Quản lý fanpage trên facebook hiệu quả

Fanpage facebook là một kênh bán hàng hiệu quả mà không một nhà marketing facebook nào có thể bỏ qua. Nhưng làm sao để có thể quản lý được Fanpage trên Facebook hiệu quả. Kent Vietnam hướng dẫn thông qua các công cụ này, bạn có thể xây dựng một fanpage tích cực, hoạt động hiệu quả hơn.

1.  Tạo Fapage Facebook.

Fanpage Facebook chính là một phần của việc xây dựng thương hiệu. Thông qua fanpage sẽ giúp khách hàng có những đánh giá tổng quan về dịch vụ, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

 • Fanpage là sự hiện diện cho doanh nghiệp. Việc tương tác của khách hàng với nhân viên trên fanpage cũng giống như một cuộc gặp trực tiếp tại cửa hàng vậy. bạn có thể thông qua cuộc giao tiếp này để giúp khách hàng có những thiện cảm với cửa hàng mình và tạo cơ hội khách hàng sẽ tới lần 2.
 • Đối với các cửa hàng, bạn sẽ khó để nắm bắt hết những phản hồi đánh giá của khách hàng. Nhưng đối với việc bán hàng trên fanpage, bạn có thể thấy được phản hồi của khách hàng thông qua những bình luận, review, inbox…

Từ đây bạn có thể thay đổi những phương thức quản lý đăng bài sao cho phù hợp và hiệu quả.

2.  Tác dụng của quản lý Fanpage Facebook.

Quản lý fanpage Facebook sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp cho cửa hàng của bạn.

 • Bằng việc quản lý fanpage của mình, bạn có thể thu hút thêm người theo dõi, củng cố thêm mối quan hệ giữ khách hàng
 • Bạn có thể quản lý fanpage trên facebook trên máy tính hoặc điện thoại di động tại bất cứ đâu bạn muốn.
 

3.  Quản lý Fanpage Facebook gồm những gì?

 • Fanpage facebook gồm nhiều thành phần khác nhau. Đây chính là những điều khiến cho quản trị viên có thêt điều chỉnh và quản trị fanpage của mình tốt hơn.
 • Vậy để quản lý được Fanpage facebook bạn cần quản lý những gì?

Tài khoản Fanpage và tài khoản quảng cáo.
Fanpage là một kênh bán hàng trên facebook hiệu quả thay cho cửa hàng của bạn nhưng nếu bạn mất quyền quản trị thì công việc này sẽ chấm dứt và rất khó để bạn có thể lấy lại (nếu lấy lại cũng sẽ mất nhiều thời gian).
Ngoài ra, tài khoản quảng cáo cũng là một miếng bánh cho hacker vì đây là phương tiện để thanh toán với facebook.
Bên cạnh việc mất tài khoản cho bị hack thì “cơn bão” facebook đầu năm 2018 vừa qua, đồng loạt nhiều tài khoản bị khóa là điều đáng bão động, bạn cũng có thể nằm trong số đo.
Vì vậy, bạn cần:

 • Nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân: Các bạn có thể truy cập vào phần Bảo mật trong Cài Đặt để kích hoạt các tính năng nâng cao như bảo mật 2 lớp…
 • Đưa tất cả Fanpage, tài khoản quảng cáo vào trình quản lý DNvà bạn nằm quyền quản lý cao nhất.
 • Cẩn thận khi phân quyền cho nhân viên nắm quản lý Fanpage hoặc tài khoản Quảng cáo.

Tin nhắn.

Tin nhắn chính là phương tiện giao tiếp thông dụng nhất giữa khách hàng và cửa hàng.
Với messenger, bạn có thể đọc, trả lời và lưu trữ lại tin nhắn cho những lần sử dụng sau và nhiều tác vụ khác…

Khi nhắn tin với mọi người, bạn có thể kiểm tra những tương tác trước đây giữa khách hàng đó với fanpage: khách hàng thường xuyên hay khách hàng tiềm năng…
Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra được thông tin của khách hàng đó (địa chỉ hiện tại, nghề nghiệp..) để đưa ra được những tư vấn phù hợp, điều chỉnh cách nói chuyện hợp lý.
Bên cạnh đó, có những khách hàng không để lại thông tin liên hệ, bạn có thể quét số điện thoại hoặc email bằng Quangcaouidfb.com, gọi điện và telesales, chốt những đơn hàng này để tăng tỉ lệ chốt đơn cho cửa hàng của bạn.

Thông báo.

Với những bài đăng của bạn trên fanpage, thông báo cho phép bạn xem mọi người tương tác với fanpage như thế nào: like, comment bài viết hay gửi tin nhắn cho bạn.
Hay cụ thể hơn, thông báo sẽ gửi cho bạn thông tin về những phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm thông qua việc comment vào các bài viết của bạn. Tại đây, bạn có thể comment trả lời hoặc rep inbox lại khách hàng kịp thời, tránh việc khách hàng có nhu cầu đặt hàng nhanh.

