SINH VIÊN KENT INTERNATIONAL COLLEGE CHIẾM ƯU THẾ TRONG THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG QUỐC TẾ

sinh-vien-kent-viec-lam

Sáng 22/10/2016, tại Kent International College đã diễn ra buổi chia sẻ “Nhà tuyển dụng ngày nay thực sự cần gì?” với sự tham gia của Chuyên gia Quản trị Nhân sự Steve Phạm. Ông là chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự ở các tổ chức về thương mại và giáo dục uy tín ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

nha-tuyen-dung-can-gi_resize1

Chuyên gia Quản trị Nhân sự Steve Phạm

Với kinh nghiệm làm việc xuyên quốc gia của mình, ông nhận định rằng xu hướng tuyển dụng nhân sự đang có sự dịch chuyển lên vị trí cao hơn trong thời buổi hội nhập thương mại quốc tế. Sinh viên cần có kiến thức chuyên sâu cụ thể về một lĩnh vực nhất định và bổ sung thêm nhiều kỹ năng mềm khác để đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế cạnh tranh với lực lượng lao động nước ngoài. Đồng thời, các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc tế đã bắt đầu có sự liên kết trong chiến lược phát triển kinh doanh và phát triển nguồn nhân sự để đảm bảo cho quá trình phát triển thương hiệu bền vững.

nha-tuyen-dung-can-gi_resize1

“Theo ông, sinh viên quốc tế nên tận dụng lợi thế về kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt để tiếp cận những vị trí công việc cao cấp sau khi tốt nghiệp.”

Theo Th.S Nguyễn Kim Ngân, trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Kent International College, với mục tiêu đào tạo gắn liền thực tiễn và kết nối doanh nghiệp, nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan và học tập mô hình kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất thương mại, ngân hàng… cho sinh viên tham gia để các bạn tự nhận thức về công việc tương lai và có kế hoạch khai thác sâu hơn những kỹ năng cần thiết để vượt trội trong công việc sau này.

nha-tuyen-dung-can-gi_resize2

Kent International College cảm ơn ông đã có buổi chia sẻ thú vị cho sinh viên

Qua những câu chuyện chia sẻ của ông Steve Phạm, sinh viên đã nắm được những cơ hội và thách thức trong công việc, các bước cần chuẩn bị để đón đầu “làn sóng việc làm” khi Việt Nam hội nhập thương mại khu vực ASEAN và quốc tế.

Bên cạnh đó, thầy cũng lưu ý các bạn sinh viên một số vấn đề quan trọng về bố cục, hình ảnh, nội dung thể hiện… khi trình bày Đơn xin việc và Thư ngỏ gửi nhà tuyển dụng. Thầy cũng gợi ý các bạn có dự định xin việc có thể gửi hồ sơ cho thầy để nhận được sự tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

nha-tuyen-dung-can-gi_resize3

Tập thể chụp hình lưu niệm

Ngoài sự kiện này, Kent International College sẽ triển khai thêm nhiều buổi chuyên đề sâu hơn về kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc, Huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên sắp ra trường, buổi tuyển dụng trực tiếp từ doanh nghiệp ngay tại trường…. Các bạn quan tâm có thể xem thông tin trên website www.kent.edu.vn  hoặc liên hệ 0938 762 456 để tìm hiểu thông tin tham dự.

0937 48 3969