Nghệ sĩ minh họa thời trang – Eris Trần

Eris Trần – bạn trẻ này là ai? Vì sao tôi gọi là bạn trẻ và được nhắc đến hôm nay?

Vì với số tuổi còn rất trẻ – 23 tuổi, nhưng bạn trẻ này đã có những tác phẩm minh họa thời trang được các nhà thiết kế nổi tiếng để ý tới và được sử dụng để đăng trên các tạp chí thời trang lớn.

 

Các tác phẩm của Eris Trần được các nhãn hiệu nổi tiếng đặt hàng

Thương hiệu Alberta Ferretti,  Zuhair Murad, Marchesa, Roberto Cavalli, Moschino, Ralph&Russo, Paolo Sebastian, Galia Lahav, Tony Ward, michael Cinco, Reem Acra… và còn rất nhiều thương hiệu khác nữa, sử dụng các tác phẩm minh họa thời trang và nhận được rất nhiều lời khen ngợi giới chuyên gia nước ngoài.

Ngoài ra ở Việt Nam, được các NTK Đỗ Mạnh Cường, Võ Công Khanh, Hà Duy, thương hiệu Vân Anh Scarlet, Châu Phạm, Ivy Moda….. hợp tác trong các dự án lớn.

Và đang cộng tác với các báo Elle, Basic magazine….

Eris Trần cùng với tác phẩm của mình

2016 là một cộc mốc quan trọng trong sự nghiệp của Eris với Giải nhất cuộc thi vẽ tranh cho tờ tạp chí thời trang L’Officel Việt Nam – L’Officiel là một trong những tạp chí lâu đời nhất của làng thời trang thế giới. Và là năm được hàng loạt các thương hiệu thời trang lớn đặt hàng, tên tuổi của Eris được bay xa và khẳng định tài nghệ của mình với tầm vóc quốc tế.

Khi lần đầu chạm tay vào con smartphone năm 2 đại học, Eris dường như được khám phá một thế giới muôn màu, rộng lớn qua các kênh mạng xã hội và thực sự choáng ngợp với những hình ảnh nghệ thuật trên Instargam. Với kiến thức từ con số 0 về thời trang nhưng với vẻ đẹp mê hồn qua những bức hình minh họa thời trang, Eris đã tự mày mò học hỏi qua youtube, qua các kênh chia sẻ của các nghệ sĩ khác để tự rèn luyện khả năng minh họa thiết kế thời trang sao cho đẹp và thật nhất.

Eris Trần muốn nâng cao hơn kỹ năng biến hóa của mình trên các bản vẽ

Cái khó ở đây là không phải là bạn vẻ đẹp như một họa sĩ mà cái khó là bạn phải thể hiện được hết vẻ đẹp của trang phục: về màu sắc, chất liệu vải, độ cứng, độ rũ/ mềm của vải, độ trong suốt/ xuyên thấu của vải, các nếp gấp, xếp ly ở từng chi tiết của trang phục để bức hình minh họa sinh động nhất và mang lại độ thất nhất đến cho người xem.

Eris chia sẻ.

Eris không phải là người có năng khiếu đâu, những thành công đạt được như bây giờ chính là sự rèn luyện đấy. Bạn phải vẻ thật nhiều, luyện tập rất nhiều bằng cả sự đam mê thì bạn mới có được khả năng cảm nhận chất liệu vải và thể hiện qua kỹ thuật phối màu để làm sao ra được.

Sau 3 năm hoạt động, Eris tự tin vào khả năng của mình và đào sâu thêm những kỹ thuật khó hơn nữa để dần khẳng định phong cách cá nhân và sáng tạo thêm trên những mẫu minh họa của mình.

Trước đây chỉ cần 1 ngày, Eris đã hoàn thành 1 tác phẩm nhưng nay phải từ 2-3 ngày để hoàn thành vì Eris muốn tập trung tỉ mỉ từng chi tiết với độ khó của mẫu thiết kế

Những bạn trẻ đam mê minh họa thời trang, đừng bỏ qua cơ hội gặp gỡ Eris Trần để cùng học hỏi các kỹ thuật vẽ tay, sử dụng các dụng cụ vẽ như thế nào để tạo ra được bản minh họa thời trang tốt nhất.

Buổi giao lưu và hướng dẫn được tổ chức tại trường Kent International College

Thời gian: Tối thứ tư – 25/7/2018, lúc 18:00

Liên hệ và đăng ký:

  • Kent International College
  • Địa chỉ: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hotline: 0937 48 39 96 (Ms. Đào) (Zalo/Viber)

[grwebform url=”https://app.getresponse.com/view_webform_v2.js?u=BNg5S&webforms_id=25643504″ css=”on” center=”off” center_margin=”200″/]

Các bạn tham dự lưu lý đem theo một số dụng cụ như: bút chì, gôm/ tẩy, bút màu (chì màu/ màu nước, màu sáp, marker, v.v…) để cùng thực hành luôn nhé!

Và đặc biệt, sẽ có giải thưởng trao cho 3 mẫu vẽ đẹp nhất của người tham dự từ diễn giả.

Nào cùng thưởng thức các tác phẩm của Eris Trần nhé: https://www.behance.net/ErisTran

0937 48 3969