìm hiểu ngay về chương trình đào tạo chuyên viên quốc tế – Họa viên thiết kế kiến trúc tại Kent

Chi tiết chương trình vui lòng xem tại link: https://kent.vn/hoa-vien-thiet-ke-kien-truc/

Hotline: 0937 48 39 69

Hoặc chat ngay để tư vấn khóa học

0937 48 3969