Bên cạnh đó, thông báo của fanpage sẽ báo cho bạn về độ tương tác của fanpage: lượt tương tác qua các tuần,tháng tăng giảm như thế nào, các bài viết được đăng tải có độ tương tác ra sao. Từ đây, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh về nội dung đăng cho phù hợp. Tạo sự cộng hưởng tốt nhất cho fanpage của bạn.
Với những kết quả này sẽ giúp bạn thu hút được người tương tác cho fanpage và cửa hàng của bạn.

Giống như đối với hộp tin nhắn, từ việc kiểm soát người like, comment tương tác vào bài của bạn, bạn có thể quét số điện thoại, email của những người này bằng Quangcaouidfb.com để chốt các đơn hàng.

[alert style=”warning”]Tham khảo khóa học Digital Marketing tại link https://kent.vn/digital-marketing/

[/alert]

Nội dung fanpage và thông tin tương tác

Khi bạn thiết lập fanpage và đăng bài, fanpage sẽ gửi cho bạn những thông tin tương tác trong fanpage:

 • Lượt người tương tác, xem bài đăng của bạn.
 • Số người đã checkin tại fanpage của doanh nghiệp.
 • Lượt xem trang, lượt thích
 • …..

Với việc bán hàng qua fanpage, rất nhiều doanh nghiệp, fanpage đăng bài bán hàng không theo một hệ thống chuẩn, khá tùy hứng; dẫn đến tình trạng không tối ưu được nội dung, hình ảnh thu hút.. và thời gian đăng bài hiệu quả.

Như vậy, khi bị mất tài khoản, tất cả những thông tin này sẽ bị mất đi. Nhất là những thông tin về khách hàng like, comment tương tác tại các bài đăng này hay thông tin khách hàng tương tác cao. Như vậy tất cả những thông tin mà bạn có sẽ mất đi.
Bạn có thể thực hiện có công việc giúp quản lý nội dung và thông tin khách hàng tương tác an toàn hơn:

 • Tổng hợp nội dung của các bài đăng, ngày giờ post bài.
 • Lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video của fanpage.
 • ….
 

Thông tin khách hàng

Khách hàng của doanh nghiệp là những khách hàng comment, like hay inbox riêng cho page của bạn. Nhưng ở một số page, thực trạng quản lý những thông tin của khách hàng này còn

khá kém, gây ra tình trạng bị cướp khách.
Vậy làm như thế nào để thông tin khách hàng thông bị mất???

 • Lưu trữ riêng thông tin khách hàng ra 1 file bên ngoài. Đề phòng trường hợp bị mất tài khoản, bạn vẫn còn thông tin của những khách hàng này để kết bạn lại hoặc gửi hàng đúng hạn.
 • Sử dụng các phần mềm quản lý bình luận, tin nhắn (phần mềm Quangcaouidfb.com giúp quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng hiệu quả, đồng thời giúp quét ra số điện thoại, email khách hàng khi bạn cần).
 • Có thể sử dụng ẩn thông tin comment của khách hàng, để tránh các đối thủ cạnh tranh cướp khách của mình.

Các chiến dịch quảng cáo

Chạy quảng cáo cũng là một phương thức quảng cáo cho các doanh nghiệp kinh doanh online hiện nay.
Vậy nhưng không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp, gây tốn chi phí; hay đôi khi doanh nghiệp gặp phải tình trạng bị khóa tài khoản quảng cáo của mình.

Như vậy, bạn cần:

 • Xác định được đúng đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mình, khoanh vùng phạm vi đối tượng để quảng cáo hiệu quả.
 • Lựa chọn loại hình quảng cáo hiệu quả phù hợp với doanh nghiệp thông qua fanpage.
 • Tự lập các tài khoản quảng cáo thay vì thuê ngoài, học tập phân tích kết quả báo cáo để điều chỉnh sao cho phù hợp

Tổng kết lại, tuy nói bán hàng thông qua fanpage là một công việc đơn giản hiệu quả nhưng nếu bạn không biết cách quản lý một cách có hệ thống sẽ gây ra những thất thoát cho doanh nghiệp. vì vậy, quản lý fanpage cũng là một công việc hết sức cần thiết khi marketing facebook.

Phía trên là những thông tin mà Plus24h muốn chia sẻ tới các bạn

Đồng thời cũng muốn giới thiệu tới các bạn công cụ hỗ trợ Quangcaouidfb.com giúp bạn quản lý fanpage của mình một cách hiệu quả, giúp bạn quản lý việc đăng bài, lượt người like, comment vào các bài viết của bạn hay những người gửi tin nhắn cho fanpage của bạn. Đồng thời, bạn có thể quét ra thông tin như email, số điện thoại của những khách hàng này, lưu trữ để sử dung cho các hoạt động khác tại doanh nghiệp của mình.
Sau khi quản lý thông tin fanpage của mình, bạn có thể quét email số điện thoại khách hàng:

0937 48 3969