Online Marketing và Digital Marketing khác nhau như thế nào?

Digital Marketing: bao gồm online marketing và digital advertising. Công cụ của digital advertising là TV/radio. sms, LCD/banner. (nói chung là các thiết bị điện tử thông minh)

Digital Marketing là gì?

  • Digital Marketing: là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử để tương tác với người dùng. Do đó, không cần thiết phải kết nối mạng.
  • VD: Bạn đang chơi game đánh bài chẳng hạn, khi vừa chơi xong 1 ván sẽ thấy xuất hiện các thông tin hoặc banner quảng cáo về 1 sp/dv nào đó.
  • Digital Advertising có thế mạnh là gia tăng độ nhận diện thương hiệu, nhãn hiệu của cty hoặc sản phẩm của bạn.

Online Marketing là gì?

  • Online Marketing: là 1 nhánh nhỏ trong sơ đồ quảng cáo digital marketing. Các công cụ của online marketing là: email, content, seo, social, display ads và mobile app.
  • Online Marketing là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, do đó muốn triển khai cần có kết nối mạng mới có thể truyền đi thông điệp đến với khách hàng.
  • Online Marketing: có thế mạnh là tăng cường tỉ lệ chuyển đổi giữa người mua và người bán vì hiện tại 3G và wifi là yếu tố cần thiết đối với những ai sống không thể thiếu chiếc Smartphone.

Dựa vào đặc điểm và tính năng cụ thể của Online và Digital thì bạn có thể sử dụng độc lập hoặc có thể tiến hành song song, miễn sao đáp ứng được các tiêu chí như mục tiêu, mong muốn, ngân sách và đối tượng khách hàng của bạn là được.

Hiện khóa học Digital Marketing ứng dụng tại Kent đang đào tạo tại link https://kent.vn/digital-marketing/

#Share để save, sau này khỏi nhầm nữa bạn nhé !

Theo Seb Trần

0937 48 3969