Tổng hợp toàn bộ phím tắt và các lệnh thay đổi vùng chọn trong photoshop

Lựa chọn vùng là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ người sử dụng Photoshop. Trong hướng dẫn này, Trung tâm đào tạo quốc tế Kent sẽ cho các bạn 10 cách để sửa đổi một lựa chọn trong Photoshop.

Lựa chọn vùng là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ người sử dụng Photoshop. Trong hướng dẫn này, Trung tâm đào tạo quốc tế Kent sẽ cho các bạn 10 cách để sửa đổi một lựa chọn trong Photoshop. Bằng cách xem video này, bạn sẽ có thể hiểu được sự kết nối giữa tất cả các lựa chọn tính năng Photoshop Mời bao gồm; Feather, Contract, Smooth, Refine Edge, Quick Mask, Color Range……, chuyển đổi lựa chọn và nhiều hơn nữa. Bắt đầu nào!

1. Sửa đổi cơ bản

Các tùy chọn lựa chọn sau đây được coi là thay đổi cơ bản:

  1. Thêm vào lựa chọn (giữ phím Shift trong khi sử dụng các công cụ sau: Magic Wand, công cụ Lasso, công cụ Marquee)
  2. Trừ từ lựa chọn (giữ phím Alt / Option trong khi sử dụng các công cụ sau: Magic Wand, công cụ Lasso, công cụ Marquee)
  3. Intersect lựa chọn (giữ phím Alt / Option và Shift cùng nhau để cắt một lựa chọn mới với một trước đó)
  4. Chọn tất cả (Ctrl / Cmd + A để chọn toàn bộ khung)
  5. Bỏ chọn (Ctrl / Cmd + D để bỏ chọn tất cả mọi thứ)
  6. Chọn lại (Ctrl / Cmd + Shift + D để chọn lại lựa chọn trước)
  7. Đảo ngược lựa chọn (Ctrl / Cmd + I để bỏ chọn những gì đã được chọn trước đó và chọn những gì đã không được chọn)
  8. Di chuyển lựa chọn (giữ phím Space khi vẫn vẽ vùng chọn bằng công cụ Marquee để di chuyển nó xung quanh)
  9. Perfect vòng tròn hoặc vuông (giữ phím Shift với Elliptical hoặc Rectangular Marquee công cụ khi tạo ra chúng)
  10. Vẽ lựa chọn từ trung tâm (giữ phím Alt / Option với công cụ Elliptical hoặc Rectangular Marquee khi tạo ra chúng)

Thêm vào lựa chọn

Thêm vào lựa chọn

Trừ từ lựa chọn

Trừ từ lựa chọn

Intersect lựa chọn

Intersect lựa chọn

2. Lưu & tải Selections

Tiết kiệm lựa chọn của bạn có thể hữu ích nếu bạn cần phải trở lại để chúng vào một ngày sau đó. Lựa chọn lưu được lưu trữ như kênh. Họ là về cơ bản Mặt nạ Pixel không giao cho bất kỳ lớp nào. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn dưới menu Select.

lưu các lựa chọn

 

lưu các lựa chọn

Đặt tên cho các lựa chọn lưu

Đặt tên cho các lựa chọn lưu

3. Transform Selections

Tính năng này về cơ bản là công cụ, mà sẽ chỉ chuyển đổi lựa chọn của bạn, nhưng không phải là nội dung của lớp chọn (s) Free Transform. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn cần để tạo ra sự bóp méo điểm hình dạng được lựa chọn với các công cụ Marquee. Điều này có thể đạt được bằng cách giữ phím Ctrl / Cmd khi kéo một trong những điểm kiểm soát của hộp chuyển đổi bounding. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Warp để bẻ cong và định hình lại các lựa chọn của bạn với tính năng này.

