Hướng dẫn vẽ mặt bằng công năng bằng Autocad (phần 1)

Autocad trong thiết kế nội thất không có gì là xa lạ với mọi người, đây là phần mềm không thể thiếu đối với nhà kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, một người thiết kế,….

Autocad là công cụ đắc lực giúp tạo ra các mô hình 2D, 3D. Trong vài năm gần đây, có nhiều phần mềm hỗ trợ tạo mô hình 3 D nhưng autocad vẫn là vai trò nền tảng giúp cho các mô hình 3D có độ chính xác cao hơn.

Trong thiết kế nội thất, Autocad đóng vai trò chính bởi nó tạo ra các bản vẽ chi tiết mặt cắt để tính toán chi phí vật liệu thi công qua đó dễ dàng dự toán chi phí và lấy đó làm cơ sở để thi công và tiến hành hạch toán sau khi hoàn thiện.

Sau đây, Kent hướng dẫn bạn vẽ mặt bằng công năng từ cơ bản cho những bạn mới tìm hiểu về công cụ quyền lực này nhé:

Hướng dẫn vẽ mặt bằng công năng cơ bản (phần 1)

Đây là module thứ 2 trong khóa học Thiết kế Nội thất, môn học cung cấp cho học viên các các lệnh thao tác trên bản vẽ kỹ thuật, phương pháp vẽ hình chiếu, tạo khối và mô hình, các lệnh hiệu chỉnh hình học, vẽ mặt bằng . . . cho các công trình nhà ở, biệt thự,  không gian làm việc, văn phòng trang trí . . .

Kết thúc môn học, học viên sẽ triển khai hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật cho tất cả các không gian của dự án biệt thự, nhà phố, showroom . . .

Ngoài ra, trong khóa học, học viên còn được học về Nguyên lý thiết kế nội thất,  phần mền 3D Studio Max để dựng mô hình nội thất, thiết kế và áp chất liệu, ánh sáng cho hoạt cảnh, dùng Camera để diễn hoạt mô hình… để hoàn thành dự án thiết kế nội thất.

Hãy xem qua một số thiết kế của học viên: tại đây

**************************

Liên hệ tư vấn: 0937 48 3969

Email: tuvan@kent.vn

Địa chỉ cơ sở: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Bình Thạnh, Tp.HCM

0937 48 3969