biến đổi các lựa chọn

biến đổi các lựa chọn

Lựa chọn Warp

Lựa chọn Warp

4. Quick Mask

Đây là một tính năng rất tiện dụng để làm thay đổi lựa chọn của mình. Bạn cần phải bấm vào biểu tượng ở dưới cùng của thanh công cụ để vào chế độ Quick Mask hoặc bấm phím Q. Bạn có thể sử dụng các phím tắt tương tự để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa lựa chọn đặc biệt này. Khi ở chế độ Quick Mask bạn sẽ thấy lựa chọn của bạn bình thường và mọi thứ khác ngoài lựa chọn của bạn với một lớp phủ màu đỏ.Thiết lập này có thể được thay đổi bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trên thanh công cụ. Trong chế độ này, bạn nên làm việc với các công cụ Brush và công cụ Gradient để làm cho lựa chọn của bạn thay đổi nhanh chóng và chính xác. Sử dụng màu đen như màu nền trước của bạn sẽ loại bỏ các khu vực từ lựa chọn của bạn, trong khi sử dụng màu trắng sẽ làm tăng diện tích lựa chọn của bạn. Hãy thử sử dụng bàn chải tùy chỉnh để đạt được lựa chọn đặc biệt.

chế độ mặt nạ nhanh

chế độ mặt nạ nhanh

lựa chọn mặt nạ nhanh

lựa chọn mặt nạ nhanh

5. Magic Wand, Similar, Quick Selection & Grow

The Magic Wand là một công cụ Photoshop cổ điển. Nó tạo ra các lựa chọn dựa trên sự giống nhau của các điểm ảnh lân cận. Phương pháp này có thể đạt được với hai tính từ menu Select. Tương tự sẽ mở rộng các lựa chọn bằng cách bao gồm các lĩnh vực màu tương tự từ xung quanh toàn bộ hình ảnh (không chỉ các điểm ảnh liền kề) và Grow sẽ mở rộng sự lựa chọn duy nhất sử dụng các pixel lân cận. Công cụ chọn nhanh cũng sử dụng mẫu giống nhau, nhưng cùng với một phương pháp bàn chải rất mạnh mẽ. Với các công cụ lựa chọn nhanh bạn có thể nhanh chóng lấy mẫu một số khu vực với một nét cọ đơn giản và bạn có thể tùy chỉnh kích thước của bàn chải của bạn để lựa chọn chính xác.

Thêm điểm ảnh tương tự

Thêm điểm ảnh tương tự để lựa chọn

Đũa phép

Sử dụng Magic Wand để chọn không chỉ điểm ảnh liền kề

6. Feather

Tính năng này sẽ làm mềm các cạnh lựa chọn của bạn. Kích thước điểm ảnh của lông sẽ xác định kích thước của làm mềm dần xung quanh các cạnh của lựa chọn của bạn. Bạn có thể gán một Feather vào các công cụ lựa chọn của bạn (Marquee và Lasso công cụ) hoặc thêm nó vào bất kỳ lựa chọn tạo ra từ menu Select.

lông chim

 

Thêm Feather từ menu select

Lọc Cạnh Feather

Điều chỉnh cạnh Feather với xem trước trực tiếp

7. Refine Edge

Điều này là một tập hợp rất mạnh mẽ của các công cụ để thay đổi lựa chọn của mình. Ở đây bạn có thể sử dụng thay đổi lựa chọn cao cấp như Smart Radius, khử trùng màu sắc và nhiều hơn nữa. Tùy chọn này là tốt nhất để cải thiện lựa chọn của bạn của các đối tượng phức tạp như tóc hoặc lông.

Làm láng cạnh

Điều chỉnh hộp thoại

8. Contract & Expand

Các tùy chọn này dưới Chọn> Sửa đổi và họ làm chính xác những gì tên của họ nói. Contract sẽ loại bỏ và expand sẽ thêm vùng chọn của các điểm ảnh cạnh lựa chọn của bạn.

Hợp đồng và mở rộng

Contract & Expand

9. Border

Điều này một lẽ là một trong những sửa đổi được sử dụng ít nhất là trong Photoshop nhưng dù sao cũng rất hữu ích. Điều này sẽ tạo ra một vòng lựa chọn với một kích thước quy định xung quanh lựa chọn trước đó của bạn.

Biên giới

Biên giới

10. Color Range

Một tính năng Photoshop lựa chọn yêu thích, có thể được sử dụng trên một vùng chọn đã tạo ra quá để nâng cao nó. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong menu Select. Cách nó hoạt động tương tự như Magic Wand nhưng trong trường hợp này bạn có thể kiểm soát tốt hơn các Nhẫn, được gọi là Fuzziness trong trường hợp này và bạn cũng có tùy chọn Preview tốt hơn.

Dải màu

Thêm Color Range

Dải màu

hộp thoại Color Range

0937 48 3969